Chính phủ Đức xem xét hộ chiếu tiêm chủng kỹ thuật số của Ubirch dựa trên IOTA

Như Business Insider Germany đã đưa tin hôm nay, bằng chứng kỹ thuật số về tiêm chủng do Ubirch phát triển có thể sớm được sử dụng trên toàn nước Đức.

Khoảng một tháng trước, có thông báo rằng quận Altötting ở Bavaria đã khởi động một dự án thí điểm về bằng chứng kỹ thuật số về tiêm chủng dựa trên IOTA Tangle và bốn blockchains khác, được phát triển bởi Ubirch có trụ sở tại Cologne.

Các nguồn tin chính phủ hiện đã nói với Business Insider rằng dự án Altötting có thể nằm trong danh sách rút gọn của Đức và có thể là toàn châu Âu.

Hộ chiếu tiêm chủng dựa trên IOTA trong danh sách rút gọn?

Theo thông tin có được từ Business Insider, chính phủ Đức hiện đang xem xét việc cấp hộ chiếu tiêm chủng kỹ thuật số để các nhà điều hành “nhà hàng hoặc phòng tập thể dục chỉ có thể cấp quyền truy cập cho những người đã được tiêm phòng. Có thể có một quyết định trong tuần này, ”Business Insider đã tìm hiểu từ các nguồn chính phủ.

Các nguồn tin là từ Bộ Y tế Liên bang và Bộ Nội vụ Liên bang, đang xem xét việc triển khai hộ chiếu tiêm chủng kỹ thuật số trên toàn quốc.

Kế hoạch: những người nhận được thẻ như vậy sẽ vẫn phải tuân theo các quy tắc của Corona. Nhưng nếu, ví dụ, nếu nhà hàng hoặc phòng tập thể dục được phép mở cửa trở lại, các nhà điều hành sẽ chỉ có thể cấp quyền truy cập cho những người đã được tiêm phòng.

Mô hình, như được báo cáo bởi cổng thông tin, được cho là “một thẻ kiểm tra tương ứng ở quận Altötting của Bavaria (112.000 dân).” Hộ chiếu kỹ thuật số là “tự nguyện” và được cấp miễn phí cho những người quan tâm sau khi tiêm vắc xin thứ hai.

Tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở và ảnh của người được tiêm chủng, vắc xin và hai ngày tiêm chủng được lưu trên đó dưới dạng mã hóa. Nếu người được tiêm chủng quét mã QR, họ có thể lưu trữ dữ liệu trên điện thoại thông minh của mình. Hạt cho biết hệ thống này có khả năng chống giả mạo.

Tuy nhiên, Business Insider cũng báo cáo rằng có một vấn đề lớn với công nghệ của Ubirch: “sự thiếu tương thích của hệ thống Altötting với các quốc gia châu Âu khác”. Tuy nhiên, một giải pháp đã được thực hiện, các nguồn tin cho biết:

Ở đây cần có một giải pháp, nhưng một giải pháp đang được nghiên cứu. Có thể đã có quyết định về việc này trong chính phủ liên bang trong tuần này. Có thể có một cuộc thi ngắn để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Liệu Ubirch có tham gia cuộc thi này hay không vẫn còn phải xem. Trong mọi trường hợp, giải pháp của công ty dường như đã đến được Berlin và cùng với đó là IOTA. Như CNF đã báo cáo, Ubirch dựa vào 5 blockchain công khai để neo thông tin về dịch vụ FastChainer của Ubirch: IOTA, Ethereum, Ethereum Classic và các blockchains dựa trên Ethereum “Bloxberg” và “govdigital”.

Tuy nhiên, với việc Ethereum phải đối mặt với “vấn đề tắc nghẽn” lớn và phí cao, IOTA dường như là lựa chọn tốt nhất. Phát biểu với CNF, một phát ngôn viên của Ubirch nói rằng công ty sử dụng IOTA Tangle vì nó “thể hiện khả năng mở rộng cao và có thể được sử dụng mà không cần chi phí giao dịch”. Cô nói, yếu tố cuối cùng này là yếu tố quyết định trong sự lựa chọn của công ty. Hơn nữa, công ty tuyên bố:

Đối với Ubirch, IOTA Tangle được đặc trưng chủ yếu bởi tỷ lệ giao dịch tương đối cao và chi phí giao dịch không phát sinh. Tùy thuộc vào tỷ lệ giao dịch tối đa và chi phí giao dịch của các blockchain được sử dụng, Ubirch neo vào các blockchain được kết nối với tần suất khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Năm 2021 có phải là năm mà BTC sẽ được công nhận trên toàn cầu không?

Bài viết kế tiếp

Phí Ethereum tăng vọt lên 50 đô la do nhu cầu cao; Ghi âm lượng trên CME

Bài viết liên quan