Chính phủ Ấn Độ không đề xuất 2 loại thuế mới bất chấp lệnh cấm tiền kỹ thuật số đang chờ xử lý

Chính phủ Ấn Độ được cho là đang tìm cách tăng cường các biện pháp đánh thuế tiền kỹ thuật số, trong một động thái sẽ đánh vào hai loại thuế riêng biệt đối với các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Các biện pháp này sẽ được áp dụng từ năm thuế 2020-21 và dự kiến ​​sẽ được đưa ra bằng một thông tư, theo báo cáo từ các nguồn thân cận với Bộ Tài chính của đất nước.

Nó diễn ra khi các nhà chức trách ở Ấn Độ đang tiến hành cấm sử dụng tiền kỹ thuật số trong nước, bất chấp những nỗ lực nhằm đảm bảo một phần doanh thu từ lĩnh vực này.

Theo báo chí địa phương, các khoản thuế này dự kiến ​​sẽ ở dạng thuế doanh thu đối với phí trao đổi đối với các giao dịch tiền kỹ thuật số, ở mức 18%, cũng như nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân đối với lợi nhuận từ giao dịch tiền kỹ thuật số.

Một quan chức của Bộ Tài chính cho biết các biện pháp này sẽ coi các loại tiền kỹ thuật số bị đánh thuế như các dịch vụ tài chính.

“Bitcoin sẽ được phân loại là dịch vụ tài chính thu hút 18% GST trên phí hoa hồng thu được trong phân khúc này. Thêm vào đó, thuế [cá nhân] phải trả trên thu nhập từ việc này. ”

Theo nguồn tin này, vẫn chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra, mặc dù các biện pháp dự kiến ​​sẽ sớm được thông qua trong một thông tư.

Tuy nhiên, bất chấp việc áp dụng thuế, các lựa chọn dài hạn cho lĩnh vực tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ vẫn không chắc chắn, với các nhà chức trách muốn chỉ ra rằng chỉ vì thuế tồn tại không có nghĩa là bản thân giao dịch đã hợp lệ hoặc hợp pháp.

“Hãy nói rõ rằng chỉ vì thuế thu nhập hoặc GST đã được tính vào giao dịch, bản thân nó không làm cho giao dịch trở nên hợp pháp. Tính thuế và tính hợp pháp của các giao dịch độc lập với nhau ”.

Tùy thuộc vào thu nhập của cá nhân liên quan, thuế cá nhân đối với thu nhập có thể ở mức 30%.

Các biện pháp hiện đang được gấp rút thực hiện để tính đến năm thuế hiện tại, kết thúc vào tháng Tư. Vẫn chưa rõ lợi nhuận trong tài sản tiền kỹ thuật số sẽ được xác định như thế nào cho mục đích thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dự đoán giá Chainlink: LINK tăng lên 40 đô la sau khi điều chỉnh ngắn xuống 32,5 đô la

Bài viết kế tiếp

Bitcoin tăng vượt 56 nghìn đô la khi địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại

Bài viết liên quan