Chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch đưa ra dự luật mới để điều chỉnh tiền điện tử

Kể từ khi Tòa án tối cao ở Ấn Độ bãi bỏ lệnh cấm hàng loạt đối với tiền điện tử của ngân hàng trung ương, ngành công nghiệp này đã phải đối mặt với những bất ổn trong quy định.

Tuy nhiên, một báo cáo mới từ Telegraph India lưu ý rằng chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch đưa ra một dự luật mới để điều chỉnh không gian tiền kỹ thuật số trong trường hợp không có hướng dẫn quy định riêng biệt cho ngành. Điều này diễn ra vài ngày sau khi các báo cáo lưu ý rằng quốc gia này có kế hoạch cấm các loại tiền kỹ thuật số tư nhân.

Chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử

Cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đều chưa đưa ra khuôn khổ pháp lý để điều chỉnh tiền điện tử trong nước. Vì vậy, chính phủ Ấn Độ được cho là đang lên kế hoạch thực hiện nó, theo Anurag Thakur, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Các vấn đề Doanh nghiệp của đất nước. Thakur đã công bố điều này với Hội đồng các quốc gia hoặc Rajya Sabha vào ngày 9 tháng 2.

Theo tuyên bố của ông, chính phủ Ấn Độ sẽ sớm hoàn thiện và trình dự luật lên nội các. Thakur cho rằng tiền tệ kỹ thuật số không phải là hàng hóa, cũng không phải là chứng khoán hay tiền tệ. RBI và SEBI chưa hình thành khuôn khổ để điều chỉnh ngành và các luật hiện hành cũng không đầy đủ đối với tiền điện tử.

“RBI cũng đã chủ động và cấm tiền điện tử. Dựa trên tất cả những điều này, các báo cáo đã được đệ trình và chính phủ đã chuẩn bị một dự luật, dự luật này sẽ sớm được đưa ra Quốc hội ”,

Thakur lưu ý chính xác.

Quy định về tiền điện tử ở Ấn Độ

Sự phát triển ngày hôm nay diễn ra vài ngày sau khi chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch cấm các loại tiền điện tử tư nhân. Chính xác vào ngày 30 tháng 1, chính phủ đã đưa ra một dự luật nhằm tìm cách cấm các loại tiền điện tử tư nhân trong nước khi họ chuẩn bị phát hành một stablecoin được hỗ trợ bằng Rupee như một sự thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

IOTA Blockchain giới thiệu khả năng của Oracle

Bài viết kế tiếp

Chuyên gia cảnh báo tin tặc đang nhắm mục tiêu cơ sở hạ tầng CNTT của Chính phủ Nga để khai thác tiền điện tử

Bài viết liên quan