Canada: Hồ sơ tài chính CI cho Ethereum (ETH) ETF

Vào ngày 25 tháng 2, CI GAM (CI Global Assets Management) đã thông báo về việc nộp hồ sơ CI Galaxy Ethereum ETF; hơn nữa, nó đã nhận được một bản cáo bạch sơ bộ cho điều tương tự.

ETF ETH đầu tiên

Vì công ty mong đợi sự ra mắt của ETF, nó sẽ là ETF đầu tiên đầu tư trực tiếp vào ETH. Ngoài ra, nó đã chọn Galaxy Digital Capital Management LP làm giám sát viên phụ của quỹ; ETF sẽ được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSE).

CI Global Assets Management là công ty con của CI Financial, được tự hào là một trong những gã khổng lồ đầu tư của Canada.

Giám đốc điều hành CI Financial Kurt MacAlpine đã thừa nhận cách tiền điện tử mang tính cách mạng đối với lĩnh vực tài chính trên toàn cầu. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ sự phấn khích khi là công ty đầu tiên ra mắt ETF dựa trên ETH đầu tiên, coi đây là một trong những loại tiền điện tử tiến bộ nhất trên thị trường.

Quỹ sẽ hoạt động dưới mã ETHX, với mục tiêu chính hướng tới việc làm quen với các nhà đầu tư với ETH trong một mạng lưới tài trợ cấp tổ chức.

Mối quan hệ bền chặt với Galaxy Digital

Đây không phải là lần đầu tiên CI GAM hợp tác với Galaxy Digital. Cuối năm ngoái, hai công ty đã hợp tác để khởi động Quỹ CI Galaxy Bitcoin với CI là người quản lý và Galaxy Digital là người giám sát phụ.

Do Mike Novogratz đứng đầu, Galaxy Digital cung cấp các dịch vụ Quản lý tài sản, Ngân hàng đầu tư, Giao dịch và Đầu tư chính. Công ty có trụ sở tại New York này rất thành thạo trong các hoạt động đầu tư và dịch vụ tài chính, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ blockchain.

Do đó, Galaxy Digital sẽ thực hiện tất cả các giao dịch bitcoin thay mặt cho CI Fund với suy nghĩ đó. Sau khi triển khai, quỹ được chia thành ba đơn vị được gọi là Đơn vị loại A, Đơn vị loại C và Đơn vị loại F, với mỗi đơn vị sẽ có giá 10 đô la.

Về bản chất, quỹ hướng đến mục tiêu đầu tư hoàn toàn vào bitcoin trong khi tận dụng Chỉ số Bitcoin Galaxy của Bloomberg. Việc sử dụng chỉ số định giá của Bloomberg sẽ hiển thị hiệu suất của một BTC được giao dịch bằng đô la Mỹ.

Nỗ lực ETF trong quá khứ ở Canada

Ngày nay, các nhà đầu tư tổ chức ở Canada dần dần công nhận bitcoin như một công cụ đầu tư sau các ứng dụng ETF khác nhau. Các nhà quản lý tài sản như Purpose Investment Inc. đã triển khai ETF của họ vào ngày 18 tháng 2 dưới mã chứng khoán (BTCC).

Evolve Funds Group đã ra mắt Bitcoin ETF của họ ngay sau khi Purpose’s ETF ra mắt trên thị trường. Vào ngày 12 tháng 2 năm 2021, 3iQ Corp đã công bố ứng dụng Bitcoin ETF của họ vẫn đang trong quá trình xử lý. Theo các mục tiêu của 3iQ, dự án ETF của họ hy vọng sẽ cung cấp một giải pháp đầu tư dài hạn và đưa bitcoin đến gần hơn với các nhà đầu tư mong đợi nhận được tài sản kỹ thuật số.

Ngoài bitcoin, các nhà đầu tư tổ chức nhận thấy rằng các tài sản kỹ thuật số khác hiện có tiềm năng đáng giá với đề xuất ETF ETH mới từ CI Financial. Hiện tại, CI Financial quản lý tài sản trị giá hơn 230 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Square vừa thêm rất nhiều Bitcoin vào kho của nó

Bài viết kế tiếp

Coinbase có giới thiệu mã thông báo trao đổi riêng của mình không?

Bài viết liên quan