Canada giới thiệu cho thế giới ETF Bitcoin đầu tiên

Cách đây không lâu, người ta đã thảo luận về việc liệu năm 2021 có phải là năm mà quỹ giao dịch trao đổi dựa trên bitcoin (ETF) cuối cùng sẽ được giới thiệu hay không.

Sản phẩm này đã gặp phải sự chậm trễ nặng nề và những cái nhìn giận dữ từ các tổ chức như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), nơi tuyên bố rằng bitcoin quá dễ bay hơi và quá dễ bị lừa đảo và các vấn đề bảo mật khác không bao giờ là cơ sở của ETF.

Canada sẽ cung cấp cho thế giới ETF Bitcoin đầu tiên của mình

Tuy nhiên, giờ đây, có vẻ như con đường cuối cùng đã được mở ra khi các cơ quan quản lý tài chính của Canada đã bật đèn xanh cho một ETF bitcoin mới, sẽ được phát hành bởi Purpose Investments Inc. Được gọi là Purpose Bitcoin ETF, sản phẩm sẽ cho phép khách hàng đầu tư trong các đơn vị bitcoin được giải quyết vật lý, do đó ngăn chặn một số rủi ro liên quan đến tài sản kỹ thuật số đánh vào các nhà giao dịch.

Trong số các công ty đã cố gắng giới thiệu sản phẩm như vậy đến Hoa Kỳ bao gồm Van Eck và Bitwise, với công ty sau này là một trong những ví dụ mới nhất. Matt Hougan – giám đốc đầu tư của Bitwise Asset Management – không tỏ ra khó chịu khi một công ty blockchain của Canada đã đánh bại doanh nghiệp của mình, cho rằng đây là một bước đi vững chắc cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy tuyên bố:

Chúng tôi rất vui mừng bởi sự phát triển này đối với toàn bộ ngành, nhưng quan trọng hơn là đối với các nhà đầu tư muốn tiếp xúc với quy định và minh bạch đối với loại tài sản mới này. Chúng tôi mong chờ ngày mà môi trường pháp lý của Hoa Kỳ đã phát triển đến một trạng thái mà các ETF bitcoin cũng có thể được phát hành tại đây.

Canada thường là nước đi đầu trong việc phát triển các sản phẩm mới dựa trên tiền điện tử và tài chính và đã nhiều lần đánh bại các khu vực như Hoa Kỳ để lên hàng đầu. Ví dụ, Canada là quốc gia giới thiệu ETF đầu tiên, trong khi Canada cũng ban đầu phát hành các quỹ liên quan đến cần sa.

Ngoài ra, một số quốc gia châu Âu đã hỗ trợ vật lý các sản phẩm tiền điện tử hoạt động rất giống ETF, cho thấy rằng Hoa Kỳ có thể đang tụt hậu phần nào trong việc đổi mới tiền điện tử. Eric Balchunas – một nhà phân tích ETF tình báo của Bloomberg – cho biết trong một tuyên bố gần đây:

Canada có một lịch sử lâu dài về việc phê duyệt các loại ETF mới trước Hoa Kỳ và Hoa Kỳ có lịch sử sau. Do đó, chúng tôi nghĩ rằng đây là tin tốt cho hy vọng bitcoin ở Mỹ.

Cuối cùng đã đến lúc

Trong một cuộc thảo luận gần đây, Jeff Kilburg – người sáng lập và Giám đốc điều hành của KKM Financial – bày tỏ sự tin tưởng rằng năm 2021 sẽ là năm mà quỹ ETF bitcoin được giới thiệu và bây giờ có vẻ như anh ấy đã đúng. Trong cuộc thảo luận, ông nói:

Tôi nghĩ rằng tất cả điều này đang đến với nhau… Nếu họ có thể đưa ra giải pháp thông qua ETF, hãy điều chỉnh nó và nó có thể giao dịch chính xác hơn với giá giao ngay thực tế của bitcoin, đó là giải pháp đôi bên cùng có lợi cho tất cả các nhà đầu tư chủ động và thụ động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thái Lan: SEC hủy bỏ đủ điều kiện để giao dịch tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Rangers FC để có mã người hâm mộ tiền điện tử của riêng họ

Bài viết liên quan