Cách kiếm lợi nhuận bằng cách sử dụng stablecoin

Mặc dù được thiết kế cho sự ổn định và bảo mật, stablecoin đang ngày càng được sử dụng như một lựa chọn đầu tư sinh lợi – được kích hoạt gần đây nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của tài chính phi tập trung và sự ra mắt của nhiều tùy chọn stablecoin mới mang lại lợi nhuận.

Ở đây, chúng tôi xem xét ba cách bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng cách sử dụng stablecoin của mình – bao gồm các tùy chọn rủi ro thấp, trung bình và cao.

Rủi ro thấp: Mint CHIP và giữ yBXTB

Một trong những cách đơn giản nhất để kiếm được lợi nhuận với stablecoin là chỉ cần sử dụng một tùy chọn stablecoin tạo ra lợi nhuận, chẳng hạn như CHIP.

Mặc dù các stablecoin như Tether (USDT) và DAI rất phổ biến, nhưng chúng không mang lại lợi nhuận trực tiếp cho người dùng. Thay vào đó, nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận với những tài sản này, bạn sẽ cần đầu tư chúng vào một nền tảng khác và có nguy cơ chúng có thể bị vi phạm bảo mật hoặc bị mất – không lý tưởng.

Với việc phát hành CHIP, người dùng stablecoin hiện có cách để kiếm lợi nhuận trực tiếp từ mạng BXTB, có nghĩa là không cần phải tin tưởng vào bất kỳ bên thứ ba hoặc trung gian nào với số tiền của bạn.

BXTB
Tín dụng hình ảnh: BXTB

Cách thức hoạt động rất đơn giản. Hệ sinh thái của BXTB bao gồm hai mã thông báo chính: BXTB và CHIP. BXTB là một mã thông báo có thể được tạo ra thông qua khai thác hoặc mua từ các sàn giao dịch, sau đó kết hợp với một stablecoin được hỗ trợ như USDT hoặc DAI để tạo ra một loại stablecoin mới được gọi là CHIP. Đồng thời, người dùng nhận được mã thông báo mang lại lợi nhuận, được gọi là yBXTB.

YBXTB này cho phép chủ sở hữu hưởng một phần lớn phí giao dịch từ việc chuyển CHIP trên mạng của BXTB. Do đó, chỉ cần sử dụng các stablecoin thông thường (ví dụ: DAI) để đúc một loại stablecoin khác (CHIP), bạn có thể tạo ra lợi tức vĩnh viễn với rủi ro về cơ bản là không. Giống như tất cả các stablecoin khác, CHIP sau đó có thể được giao dịch, chi tiêu hoặc chuyển đổi trở lại thành các stablecoin TUSD hoặc DAI cơ bản của nó thông qua quy trình hủy đơn giản.

Rủi ro trung bình: Đòn bẩy chênh lệch giá nhất thời

Mặc dù stablecoin được thiết kế để chống lại sự biến động, nhưng chúng thường không hoàn hảo. Theo thời gian và vì nhiều lý do khác nhau, giá trị của stablecoin có thể thay đổi đôi chút, có thể tạm thời tăng giá trị của chúng trên mức neo hoặc giảm xuống dưới mức chốt này. Lấy Tether (USDT) làm ví dụ. Mặc dù được chốt ở mức 1 USD, nhưng những thay đổi đáng kể đột ngột về khối lượng giao dịch và tâm lý người dùng đã khiến USDT giảm giá trị xuống dưới 1 USD trong nhiều lần chỉ trong ba tháng qua.

Ví dụ: vào đầu tháng 1 năm 2021, USDT đã nhanh chóng chạm mức thấp nhất là 0,962 đô la trong một lần và dưới 0,99 đô la trong ba lần khác. Tương tự, các stablecoin phổ biến khác như USD Coin (USDC) và TrueUSD (TUSD) thường xuyên duy trì tỷ giá đồng đô la của chúng cùng một lúc.

Tether

Điều này đại diện cho cơ hội để mua stablecoin với giá giảm, trước khi cung và cầu cuối cùng đẩy nó trở lại giá trị cố định. Sử dụng ví dụ trên, có thể mua mỗi USDT với giá 0,97 đô la bằng cách sử dụng một đồng ổn định khác ở mức thấp vào đầu tháng 1, ví dụ: sử dụng 1.000 USDC để mua 1.030 USDT.

Mặc dù không phổ biến là các loại tiền ổn định phổ biến sẽ chênh lệch hơn vài điểm phần trăm so với mức chốt này, nhưng điều này vẫn đủ để tạo ra lợi nhuận ròng đáng kể trong những trường hợp phù hợp, vì hầu hết các sàn giao dịch đều tính phí khoảng 0,1% đến 0,2% trên mỗi giao dịch hoàn thành.

Những cơ hội này có thể dễ dàng được tận dụng bằng cách chỉ cần đặt lệnh giới hạn ở mức hơn 0,1% đến 0,2% dưới giá cố định của stablecoin. Nếu nó từng được thực thi, bạn sẽ mua thành công stablecoin ở dưới giá trị cố định của chúng và thu được lợi nhuận ròng bất chấp phí trao đổi.

Rủi ro cao: Nhân đòn bẩy của bạn bằng cách sử dụng stablecoin

Khi bạn nghĩ về việc sử dụng đòn bẩy để tăng lợi nhuận của mình, tỷ lệ cược là bạn sẽ nghĩ về đòn bẩy mà bạn có thể sử dụng khi giao dịch các dẫn xuất tiền điện tử – như hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn.

Nhưng đó không phải là cách duy nhất bạn có thể tăng khả năng tiếp xúc với thị trường.

Nhờ sự ra đời của một loạt các giao thức cho vay mở DeFi, bao gồm Aave, Compound và JustLend, giờ đây bạn có thể vay tiền điện tử APR thấp bằng cách gửi tài sản tiền điện tử của mình làm tài sản thế chấp.

Aave

Bằng cách gửi các stablecoin của bạn vào một trong những nền tảng này và cho vay bằng một loại tiền điện tử dễ bay hơi mà bạn tin rằng sẽ đánh giá cao về giá trị, về cơ bản bạn sẽ có thể thu lợi nhuận từ việc nắm giữ stablecoin của mình mà không thực sự cần phải mua tài sản dễ bay hơi và thoát vị trí ổn định của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn tin rằng Bitcoin sẽ tăng gấp đôi giá trị trong 30 ngày tới. Bạn gửi stablecoin trị giá 1.000 đô la vào một nền tảng cho vay mở an toàn và vay 800 đô la bằng Bitcoin (BTC). Trong 30 ngày tới, dự đoán của bạn được chứng minh là chính xác và 800 USD BTC bạn nắm giữ hiện trị giá 1.600 USD. Bạn gửi lại số BTC trị giá 800 đô la (ngoài bất kỳ khoản phí nào) cho nền tảng cho vay và đòi lại tài sản thế chấp của mình – hiện bạn đã có 1.000 đô la tiền ổn định ngoài 800 đô la BTC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các cuộc tấn công bằng tiền mã hóa ransomware tăng hơn 300% vào năm 2020: Báo cáo tội phạm của Chainalysis

Bài viết kế tiếp

WAVES cố gắng thoát ra khỏi vùng kháng cự $ 14,35 trong dài hạn

Bài viết liên quan