Các nhà lập pháp Hoa Kỳ xem xét vai trò của tiền điện tử trong việc tài trợ cho khủng bố trong nước

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ thảo luận về việc liệu những kẻ khủng bố có sử dụng tiền điện tử và các hệ thống phi tập trung để tài trợ cho các cuộc tấn công vào thứ Năm hay không.

Tiền điện tử trong tài trợ khủng bố

Tiểu ban của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về An ninh Quốc gia, Phát triển Quốc tế và Chính sách Tiền tệ đã tiết lộ thêm chi tiết liên quan đến phiên điều trần về tài trợ khủng bố trong nước vào cuối ngày thứ Tư, cùng với lời khai của nhân chứng.

Mặc dù tiền điện tử không phải là kỹ thuật gây quỹ duy nhất được thảo luận, nhưng việc đưa chúng vào có thể cho thấy các nhà lập pháp coi nó có tầm quan trọng ngang bằng với các phương pháp gây quỹ cổ xưa hơn, như các công cụ mới nhưng đã được thành lập như PayPal.

Phiên điều trần ‘Đô la chống lại dân chủ’

Buổi điều trần, có tiêu đề “Đô la chống lại dân chủ: Tài trợ cho khủng bố trong nước trong Hậu quả của sự nổi dậy,” ban đầu được tuyên bố vào đầu tháng Hai. Tuy nhiên, các nhà lập pháp đã không tiết lộ ghi chú điều trần và danh sách nhân chứng cho đến tối thứ Ba. Ngoài ra, buổi điều trần ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 23 tháng 2 nhưng đã được dời lại đến ngày 25 tháng 2 vào tuần trước.

Nói chung, phiên điều trần sẽ đánh giá nhiều cách tài trợ khủng bố bao gồm huy động vốn từ cộng đồng, tổ chức từ thiện, đăng ký nội dung, tiền điện tử và các cơ chế tài trợ thay thế trong bối cảnh những gì đã xảy ra vào ngày 6 tháng 1.

Trong số các nhân chứng, Lecia Brooks, giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nghèo đói miền Nam, đã đưa ra lời khai bằng văn bản của cô. Cô nói rằng các công cụ mã hóa và phi tập trung đang được sử dụng dần dần bởi những kẻ khủng bố phù hợp, nhằm tránh các nền tảng công nghệ tiền tệ tập trung hơn.

Lecia tiếp tục rằng các khoản quyên góp trị giá 44.000 đô la đã được tìm thấy đến một số người phát trực tuyến DLive chỉ trong tháng 11 và tháng 12. Một vài trong số những người phát trực tuyến đó đã trở thành những kẻ gây rối bạo lực chính bên trong Điện Capitol và trong khuôn viên.

Một nhân chứng khác, Daniel Rogers, người đồng sáng lập và là giám đốc kỹ thuật của Chỉ số thông tin sai lệch trên toàn thế giới, lưu ý rằng tiền điện tử là một công cụ được những kẻ cực đoan sử dụng trong lời khai bằng văn bản của anh ta.

Làm sáng tỏ các mối đe dọa khủng bố

Với mục tiêu chính vào năm ngoái về các mối đe dọa của các hoạt động tài chính khủng bố và rửa tiền tăng cao, người ta chỉ có thể tưởng tượng rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện sẽ muốn xem xét kỹ hơn về tiền điện tử. Mối quan tâm của nó chủ yếu là về việc nó đóng vai trò như thế nào trong mối đe dọa tăng vọt nguồn tài chính cho hành động khủng bố ở Hoa Kỳ.

Một số vụ chuyển tiền “cao cấp, giá trị cao” đến các ví tiền điện tử “thay thế phải” đã xảy ra cũng như một vụ chuyển khoản bitcoin sau khi chết hơn 500.000 đô la từ một tên khủng bố nguy hiểm người Pháp sang nhiều loại ví có trụ sở tại Hoa Kỳ, như phần ghi nhớ đọc.

Không rõ liệu những người có liên quan có hiện diện trong cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 trên Đồi Capitol ở Washington hay không. Tuy nhiên, vì việc tìm kiếm các địa chỉ trường hợp tiền điện tử được liệt kê trên các trang web cực đoan ngày càng phổ biến, đây có thể là một nguồn cung cấp quỹ khủng bố trong nước tiềm năng và ngày càng tăng.

Phiên điều trần sẽ có một hội đồng gồm 5 nhân chứng từ nhiều tổ chức và Iman Boukadoum, quản lý cấp cao tại Hội nghị Lãnh đạo về Nhân quyền và Dân sự, và Lecia Brooks, quản trị viên tại Trung tâm Luật Đói nghèo phía Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dự kiến ​​hard fork Berlin của Ethereum được lên lịch vào ngày 14 tháng 4

Bài viết kế tiếp

Michael Saylor: Vốn hóa thị trường của BTC sẽ sớm bùng nổ

Bài viết liên quan