Các nhà đầu tư nước ngoài bị cướp 92 nghìn USD Bitcoin ở Pakistan

Hai nhà đầu tư nước ngoài được cho là bị cướp ở Pakistan, mất hàng nghìn Bitcoin và tiền pháp định. Theo đơn khiếu nại gửi đến cảnh sát địa phương, các nhà đầu tư đã đến đất nước để xin đề nghị đầu tư.

Khoảng 100k Bitcoin và Euro bị mất

Các nhà đầu tư nước ngoài là Stephan Ehrhardt và Maria Spari. Như cảnh sát Trường đua ngựa thuật lại, những người nước ngoài này – chính xác là từ Thụy Sĩ – đã gặp bị cáo, Rana Irfan Mehmood, ở Đức và Thụy Sĩ. Ehrhardt và Spari đã đến Pakistan vào ngày 10 tháng 2, khi Mehmood mời họ đến để thực hiện một thỏa thuận đầu tư tại nước này. Điều này không thành công vì cuối cùng họ đã bị phản bội và mất Bitcoin và Euro.

Mehmood và 4 đồng bọn đã cướp của các nhà đầu tư khoảng 92.000 USD Bitcoin và 7.647 USD bằng Euro, chiếm hơn 100.000 USD. Cảnh sát không đề cập đến việc liệu thủ phạm đã bị bắt hay chưa. Tuy nhiên, đơn khiếu nại đã được đăng ký với cảnh sát Trường đua ngựa.

Rủi ro với giao dịch P2P

Giao dịch ngang hàng với tiền điện tử có thể rủi ro như vậy, đặc biệt là khi giao dịch với những người mới. Một kịch bản tương tự đã xảy ra ở Hồng Kông, nơi một thương nhân nữ cố gắng bán tiền điện tử của mình trên đường phố. Sau khi cô giao dịch tiền USDT và nhận được tiền mặt, một băng nhóm trộm đã lấy số tiền – hơn 450.000 đô la (3,5 triệu đô la Hồng Kông) – từ cô, bao gồm cả điện thoại của cô, tại một mũi dao, như Cryptopolitan đưa tin.

Cũng tại Hồng Kông, một nhà giao dịch tiền điện tử đã bị cướp bởi những người mà anh ta đã có hồ sơ giao dịch. Sau khi anh ta chuyển khoảng 15 BTC cho họ, họ đã đuổi anh ta ra khỏi xe buýt và lấy đi tiền điện tử và tiền mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Elon Musk có thêm niềm vui với Dogecoin – Giá giảm 20% sau Tweet mới nhất

Bài viết kế tiếp

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ không cho phép các công ty tiếp tục thay thế đô la bằng Bitcoin, cố vấn đầu tư cảnh báo

Bài viết liên quan