Các nhà đầu tư Hàn Quốc kiếm được hơn 2.260 đô la từ tiền điện tử sẽ phải chịu thuế 20% vào năm 2022

Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc đã thông báo rằng các nhà đầu tư kiếm được ít nhất 2,5 triệu won, tương đương khoảng 2.260 đô la Mỹ từ giao dịch tiền điện tử, phải chịu mức thuế 20% bắt đầu từ năm 2022.

Sửa đổi mã số thuế của Hàn Quốc

Tiết lộ này được đưa ra sau đợt sửa đổi mã số thuế hàng năm của quốc gia, được Quốc hội cho phép vào tháng 12.

Theo thông báo:

“2,5 triệu won đầu tiên được miễn thuế. Ví dụ: nếu một nhà đầu tư kiếm được 10 triệu won lợi nhuận từ giao dịch Bitcoin, 7,5 triệu won của số tiền đó sẽ phải chịu mức thuế 20% ”.

Báo cáo chỉ ra thêm:

“Các khoản thừa kế và quà tặng của tiền điện tử cũng sẽ bị đánh thuế. Trong những trường hợp như vậy, giá của tài sản sẽ được tính trên cơ sở giá trung bình hàng ngày trong một tháng trước và một tháng sau ngày được thừa kế, tặng cho ”.

Đánh thuế tiền điện tử đã là một vấn đề nhức nhối ở Hàn Quốc kể từ khi dự luật đánh thuế tiền điện tử được đưa ra tại quốc hội của quốc gia vào năm ngoái.

Ví dụ: một đại diện có ảnh hưởng của Đảng Dân chủ Hàn Quốc, Yang Kyung Sook, đã đề xuất sửa đổi để phân loại lại tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử là “hàng hóa” thay vì “tiền tệ”.

Yang khẳng định rằng việc phân loại tiền điện tử là hàng hóa thay vì tiền tệ là do hành vi của nhà đầu tư, mà ông tin rằng tài sản kỹ thuật số đủ điều kiện để chịu thuế lãi vốn.

Hành động cân bằng tinh tế trong đánh thuế tiền điện tử

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã và đang rơi vào tình thế khó khăn do bị áp thuế nặng hơn đối với lợi nhuận của họ so với đầu tư cổ phiếu. Một cảnh sát họ Choi lưu ý:

“Tôi nghĩ rằng thật không công bằng khi tính thuế (tiền điện tử) nhiều như vậy so với thuế đánh vào cổ phiếu.”

Do đó, chính phủ Hàn Quốc đã phải vật lộn để tìm ra cách đối phó với việc đánh thuế tiền điện tử vì tiêu chuẩn mà họ dự định sử dụng là đối với các tài sản phi cổ phiếu khác như bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

FBI, Kho bạc phát hành báo cáo về phần mềm độc hại tiền kỹ thuật số của Bắc Triều Tiên

Bài viết kế tiếp

MYbank cho biết đã tham gia vào thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc

Bài viết liên quan