Các nhà chức trách Trung Quốc cảnh báo về trò lừa đảo nhân dân tệ kỹ thuật số ‘tinh vi’- Thúc đẩy quyền truy cập vào quỹ chính phủ’ bí mật 186 triệu đô la ‘

Khi Trung Quốc tiếp tục mở đường để áp dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), những kẻ lừa đảo cũng đang tích cực xuất hiện tại hiện trường. Cảnh sát một tỉnh của Trung Quốc hiện đang cảnh báo về một trò lừa đảo theo chủ đề CBDC “tinh vi”.

Nền tảng Bogus được thiết lập để ra mắt vào tháng 3, nói những kẻ lừa đảo

Theo một bài đăng từ đơn vị tội phạm mạng của lực lượng cảnh sát Duy Phường ở tỉnh Sơn Đông, một trò lừa đảo có tên “Ví tiền quốc tế của Ngân hàng Trung ương” đang tự xưng là một nền tảng ví nhân dân tệ kỹ thuật số. Nền tảng không có thật dường như đã thu hút gần 500 người dùng tính đến thời điểm báo chí.

Các nhà khai thác lừa đảo đang quảng cáo rằng nền tảng sẽ cung cấp cho các thành viên khả năng truy cập vào “quỹ xúc tiến CBDC bí mật” trị giá 186 triệu đô la.

Cần lưu ý rằng cảnh sát Duy Phường đang trích dẫn một báo cáo trước đó được xuất bản lần đầu tiên bởi hãng truyền thông địa phương Sina về vấn đề này. Những kẻ lừa đảo tuyên bố rằng người dùng của nền tảng có thể nhận được lợi nhuận khoảng 24.800 đô la.

Mặc dù ví không “hoạt động”, các nhà khai thác lừa đảo nói rằng nền tảng này sẽ được tung ra vào tháng 3. Tuy nhiên, đơn vị tội phạm mạng của cảnh sát Duy Phường đã làm dấy lên lo ngại vì những kẻ lừa đảo đã thu thập thông tin cá nhân từ người dùng, chẳng hạn như chi tiết ngân hàng và tên thật, thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Những kẻ lừa đảo còn tuyên bố rằng số tiền thu được sẽ thúc đẩy việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên toàn cầu và trên toàn quốc. Hơn nữa, các nhà khai thác lừa đảo cũng hứa với người dùng rằng họ sẽ nhận được 2% tiền thưởng cho mỗi lần gửi tiền.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tiếp tục cảnh báo về các cơ hội đầu tư nhân dân tệ kỹ thuật số giả mạo

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tích cực cảnh báo mọi người về sự gia tăng của các tổ chức không có thật tự xưng là người quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương cho biết những kế hoạch như vậy hóa ra chỉ là những kế hoạch Ponzi ẩn đằng sau “chiến lược tiếp thị đa cấp”.

Gần đây, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã trao tổng số nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá 10 triệu nhân dân tệ (1,55 triệu USD) cho 50.000 người trong thành phố đăng ký chương trình tặng quà xổ số bằng ứng dụng điện thoại di động. Người dùng đã có thể chi tiêu CBDC trong các lễ mừng năm mới của Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Coinbase có giới thiệu mã thông báo trao đổi riêng của mình không?

Bài viết kế tiếp

Nghĩa vụ pháp lý của các nhà phát triển blockchain

Bài viết liên quan