Các nhà chức trách Đức không thể truy cập số Bitcoin trị giá 65 triệu đô la ‘bị tịch thu’ từ hacker

Các nhà chức trách Đức đã không thể truy cập vào hơn 1.700 bitcoin thuộc về một tin tặc bị kết án, người đã giữ im lặng về cách truy cập kho tiền điện tử của mình trong khi chấp hành án tù.

Các công tố viên Đức tại thị trấn Kempten của bang Bavaria hôm thứ Sáu cho biết họ đã không thể truy cập vào hơn 1.700 bitcoin mà họ cho rằng đã bị hacker chiếm đoạt.

Tin tặc, lúc đó 29 tuổi, bị kết án vào tháng 4 năm 2014 về tội gian lận máy tính, cùng các tội danh khác. Anh ta lén lút cài đặt phần mềm trên máy tính của người khác để khai thác bitcoin, phần mềm này anh ta giữ cho riêng mình. Anh ta bị kết án hơn hai năm tù.

Các nhà chức trách đã “thu giữ” hơn 1.800 BTC thuộc về anh ta vào thời điểm đó và có thể bán 86 bitcoin từ kho lưu trữ vào năm 2018, theo truyền thông địa phương. Vụ mua bán mang lại khoảng 500.000 euro (602.452 USD). Người phát ngôn của tòa án quận Kempten cho biết phần còn lại của bitcoin đã được bảo vệ bằng nhiều mật khẩu và các chuyên gia CNTT được giao nhiệm vụ đã không thể bẻ khóa chúng.

Hacker không giao mật khẩu cho nhà chức trách, giữ im lặng trong khi chấp hành án tù. “Chúng tôi hỏi anh ấy nhưng anh ấy không nói. Có lẽ anh ta không biết, ”Sebastian Murer, một công tố viên, nói với Reuters hôm thứ Sáu.

Với mức giá hiện tại của bitcoin, kho BTC của hacker trị giá hơn 65 triệu đô la, một sự tăng trưởng lớn so với những gì đáng lẽ ra vào năm 2014 khi hacker bị kết án. Không giải thích thêm, Murer nói rằng cảnh sát đã bảo mật ví bitcoin nên hacker sẽ không thể truy cập vào tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tại sao Ethereum trên $1,650 có thể bắt đầu một đợt tăng mới

Bài viết kế tiếp

Người dùng bất hòa, hãy coi chừng! Tin tặc muốn tiền điện tử và dữ liệu cá nhân của bạn

Bài viết liên quan