Các lệnh bán tăng vọt tương phản rõ rệt với đợt tăng giá được gia hạn của Bitcoin

Cùng với sự leo thang địa lý của tiền điện tử trong nửa cuối năm 2020 và đầu năm 2021, một hiện tượng kỳ lạ đã xảy ra; tăng lợi nhuận và chuyển đổi sang tiền tệ fiat. Dữ liệu được thu thập bởi Simplex, một cổng tiền điện tử fiat, nhấn mạnh sự phát triển có vẻ nghịch lý này.

Một cuộc đua tò mò để chuyển đổi tiền điện tử sang Fiat đã đi kèm với động lực mới nhất của Bitcoin

Chia sẻ dữ liệu độc quyền với Bitcoin.com, người đồng sáng lập Simplex và giám đốc phân tích Netanel Kabala cho biết:

Trong khi báo chí quốc tế đưa tin về cuộc biểu tình của Bitcoin đã khiến một lượng lớn người dùng mới đổ xô vào ngành và mua vào, dòng tiền ra cũng quan trọng không kém. Trong tổng số lượng tiền điện tử được bán trong sáu tháng qua, 43% đã giảm chỉ trong tháng 12.

Việc xem nhanh Google Xu hướng cho thuật ngữ ‘Bitcoin’ lặp lại những phát triển này, đặc biệt là hiện nay các công cụ vốn chủ sở hữu mới như Grayscale Bitcoin Trust và các quỹ tên tuổi như Blackrock đang tăng cường hiển thị và nâng cao nhận thức về tiền điện tử.

Tuy nhiên, với khả năng nhanh chóng chuyển đổi tiền điện tử và rút tiền bằng tiền pháp định ngày càng tăng, sự gia tăng của các quỹ rời khỏi hệ sinh thái là đáng kinh ngạc. Một phần của điều này có thể là do khả năng thay thế ngày càng tăng của tiền điện tử, chủ yếu được giúp đỡ bởi sự hỗ trợ của những người chơi như Simplex, cho phép người dùng mua, bán và chi tiêu tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác của Visa.

Mặc dù một số người theo dõi cuộc biểu tình mới nhất đã chê bai sự gia tăng nhanh chóng trong định giá tiền điện tử như một bằng chứng cho thấy bong bóng đang hình thành trong loại tài sản non trẻ này, những người khác trong ngành coi sự phát triển là điềm báo của thời gian sắp tới. Một trong những lĩnh vực rõ ràng nhất là altcoin.

Dữ liệu do Simplex tổng hợp minh họa rằng khi giá Bitcoin chững lại trên 30.000 USD, lượng mua altcoin hàng ngày đã tăng khoảng 65%. Thú vị hơn, dữ liệu cho thấy những người dùng mới hơn chiếm gần 20% khối lượng này, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng các nhà đầu tư bán lẻ mới mở rộng và đa dạng hóa sự tiếp xúc của họ trong hệ sinh thái.

Poloniex, một trong 20 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu toàn cầu, đã áp dụng nền tảng của Simplex, đã tận mắt trải nghiệm những kết quả này. Karen McHenry, Giám đốc Sản phẩm của Poloniex, cho rằng sự phát triển này giúp tiếp cận nhiều hơn trong hệ sinh thái, đặc biệt là với tùy chọn mua của Simplex, giúp thúc đẩy việc cấp vốn ngay lập tức vào tài khoản cùng với khả năng rút tiền nhanh chóng.

Cô ấy cũng không thấy khả năng chuyển đổi nhanh hơn từ tiền điện tử sang tiền pháp định là làm tổn hại đến lợi ích mặc dù số tiền che mắt được thực hiện từ các sàn giao dịch.

Nghe có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng việc thêm tùy chọn ‘bán’ thực sự cũng có tác động tích cực đến số lượng giao dịch tiền điện tử.

Mặc dù khối lượng lệnh bán dễ dàng và tăng vọt này có vẻ tiêu cực đối với giá, nhưng nó cũng có thể được coi là sự phản ánh lành mạnh về các trường hợp sử dụng ngày càng tăng của hệ sinh thái. Bên cạnh việc giúp dễ dàng thoát ra và đi vào, các lĩnh vực đang phát triển như tài chính phi tập trung (defi) và khả năng thay thế cao hơn đều góp phần vào đề xuất giá trị của tiền điện tử.

Khi các tổ chức bắt đầu xếp hàng để tăng cường tiếp xúc khi tích lũy bán lẻ tăng lên, động lượng Bitcoin thực sự có thể tăng tốc và bằng cách mở rộng, nâng các altcoin được những người mới tìm kiếm cơ hội bên ngoài đồng tiền điện tử săn lùng.

McHenry cho biết thêm:

Nếu thị trường tăng giá có thể duy trì đà tăng của nó, một số lợi nhuận BTC này sẽ chảy vào các altcoin, vốn được các nhà đầu tư bán lẻ đặc biệt ưa chuộng. Điều này tạo ra một vòng phản hồi tích cực, với các nhà giao dịch kiếm được lợi nhuận có xu hướng nói với bạn bè của họ về tiền điện tử, điều này mang lại nhiều đầu tư hơn vào không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Max Keizer: WallStreetBets (WSB) nên tập trung hoàn toàn vào Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Các công ty Thụy Sĩ mã hóa rượu vang cao cấp theo Luật DLT mới

Bài viết liên quan