Các cuộc tấn công bằng tiền mã hóa ransomware tăng hơn 300% vào năm 2020: Báo cáo tội phạm của Chainalysis

Doanh thu từ tội phạm liên quan đến tiền điện tử đã giảm 53% vào năm ngoái. Các khoản tiền bất hợp pháp, lừa đảo và tiền thu được từ tội phạm thông qua tiền điện tử cũng giảm. Tuy nhiên, giá trị của các cuộc tấn công ransomware đã tăng gấp ba lần, tạo ra hơn 350 triệu đô la.

“Báo cáo tội phạm tiền điện tử năm 2021” của Chainalysis cho thấy sự giảm đáng kể tội phạm liên quan đến tiền điện tử trong năm 2020, doanh thu từ các hoạt động bất hợp pháp này giảm 5 tỷ đô la, tương đương 53% so với năm trước. Tổng hoạt động bất hợp pháp so với tổng khối lượng giao dịch cũng giảm xuống chỉ còn 0,34% vào năm 2020, tương đương 10 tỷ đô la – giảm mạnh so với 2,1% (21,4 tỷ đô la) được ghi nhận vào năm 2019.

Nhìn chung, các trò gian lận và hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử đang giảm. Chỉ một phần nhỏ hoạt động bất hợp pháp còn lại trong hệ sinh thái tiền điện tử. Giá trị bất hợp pháp tổng thể từ tiền điện tử đang giảm so với các khoản tiền bất hợp pháp trong tài chính truyền thống, báo cáo của Chainalysis viết.

Như trường hợp của năm 2019, lừa đảo tạo thành phần lớn nhất của tội phạm liên quan đến tiền điện tử – báo cáo 2,7 tỷ đô la, giảm mạnh 71% so với 9 tỷ đô la năm trước. Thật thú vị, số vụ lừa đảo cá nhân được thực hiện để lừa đảo ví đã tăng 48% trong năm 2020 lên 7,3 triệu vụ lừa đảo cá nhân. Sự sụt giảm giá trị mạnh mẽ vào năm 2020 chủ yếu xuất phát từ thực tế là không có vụ lừa đảo nào đủ gần với vụ lừa đảo PlusToken Ponzi vĩ đại vào năm 2019.

Trong năm 2020, tổng giá trị tội phạm từ lừa đảo và các hành vi bất chính khác đã tăng gần 10 tỷ đô la, giảm từ 20 tỷ đô la doanh thu do những kẻ xấu thu được vào năm 2019.

Bất chấp các lễ kỷ niệm, giá trị từ các cuộc tấn công ransomware đã tăng gấp ba lần trong năm qua, chiếm 7% tổng số các giao dịch dựa trên tiền điện tử bất hợp pháp. Với giá trị 350 triệu đô la vào năm 2020, các cuộc tấn công bằng tiền điện tử ransomware đã tăng hơn 311% trong một năm – mức tăng trưởng lớn nhất trong số các danh mục bất hợp pháp của báo cáo. Sự gia tăng đột biến được cho là do đại dịch Covid-19 toàn cầu, đã thúc đẩy văn hóa “làm việc tại nhà”, tạo ra những cơ hội mới dễ bị tổn thương.

Thị trường Darknet và các quỹ bị đánh cắp chứng kiến ​​mức tăng ít mạnh hơn so với ransomware – lần lượt tăng 29% và tăng 4% so với giá trị của năm 2019.

Đầu năm, Chainalysis đã báo cáo rằng tổng số tội phạm tiền điện tử đã giảm hơn 83% vào năm 2020, do việc tuân thủ quy định và trao đổi trở nên sống động trong năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Mastercard và Island Pay Team hợp tác để cung cấp cho Bahamians quyền truy cập nhiều hơn vào các mã thông báo ổn định CBDC

Bài viết kế tiếp

Cách kiếm lợi nhuận bằng cách sử dụng stablecoin

Bài viết liên quan