Các công ty Thụy Sĩ mã hóa rượu vang cao cấp theo Luật DLT mới

Hôm nay đánh dấu lần đầu tiên của Thụy Sĩ, với việc phát hành đợt ra mắt mã thông báo hỗ trợ tài sản đầu tiên sau khi thực hiện luật Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) mới.

Sygnum Bank và Fine Wine Capital đã mã hóa các loại rượu vang cao cấp có thể đầu tư làm tài sản kỹ thuật số để giao dịch. Nội dung sẽ ra mắt trên nền tảng Sygnum’s Desygnate, nền tảng này tuân theo thủ tục pháp lý mới được quy định cho chứng khoán dựa trên DLT.

Kỷ nguyên mới của mã thông báo bảo mật DLT

Với luật mới của Thụy Sĩ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 2 năm 2021, Sygnum đã tạo ra một nền tảng tuân thủ đầy đủ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch chứng khoán được mã hóa. Đây là mã hóa tài sản đầu tiên của Sygnum trong danh mục nghệ thuật và đồ sưu tầm, một lĩnh vực mà khách hàng rất ưa chuộng, theo thông cáo báo chí ngày 1 tháng 2.

Bằng cách tạo ra quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số có tính ràng buộc pháp lý, dễ dàng theo dõi, các biện pháp này có thể tạo tiền lệ cho không gian đang phát triển này. Alexandre Challand, đồng sáng lập Fine Wine Capital, giải thích:

“Mã hóa tài sản rượu cho phép chúng tôi mở rộng cơ sở nhà đầu tư thu gom tư nhân của mình cho các nhà đầu tư tư nhân và tổ chức mới quan tâm đến quyền sở hữu phân đoạn đối với các tài sản thực đặc biệt. Điều này cung cấp cho họ cơ hội để nắm giữ, giao dịch hoặc yêu cầu thanh toán tài sản duy nhất này một cách hiệu quả. ”

Mã hóa nội dung là gì?

Mã hóa nội dung là quá trình tạo mã thông báo kỹ thuật số được hỗ trợ hoàn toàn bằng tài sản vật lý. Điều này có thể xảy ra trong các tài sản khác nhau như nghệ thuật, bất động sản, cổ phiếu hoặc hàng hóa như rượu vang hảo hạng.

Đến lượt nó, điều này cho phép nhiều lựa chọn hơn cho các nhà giao dịch, chẳng hạn như quyền sở hữu theo phân đoạn. Nói cách khác, các phần của tài sản có thể được giao dịch trên thị trường 24/7. Mã hóa tài sản được thực hiện bằng các hợp đồng thông minh ràng buộc về mặt pháp lý, tạo ra các thỏa thuận giữa chủ sở hữu và người bán trên blockchain.

Tất cả đều có thể thực hiện được nhờ vào những đột phá của công nghệ blockchain. Ví dụ: mã thông báo không thể thay thế (NFT) có thể đại diện cho các tài sản duy nhất, có thể xác minh được. Tiền điện tử thường xuyên trao đổi tự do mà không mất bất kỳ giá trị nào. Ví dụ: bất kỳ ai cũng có thể giao dịch 1 bitcoin để lấy một bitcoin hoàn toàn khác.

NFT, tuy nhiên, là duy nhất và không thể tự do trao đổi. Điều này có thể quan sát được trong trường hợp của một loại rượu có thể đầu tư. Các nhà đầu tư không thể giao dịch nó cho bất kỳ đồng tiền nào khác được hỗ trợ bởi rượu vang. Các chai khác nhau là các tài sản khác nhau với giá trị khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các lệnh bán tăng vọt tương phản rõ rệt với đợt tăng giá được gia hạn của Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Kraken quyên góp $100K cho Trung tâm tiền điện tử Think Tank Coin, theo bước chân của Grayscale

Bài viết liên quan