Cá voi Bitcoin đang gia tăng vì số lượng người dùng vẫn còn tương đối nhỏ

Trở lại phạm vi trung bình 30.000 đô la, Bitcoin tiếp tục củng cố trong một khu vực vẫn là hỗ trợ mạnh mẽ. Không giống như thị trường truyền thống, tập trung vào ảnh hưởng bán lẻ, trong thị trường tiền điện tử, hành động giá đã được thống trị bởi các nhà đầu tư lớn.

Dữ liệu từ công ty Santiment chỉ ra rằng số lượng cá voi Bitcoin với hơn 1.000 BTC trong địa chỉ của chúng đã “nhanh chóng” vượt qua số lượng mà các nhà đầu tư quy mô trung bình nắm giữ từ 10 đến 1.000 BTC. Do đó, Santiment tuyên bố rằng hướng giá BTC đã được quyết định bởi những con cá voi và dự đoán rằng xu hướng này sẽ tiếp tục.

bitcoin whales
https://twitter.com/santimentfeed/status/1356554541706203136

Công ty quy định rằng điều này sẽ có tác động tiêu cực đến Bitcoin, nhưng tin rằng chỉ số này sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai. Dữ liệu bổ sung từ Santiment cho biết thêm rằng cá voi đang hút tiền từ các địa chỉ nhà đầu tư cỡ vừa. Những nhà đầu tư này đi từ quy mô trung bình đến quy mô thấp (<10 BTC) sau khi bán quỹ của họ.

Cuộc khủng hoảng nguồn cung Bitcoin (BTC)?

Các nhà đầu tư có quỹ từ 10 đến 1.000 BTC dường như có xu hướng chốt lời nhiều hơn trong phạm vi giá hiện tại, làm tăng áp lực bán và giữ Bitcoin trong phạm vi 30.000 đô la.

Đáng chú ý, sự gia tăng số lượng cá voi BTC đã xảy ra trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, như BitcoinTreasaries cho thấy, phần lớn các tổ chức tham gia vào mạng lưới Bitcoin, có thể có quan điểm đầu tư dài hạn hơn. Về mặt này, MicroStrategy vẫn là công ty số 1. Công ty đã công bố giao dịch mua 295 BTC trị giá 10 triệu đô la chỉ vài giờ trước, cho thấy họ đã tận dụng sự sụt giảm của giá BTC để “mua vào”.

Một chỉ báo cho thấy cá voi đang nắm giữ bitcoin trong dài hạn cũng là tổng khối lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch. Glassnode báo cáo rằng chỉ số này đang ở mức thấp nhất trong 3 năm.

Bitcoin BTC
https://twitter.com/rohmeo_de/status/1356547831541170176/photo/1

Từ những điều trên và sự gia tăng tham gia của cá voi, các nhà phân tích dự đoán một cú sốc nguồn cung Bitcoin có thể có lợi cho giá của nó. Giá tăng có thể dẫn đến nhiều nhà đầu tư và tổ chức đổ xô vào BTC, lo lắng về việc bỏ lỡ. Bất chấp sự gia tăng của các phương tiện truyền thông, vẫn còn rất ít người trên thế giới nắm giữ Bitcoin.

Nhà phân tích Willy Woo xác định rằng mạng Bitcoin có số lượng người dùng tương tự như Internet vào năm 1997. Không giống như mạng thông tin, “mạng tiền tệ”, như mạng Bitcoin, đang phát triển nhanh hơn. Đến năm 2025, BTC có thể có một tỷ người dùng và giá ước tính từ 400.000 đến 1 triệu đô la. Những phát hiện của Woo đặc biệt quan trọng đối với các nhà đầu tư tiềm năng đang băn khoăn liệu đã quá muộn để mua Bitcoin hay chưa. Woo nói:

Về mặt áp dụng, Bitcoin có lượng người dùng gần giống như Internet vào năm 1997. Nhưng Bitcoin đang phát triển nhanh hơn. 4 năm tới trên con đường hiện tại sẽ đưa người dùng Bitcoin lên 1 tỷ người, tương đương với năm 2005 đối với Internet.

adoption curve Bitcoin
https://twitter.com/woonomic/status/1356310219215699968

Hai yếu tố được đề cập ở trên: việc giảm nguồn cung và áp dụng có thể tiếp tục đẩy giá Bitcoin vào lãnh thổ chưa được khám phá. Tuy nhiên, ít nhất là trong ngắn hạn, các nhà đầu tư bán lẻ dường như đứng ngoài lề trong khi cá voi Bitcoin quyết định điều gì sẽ xảy ra trên quy mô lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Quỹ hưu trí California đã được nạp vào cổ phiếu RIOT trong cuộc biểu tình quý 4 của Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Mark Cuban nói Đặc điểm HODL của các nhà giao dịch Bitcoin đã giúp anh ta hỗ trợ r/WallStreetBets

Bài viết liên quan