BOK Head không tìm thấy giá trị nội tại trong tiền điện tử

Theo nhận xét của Giám đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), các loại tiền điện tử như Bitcoin không có giá trị nội tại và biến động giá của chúng có thể gặp biến động lớn hơn.

Thống đốc BOK Lee Ju-yeol nói với các nhà lập pháp rằng không có giá trị nội tại nào trong tài sản tiền điện tử.

Mức tăng đột biến mới nhất của Bitcoin là “Bất thường”

Một số nhà đầu tư trong quá khứ đã nói rằng Bitcoin có thể là một giải pháp thay thế cho bảo hiểm rủi ro bằng vàng, nhưng các nhà phê bình cho rằng sự điên cuồng của tiền điện tử là một bong bóng được tạo ra bởi thanh khoản dư thừa giữa một đại dịch.

Khi được các nhà lập pháp hỏi liệu mức tăng đột biến gần đây của Bitcoin có phải là tạm thời hay không, Lee nói rằng rất khó dự đoán giá, nhưng giá sẽ rất biến động.

Cuộc biểu tình gần đây của Bitcoin có thể là do một số yếu tố, bao gồm cả việc mua số lượng lớn từ Tesla Inc. Elon Musk và các nhà đầu tư tổ chức có kế hoạch sử dụng mã thông báo kỹ thuật số làm hàng rào bảo hiểm, Lee nói.

Mô tả mức tăng đột biến gần đây của Bitcoin là đáng ngờ, Lee cho biết thật khó hiểu tại sao các cuộc biểu tình phá kỷ lục vẫn tiếp tục. Ông nhấn mạnh rằng BOK không muốn mua trái phiếu do chính phủ Hàn Quốc trực tiếp phát hành. Nếu như vậy, nó sẽ gây ra lo ngại về sự ổn định ngân sách và làm suy yếu niềm tin của ngân hàng trung ương, Lee nói.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, được định giá hơn 50.000 USD trong tháng này. Tại Hàn Quốc, Bitcoin đã vượt qua 65 triệu stinks (58.479 đô la).

Hàn Quốc đã tăng cường bán nợ chính phủ để giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch. Để ổn định thị trường trái phiếu, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc sẽ tích cực mua trái phiếu chính phủ; Lee nói với cơ quan lập pháp.

Ông nói thêm rằng trong trường hợp tăng phát hành trái phiếu, nó sẽ có tác động đáng kể đến thị trường tài chính. Do lợi suất trái phiếu dự kiến ​​sẽ tăng, BOK sẽ tham gia tích cực vào việc mua trái phiếu chính phủ.

Tại sao Lee có thể sai

Bitcoin hiện đã sẵn sàng như một kho lưu trữ giá trị và một công cụ cho các giao dịch hàng ngày. Các nhà đầu tư tổ chức tìm cách tham gia và tận dụng sự biến động của giá cả, ngay cả khi các chính phủ trên toàn thế giới, chẳng hạn như Nhật Bản, đã coi đây là một phương thức thanh toán hợp lệ cho hàng hóa.

Bitcoin có những đặc điểm độc đáo, sự phân quyền, thiếu sự hướng dẫn và đồng tiền được kiểm duyệt nhiều nhất cùng nhau làm cho Bitcoin trở thành thứ có giá trị lớn đối với hành tinh. Người dân phải có một kho giá trị nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ và các thể chế có thể áp bức họ.

Một điểm khác cần xem xét là chỉ có 21 triệu bitcoin. Nói chung, có nghĩa là có một số lượng hạn chế trong số chúng có sẵn để phân phối bừa bãi. Điều này có nghĩa là có một sự khan hiếm được biết đến của các đơn vị, một thứ mang giá trị tiền tệ. Nó rất giống với vàng, có giá trị đáng kể. Số lượng Bitcoin giới hạn được biết đến, điều này mang lại giá trị cho Bitcoin. Nó cung cấp bảo hiểm chống lại các loại tiền tệ fiat trên toàn thế giới.

Bitcoin đại diện cho một tương lai với sự tự do tài chính thực sự cho tất cả mọi người. Ngay cả khi giá của Bitcoin là không thể đoán trước, bạn có thể chiếm đoạt mạng sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bitcoin đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la; Nó sẽ đi xa hơn bao nhiêu?

Bài viết kế tiếp

Ví tiền điện tử nắm giữ ít nhất 1 Ethereum đạt mức cao hàng tháng bất chấp giá điều chỉnh

Bài viết liên quan