Bitcoin tăng vượt 56 nghìn đô la khi địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại

Bitcoin (BTC) đã có một đợt tăng giá lớn kể từ khi nó phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó là 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2020, một cột mốc được thiết lập cách đây hơn ba năm.

BTC đã đạt mức cao kỷ lục mới là 56.286 đô la trên Coinbase, mặc dù kể từ đó nó đã giảm xuống 55.304 đô la vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Dữ liệu mới của Glassnode tiết lộ rằng số lượng địa chỉ Bitcoin có hơn 0,1 BTC cũng đã phá kỷ lục. Nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi lưu ý:

“Số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ 0,1+ Coin vừa đạt mức ATH là 3.195.200.”

Image

Những thống kê này cho thấy rằng ngày càng có nhiều người tham gia vào mạng lưới Bitcoin. Ví dụ, với dự đoán 1 tỷ người sử dụng BTC trong 4 năm tới, Dan Tapiero, người đồng sáng lập công ty tài sản kỹ thuật số và công nghệ tài chính 10T Holdings, tin rằng xu hướng này sẽ đẩy giá Bitcoin lên trên 500.000 đô la, một dự đoán đã được do nhà phân tích tiền điện tử Willy Woo đưa ra.

Giá trị của Bitcoin tăng cao

Bitcoin đã tiến gần hơn đến giá trị thị trường 1 nghìn tỷ đô la, nhưng mục tiêu này cuối cùng đã được thực hiện sau khi đồng tiền điện tử hàng đầu tăng vọt vượt qua mốc 55.000 đô la. Vốn hóa thị trường của nó hiện ở mức 1,03 nghìn tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Với cột mốc quan trọng này, Bitcoin hiện được định giá cao hơn các công ty khổng lồ hàng đầu như Tencent và Tesla, với giá trị vốn hóa thị trường lần lượt là 927,12 tỷ USD và 757,86 tỷ USD.

Image

Các khoản đầu tư tổ chức là động cơ đằng sau đợt tăng giá hiện tại của BTC. Các công ty đã thể hiện sự khao khát mạnh mẽ của họ đối với tiền điện tử hàng đầu dựa trên các yếu tố như nỗi sợ hãi bị bỏ lỡ (FOMO).

Ví dụ, công ty tình báo kinh doanh hàng đầu MicroStrategy Inc. đã hoàn tất việc chào bán 1,05 tỷ đô la Mỹ bằng các ghi chú cấp cao có thể chuyển đổi, một mức tăng có thể cho phép công ty mua thêm 1 tỷ đô la Bitcoin. Gần đây, gã khổng lồ công ty đã thông báo về việc bán bớt khoản nợ trị giá 600 triệu đô la Mỹ cho những người mua tổ chức đủ điều kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Chính phủ Ấn Độ không đề xuất 2 loại thuế mới bất chấp lệnh cấm tiền kỹ thuật số đang chờ xử lý

Bài viết kế tiếp

MicroStrategy huy động 1,05 tỷ đô la để tăng cường cung cấp Bitcoin

Bài viết liên quan