Bitcoin là “Giống như bảo hiểm”, cho các Chiến dịch của Nhà phê bình Alexei Navalny ở Điện Kremlin bị bỏ tù

Phong trào chống Điện Kremlin của Alexei Navalny đã nhận được số tiền quyên góp bằng Bitcoin, hiện trị giá gần 300.000 đô la chỉ trong năm nay.

Khoản quyên góp Bitcoin của chiến dịch cho thấy nó đã nhận được 6.242 BTC từ ngày 2 tháng 1 đến ngày 11 tháng 2 và vì giá Bitcoin đang tăng nên giá trị USD vượt qua giá trị của tất cả các khoản quyên góp bitcoin mà nó nhận được cho năm 2020.

Nhà phê bình ở Điện Kremlin bị bỏ tù trở lại Nga lần đầu tiên kể từ khi bị đầu độc ở Siberia vào mùa hè năm ngoái và bị bắt và chịu án tù gần 3 năm.

Phong trào của anh ấy đã nhận quyên góp bằng BTC kể từ năm 2016 thông qua mạng lưới trụ sở chính trị khu vực. Kể từ đó, họ đã nhận được hơn 658 BTC.

Bên cạnh việc chấp nhận thanh toán qua ngân hàng và chuyển khoản thẻ cùng với Paypal. Nhưng các nhà chức trách Nga định kỳ phong tỏa các tài khoản ngân hàng của tổ chức riêng biệt Navalny’s Anti-Corrupt Foundation.

Nói chung, các khoản đóng góp bằng Bitcoin chiếm khoảng 10% tổng số các khoản quyên góp, nhưng không phải như vậy vào tháng trước. Tổng số tiền quyên góp cũng tăng gấp đôi trong tháng Giêng so với tháng trước.

Các khoản quyên góp đơn lẻ lớn nhất được thực hiện vào ngày sau khi Navalny trở về Nga và sau các cuộc biểu tình ủng hộ anh ấy – mỗi lần một BTC. Leonid Volkov, phụ trách các HQ chiến dịch của Navalny trên khắp nước Nga, nói với Reuters,

“Chúng tôi sử dụng bitcoin vì nó là một phương tiện thanh toán hợp pháp tốt. Thực tế là chúng tôi có các khoản thanh toán bằng bitcoin như một giải pháp thay thế giúp bảo vệ chúng tôi khỏi chính quyền Nga. Họ thấy nếu họ đóng các kênh truyền thống khác, chúng ta vẫn sẽ có bitcoin. Nó giống như bảo hiểm. “

Tuần trước, người ủng hộ Bitcoin, Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, đã tweet trên tài khoản Twitter chính thức của Điện Kremlin, yêu cầu trò chuyện với tổng thống Nga trên Clubhouse.

“Thật là vinh dự khi được nói chuyện với bạn,”

Musk nói trong tweet sau.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Jeff Kilburg nghĩ đến một ETF Bitcoin có thể đến vào năm 2021

Bài viết kế tiếp

Siêu blockchain đột phá này cho phép bạn kiếm USD bằng cách bán các tài sản NFT

Bài viết liên quan