Bitcoin hoặc sự tăng giá theo số liệu của nó không tạo ra mối đe dọa đối với nền kinh tế đô la toàn cầu hoặc tình trạng tiền tệ dự trữ của nó: Chủ tịch Fed

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard không cho rằng đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu có nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến vị thế của đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới.

“Tôi chỉ nghĩ đối với chính sách của Fed, đó sẽ là một nền kinh tế đô la trong chừng mực mà mắt thường có thể thấy và liệu giá vàng tăng hay giảm, hay giá bitcoin tăng hay giảm, không thực sự ảnh hưởng đến điều đó,” Bullard cho biết trên “

Squawk Box” của CNBC vào thứ Ba.

Tuy nhiên, Bullard đã bày tỏ một số lo ngại về việc sử dụng rộng rãi một loạt các loại tiền điện tử không do chính phủ phát hành để thanh toán cho các giao dịch. Ngày càng có nhiều công ty lớn như Mastercard, Uber, Tesla, Twitter và GM đang cân nhắc việc chấp nhận Bitcoin như một phương án thanh toán.

Điều này là do đô la có thể được giao dịch điện tử; điều mà ông quan tâm là “tiền tệ do tư nhân phát hành”, chủ tịch Fed St. Louis cho biết.

Bullard cũng cho biết các điều kiện tài chính của Hoa Kỳ “nhìn chung là tốt” và lạm phát có thể sẽ tăng lên trong năm nay. Nhưng Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết áp lực lên lạm phát vẫn đang giảm.

Không có thay đổi nào sắp xảy ra

Lãnh đạo St. Lois được cho ăn từ năm 2008, Bullard chia sẻ cách trước Nội chiến, các ngân hàng như Bank of America, JPMorgan và Wells Fargo phát hành tiền giấy của riêng họ và có thương hiệu đô la riêng biệt.

Nhưng mọi người không thích điều đó và “Tôi nghĩ điều tương tự sẽ xảy ra với bitcoin ở đây,” anh ấy nói

Trong khi Ethereum và Ripple mất tên tuổi, ông nói rằng việc sử dụng một loại tiền tệ không đồng nhất không phải là cách mọi thứ được thực hiện và đã có một loại tiền tệ thống nhất, đô la Mỹ, xuất hiện vào thời Nội chiến.

Về việc liệu Bitcoin và tiền điện tử có gây ra mối đe dọa cho đồng đô la hay không, Bullard cho biết điều này không có gì mới, vì sự cạnh tranh đã diễn ra trong nhiều thế kỷ.

“Đó là một cuộc cạnh tranh tiền tệ, và các nhà đầu tư muốn có một nơi trú ẩn an toàn. Họ muốn có một kho lưu trữ giá trị ổn định và sau đó họ muốn tiến hành đầu tư vào loại tiền tệ đó ”.

Ông chỉ vào đồng euro và đồng yên, là những đồng tiền mạnh nhưng nói, “cả hai đồng tiền này sẽ không thay thế đồng đô la.” Thêm,

“Sẽ rất khó để có được một loại tiền tư nhân thực sự giống vàng hơn để đóng vai trò đó, vì vậy tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy bất kỳ thay đổi nào trong tương lai.”

Nhận xét của Bullard được đưa ra sau khi Bitcoin đạt 50.000 đô la và hôm nay nó thậm chí còn tăng lên 51.700 đô la, sẵn sàng vượt qua 52 nghìn đô la.

Nhưng hãy chuẩn bị để mất tiền

Giữa lúc này, thành viên hội đồng quản lý Ngân hàng Trung ương Châu Âu Gabriel Makhlouf, đồng thời là thống đốc ngân hàng trung ương Ireland, cho biết ông sẽ không mua Bitcoin và so sánh nó với cơn sốt hoa tulip ở Hà Lan vào thế kỷ 17.

“Cá nhân tôi sẽ không đặt tiền của mình vào đó, nhưng rõ ràng, một số người nghĩ rằng đó là một cuộc cá cược tốt,” Makhlouf Thứ Ba cho biết tại một hội thảo trên web ở Dublin. Anh ấy nói trong khi một số người coi Bitcoin là một khoản đầu tư, “ba trăm năm trước, mọi người bỏ tiền vào hoa tulip vì họ nghĩ rằng đó là một khoản đầu tư”.

Mặc dù anh ấy muốn các nhà đầu tư bitcoin sẵn sàng để “mất tất cả tiền của họ”, Makhlouf cho biết anh ấy không khuyên mọi người có nên đầu tư vào tiền kỹ thuật số hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

IOTA đàm phán với chính phủ Đức, các công ty về DID: Dominik Schiener

Bài viết kế tiếp

Bang Zug của Thụy Sĩ hiện chấp nhận thanh toán thuế bằng Bitcoin và Ether

Bài viết liên quan