Bitcoin ETF ra mắt tại Canada, ghi nhận 200 triệu đô la trong ngày đầu tiên

Một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin đã được ra mắt ở Canada vào ngày hôm qua và các nhà đầu tư đang kêu gọi để có được một mảnh. ETF đã ghi nhận một ngày đầu tiên tuyệt vời với các giao dịch trị giá 80 triệu đô la chỉ trong giờ đầu tiên. Nó đã kết thúc một ngày với khối lượng giao dịch hơn 200 triệu đô la, khiến nó trở thành một trong những quỹ ETF ra mắt tốt nhất mọi thời đại.

ETF, giao dịch dưới ký hiệu BTCC, được cung cấp bởi công ty Purpose Investments của Canada. Nó ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, trở thành Bitcoin ETF đầu tiên của Bắc Mỹ. Trong khi một số công ty đã nộp đơn xin phê duyệt theo quy định ở Hoa Kỳ, SEC cho đến nay đã bắn hạ tất cả. ETF cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu của một tài sản cơ bản, lần này là BTC, mà không cần phải mua chính tài sản đó.

Eric Balchunas, một nhà phân tích của Bloomberg, đã lên Twitter để tiết lộ thành công mà Bitcoin ETF đã đạt được. Ngoài khối lượng giao dịch ấn tượng, nó còn có một trong những mức chênh lệch tốt nhất – chỉ rộng một xu. Balchunas tiết lộ thêm rằng khối lượng của ETF xếp vào hàng cao nhất trong lịch sử Bắc Mỹ. Hầu hết các kỷ lục dưới 16 triệu đô la trong ngày đầu tiên của họ.

ETF ra mắt vào thời điểm giá Bitcoin đang thiết lập các kỷ lục mới. Đồng tiền điện tử hàng đầu hiện đang giao dịch ở mức 52.680 đô la, tăng hơn 11% trong tuần qua. Một đợt tăng giá do Tesla của Elon Musk gây ra vẫn chưa lắng xuống.

ETF sẽ đưa Bitcoin trở thành xu hướng chủ đạo

BTCC ETF, mặc dù không phải là quỹ đầu tiên trên thế giới, nhưng khá quan trọng. Nó trở thành khu vực đầu tiên ở Bắc Mỹ, một khu vực tạo ra tốc độ trên thị trường vốn. Một số nhà phân tích tin rằng điều này cuối cùng có thể khiến các cơ quan quản lý của Mỹ chấp thuận một quy định cho thị trường Mỹ. Như hiện tại, một số công ty bao gồm Bitwise Asset Management và VanEck Associates đã chứng kiến ​​các cơ quan quản lý bắn hạ ETF của họ. Mới nhất để áp dụng là NYDIG, một sản phẩm phụ BTC của công ty Stone Ridge Asset Management trị giá 5,3 tỷ đô la.

Todd Rosenbluth, giám đốc tại CFRA Research, tin rằng BTCC ETF là một cột mốc quan trọng đối với Bitcoin. Nó không chỉ thu hút đầu tư lớn vào BTC, mà còn có lợi cho các nhà đầu tư sợ đầu tư vào tiền điện tử trước đây, ông nói.

Phát biểu với Bloomberg, anh ấy nói thêm, “Có một sự quan tâm lớn chưa được khai thác đối với khoản đầu tư Bitcoin có những lợi ích của quỹ ETF. Trong khi hầu hết các ETF ra thị trường trên toàn cầu với một rào cản giáo dục cần vượt qua, nhiều nhà đầu tư đã quen thuộc với những gì bên trong BTCC. ”

Giám đốc điều hành của Purpose Investments, Som Seif tin rằng BTC ETF của công ty ông sẽ giúp việc sở hữu BTC “dễ dàng hơn bao giờ hết”. “Chúng tôi tin rằng Bitcoin, với tư cách là tài sản đầu tiên và lớn nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử mới nổi, đang sẵn sàng tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng và được áp dụng như một tài sản thay thế, củng cố thêm cơ hội đầu tư mà nó mang lại,” ông nói.

Các công ty Canada đã đánh thức cơ hội mạo hiểm vào Bitcoin ETF, theo bước của Purpose. Evolve Funds Group đã nhận được sự chấp thuận đối với ETF BTC từ Ủy ban Chứng khoán Ontario vào ngày 17 tháng 2. ETF được giao dịch dưới ký hiệu EBIT và đã được ra mắt hôm nay, như đã được thông báo ngay trước thời điểm báo chí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tin tặc đòi tới 600 Bitcoin (32 triệu đô la) trong cuộc tấn công bằng mã độc Kia Motors

Bài viết kế tiếp

DeFi cần các giải pháp phơi sáng một mặt để được thực hiện nghiêm túc

Bài viết liên quan