Bitcoin đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la; Nó sẽ đi xa hơn bao nhiêu?

Bitcoin đã hoạt động cực kỳ tốt vào cuối năm nay. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường đã vượt mốc 56.000 đô la và có vẻ như đồng tiền này sẽ không sớm làm chậm đà tăng của nó.

Bitcoin đang tiếp tục bùng nổ

Gần đây, bitcoin đã vượt ra khỏi mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, khiến nó có thể so sánh với vàng. Con số này cao hơn gấp đôi so với mức 500 tỷ đô la mà nó đạt được vào đầu năm 2021. Nó cũng đã tăng giá hơn 5% chỉ trong ngày qua. Có lẽ công bằng mà nói rằng không ai mong đợi bitcoin đạt đến đỉnh cao này nhanh như vậy.

Vài tuần qua đã bị “tàn phá” bởi những tin tức tích cực liên quan đến bitcoin và tiền điện tử. Tesla – công ty sản xuất ô tô điện do doanh nhân người Nam Phi Elon Musk điều hành – đã mua tài sản kỹ thuật số trị giá khoảng 1,5 tỷ USD, đánh dấu một trong những thương vụ mua tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử.

Ngoài ra, một số công ty – bao gồm Uber và General Motors, đều là những công ty hàng tỷ đô la – đã tuyên bố rằng họ hiện đang xem xét khả năng cho phép thanh toán bằng tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ trong tương lai. Cuối cùng, có một số ngân hàng – chẳng hạn như BNY Mellon – hiện sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho nhiều khách hàng của họ sau khi nhu cầu tăng ổn định.

Nhiều nhà phân tích đã lưu ý đến những đợt tăng tích cực và đang thảo luận về những gì có thể dẫn đến những bước nhảy vọt hơn nữa. Alex Kruger – một nhà kinh doanh và nhà kinh tế – cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Giá của Bitcoin tiếp tục cao hơn dự kiến, do sự quan tâm đặc biệt từ các tổ chức, kho bạc doanh nghiệp và các nhà đầu tư bán lẻ. Lý do duy nhất để lo ngại hiện tại là đòn bẩy quá mức được tích hợp trong hệ thống. Đòn bẩy quá mức có thể gây ra sự điều chỉnh ngắn hạn nhưng không thể thay đổi xu hướng lành mạnh.

Cory Klippsten – giám đốc điều hành của ứng dụng bitcoin Swan Bitcoin – nói rằng anh ấy nghĩ rằng 1 nghìn tỷ đô la chỉ là phần nổi của tảng băng trôi đối với BTC và anh ấy tin rằng sẽ có thêm nhiều đợt tăng đột biến cho tài sản này. Anh ấy bình luận:

Vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la rất quan trọng vì nó sẽ khiến nhiều nhà quản lý tài sản phải xem xét kỹ lưỡng, nhưng với tổng thị trường có thể giải quyết của bitcoin trong phạm vi 200 nghìn tỷ đến 400 nghìn tỷ đô la, nó vẫn chỉ là một sự sụt giảm trong nhóm.

Cơ hội đầu tư vững chắc

Marc Bernegger – thành viên hội đồng quản trị tại công ty môi giới tài sản ảo Crypto Finance – tin rằng bitcoin là một trong những khoản đầu tư sinh lời cao nhất trên thế giới và ông ấn tượng với mức độ phát triển của nó vì nó vẫn còn khá non trẻ khi so sánh với cổ phiếu và kim loại quý. Anh ấy đề cập đến:

Từ con số 0 đến tổng vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la chỉ trong 12 năm… Thật là một hành trình ấn tượng. Bitcoin đã phát triển từ một ý tưởng và sự đổi mới cho các mạng không gian mạng thành một tài sản mới nổi cho các nhà đầu tư nghiêm túc trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Mối đe dọa lớn nhất đối với Ethereum? Cộng đồng lo lắng về Chuỗi thông minh Binance

Bài viết kế tiếp

BOK Head không tìm thấy giá trị nội tại trong tiền điện tử

Bài viết liên quan