Báo cáo của Moody cho biết Nỗ lực Số hóa của Nhật Bản sẽ có Tác động Tín dụng Hỗn hợp trên các lĩnh vực

Nỗ lực số hóa của Nhật Bản sẽ có tác động hỗn hợp về tín dụng trên các lĩnh vực theo một báo cáo mới của dịch vụ nhà đầu tư Moody’s.

Dưới thời Thủ tướng Yoshihide Suga, chính phủ Nhật Bản (ổn định A1) đang hướng tới việc thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số (DX) thông qua Cơ quan kỹ thuật số mới được thành lập.

Cơ quan Kỹ thuật số sẽ dẫn đầu các nỗ lực để số hóa các hoạt động của chính phủ Nhật Bản và tăng hiệu quả của các dịch vụ công. Ở các mức độ khác nhau, sáng kiến ​​này sẽ định hình chất lượng tín dụng của không chỉ chính quyền trung ương, chính quyền khu vực và địa phương (RLG), mà còn cả các doanh nghiệp và tổ chức tài chính của Nhật Bản và các công cụ tài chính có cấu trúc.

Mục tiêu của sáng kiến ​​do chính phủ lãnh đạo là tạo ra hiệu quả ở Nhật Bản vì nước này đang tụt hậu so với các nước khác về mức độ sẵn sàng và áp dụng kỹ thuật số. Các doanh nghiệp hỗ trợ số hóa có thể đạt được lợi nhuận, nhưng sự gia tăng của các đối thủ cạnh tranh mới có thể đe dọa những người chơi hiện tại. theo một báo cáo mới của Moody’s Nhật Bản KK

Motoki Yanase, Phó Chủ tịch và Giám đốc Tín dụng Cấp cao của Moody:

“Chuyển đổi số sẽ giảm chi phí hoạt động bằng cách tăng hiệu quả hoạt động và tháo gỡ các hầm chứa giữa các bộ. Nó cũng có thể thúc đẩy số hóa trong khu vực tư nhân – nếu đạt được sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ”.

Nhưng làm việc từ xa có thể mang lại những tác động tín dụng hỗn hợp đối với RLG, một số có thể phải đối mặt với áp lực lên doanh thu của họ. Ví dụ, doanh thu từ tiền vé tại các hệ thống vận tải công cộng do RLG vận hành sẽ chịu áp lực khi nhiều công nhân làm việc tại nhà hơn, trong khi doanh thu từ thuế bất động sản có thể giảm do ít văn phòng cho thuê hơn. Mặt khác, một số chính quyền địa phương có thể hưởng thêm thu nhập từ thuế từ các công ty mở văn phòng vệ tinh ở ngoại ô.

Trong khi đó, các doanh nghiệp ủng hộ nỗ lực số hóa, chẳng hạn như các công ty khởi nghiệp và các công ty cung cấp cơ sở hạ tầng CNTT, có thể hưởng lợi từ nhu cầu gia tăng, nhưng các công ty bất động sản văn phòng và thiết bị văn phòng có thể thua lỗ khi làm việc từ xa bị đình trệ. Và các tổ chức tài chính sẽ được hưởng lợi từ các hoạt động được sắp xếp hợp lý hơn, mặc dù chi phí đầu tư vào công nghệ và phòng ngừa rủi ro mạng sẽ cao.

Cuối cùng, đối với lĩnh vực tài chính có cấu trúc, việc áp dụng kỹ thuật số sẽ tối ưu hóa quá trình khởi tạo, hỗ trợ khối lượng trong một xã hội già hóa với dân số trong độ tuổi lao động đang giảm và tăng cường quy trình sàng lọc tín dụng thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. Mặt khác, số hóa nhiều hơn có thể tạo ra các rủi ro an ninh mạng như gian lận và đánh cắp danh tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giao thức TrustSwap DeFi nhằm mục đích làm sạch không gian tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Sở hữu trái phiếu BTC trong MicroStrategy? Bạn có khả năng thấy một số lợi nhuận lớn

Bài viết liên quan