Bang Zug của Thụy Sĩ hiện chấp nhận thanh toán thuế bằng Bitcoin và Ether

Sau khi tiết lộ kế hoạch vào năm ngoái, Bang Zug của Thụy Sĩ đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử từ người dân để nộp thuế. Sự phát triển như vậy sẽ khuyến khích mọi người sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán các dịch vụ khác trong phạm vi quyền hạn.

Các nhà chức trách ở thành phố Miami, Hoa Kỳ, cũng đang xem xét cho phép người dân địa phương nộp thuế và các dịch vụ khác bằng cách sử dụng các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC).

Bang Zug của Thụy Sĩ hỗ trợ thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Theo thông báo vào thứ Năm, cư dân ở bang Zug có thể chọn nộp thuế bằng hai loại tiền kỹ thuật số lớn nhất, đó là Bitcoin và Ether. Các nhà chức trách đã hợp tác với Bitcoin Suisse, một công ty tiên phong về dịch vụ tài chính tiền điện tử ở Thụy Sĩ, để nhận các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Chính quyền địa phương của bang Zug có thể không giữ Bitcoin và Ether được trả cho họ.

Tất cả các loại tiền điện tử sẽ được Bitcoin Suisse chuyển đổi trở lại tiền tệ fiat, Franc Thụy Sĩ và được chuyển sang chúng. Cư dân có thể trả tối đa 100.000 CHF (khoảng 110.000 đô la) bằng cách sử dụng tiền điện tử được hỗ trợ. Việc xử lý nộp thuế bằng tiền điện tử ở Canton of Zug đã được thực hiện dễ dàng, vì người dân có thể chọn thanh toán qua ví tiền điện tử ưa thích của họ bằng cách quét mã QR.

Thụy Sĩ: một quốc gia thân thiện với tiền điện tử

Điều đáng nói là Thụy Sĩ là một trong những quốc gia hàng đầu có lập trường quản lý thân thiện về tiền điện tử. Nhiều công ty và sản phẩm tiền điện tử đã được phát triển từ khu vực này, bao gồm 21Shares, nhà phát hành ETP tiền điện tử hàng đầu trong ngành. Trong khi đó, Bang Zug không phải là khu vực Thụy Sĩ đầu tiên chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử. Các thành phố tự quản của Zermatt và Chiasso đã công bố một sự phát triển tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bitcoin hoặc sự tăng giá theo số liệu của nó không tạo ra mối đe dọa đối với nền kinh tế đô la toàn cầu hoặc tình trạng tiền tệ dự trữ của nó: Chủ tịch Fed

Bài viết kế tiếp

Mastercard được khai thác để phát hành thẻ trả trước được liên kết với tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương Bahamas

Bài viết liên quan