Apple Pay tìm cách mở đường hướng tới thanh toán bằng tiền điện tử

Apple Pay hiện đang tạo ra một con đường cho người hâm mộ tiền điện tử thanh toán cho các mặt hàng và dịch vụ bằng tiền kỹ thuật số. Công ty đã hợp tác với Bit Pay để tiết lộ thẻ Mastercard trả trước mới mà khách hàng có thể gắn vào ví kỹ thuật số của họ nếu họ muốn mua các mặt hàng bằng tiền điện tử.

Apple Pay có khả năng sẽ sớm cho phép thanh toán bằng tiền điện tử

Ý tưởng sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán đã có từ khi tiền kỹ thuật số lần đầu tiên ra đời cách đây hơn 12 năm. Ban đầu, người ta quyết định rằng những loại tiền tệ này và những loại tiền khác giống như chúng sẽ có khả năng đẩy thẻ tín dụng và tiền pháp định sang một bên và chúng sẽ là tài sản phi tập trung, có nghĩa là chúng sẽ không bị ngân hàng hoặc tổ chức tài chính mua lại.

Ý tưởng là mang lại cho các cá nhân sự độc lập và kiểm soát nhiều hơn đối với tài chính của họ. Tuy nhiên, vấn đề là những tài sản này rất dễ biến động và trải qua sự thay đổi giá như không có tài sản nào khác trên thị trường. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã quay lưng lại với tiền điện tử, từ chối chấp nhận thanh toán và giữ chúng ở khu vực đầu cơ cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư.

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, chúng tôi đã thấy nhiều công ty quy mô lớn đang làm việc chăm chỉ để khởi tạo các hệ thống thanh toán bitcoin và tiền điện tử có khả năng thiết lập chúng như các loại tiền tệ chính. Ví dụ, các công ty như Tesla hiện đang xem xét thanh toán bằng BTC cho các mặt hàng trong tương lai, trong khi General Motors, Uber và thậm chí Twitter đang xem xét các khả năng đã nêu.

Có thể phải mất một thời gian nữa chúng ta mới thấy bất cứ điều gì đáng chú ý, nhưng ít nhất thì quả bóng đang lăn và bây giờ có vẻ như Apple Pay đang gia nhập hàng ngũ. Stephen Pair – giám đốc điều hành của Bit Pay – giải thích trong một tuyên bố:

Chúng tôi có hàng nghìn khách hàng sử dụng ứng dụng ví Bit Pay sử dụng thẻ Bit Pay, những người luôn tìm kiếm các địa điểm và cách mới để chi tiêu tiền điện tử của họ. Việc bổ sung Apple Pay và sắp tới là Google và Samsung Pay giúp bạn dễ dàng và thuận tiện sử dụng thẻ Bit Pay ở nhiều nơi hơn, từ các mặt hàng thường ngày đến các mặt hàng xa xỉ.

Cho đến nay, các nhà phân tích và chuyên gia trong ngành đã phản ứng tích cực trước thông tin rằng Apple Pay có thể cho phép thanh toán bằng tiền điện tử. Nhà phân tích Mitch Steves của RBC tin rằng Apple có thể thấy quan hệ đối tác kinh doanh của mình được cải thiện đáng kể trong những tháng tới và công ty có khả năng thu về hàng tỷ USD doanh thu mới khi gắn bó với tiền điện tử. Anh ấy nói:

Nếu công ty quyết định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh trao đổi tiền điện tử, chúng tôi nghĩ rằng công ty có thể ngay lập tức giành được thị phần và phá vỡ ngành công nghiệp.

Thúc đẩy Chương trình nghị sự về tiền điện tử

Như hiện tại, người dùng Apple Pay ở Hoa Kỳ sẽ là những người duy nhất có quyền truy cập vào các tùy chọn thanh toán tiền điện tử lúc đầu. Không rõ liệu công ty có cho phép hành động này từ các khách hàng quốc tế vào bất kỳ thời điểm nào hay không.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin chỉ dưới 47.000 đô la và một số nhà phân tích tin rằng đồng tiền này có khả năng đạt mức 6 con số vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Ủy ban Châu Âu chọn Wordline cho cho Dự án Truyền thông Xã hội Blockchain

Bài viết kế tiếp

Mastercard và Island Pay Team hợp tác để cung cấp cho Bahamians quyền truy cập nhiều hơn vào các mã thông báo ổn định CBDC

Bài viết liên quan