38 triệu token XRP bị phá giá bởi Người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb, Khi nào thì nguồn cung của anh ấy sẽ cạn kiệt?

Vụ kiện của SEC đối với Ripple Labs đã ngăn cản nhiều nhà đầu tư tiền điện tử nắm giữ XRP, vì Ủy ban được thuyết phục rằng XRP nên được điều chỉnh theo luật chứng khoán.

Giữa vụ kiện, cựu Giám đốc Công nghệ (CTO) của Ripple và người đồng sáng lập Jed McCaleb đã loại bỏ kho XRP của mình với tốc độ ổn định.

McCaleb, cùng với Chris Larsen và Brad Garlinghouse, đồng sáng lập và thành lập Ripple Labs vào năm 2012. Lập trình viên này đã tiếp tục tạo ra sàn giao dịch Bitcoin hiện đã không còn tồn tại Mt. Gox, cũng như Quỹ phát triển Stellar chịu trách nhiệm về tiền điện tử Lumen (XLM) mới chớm nở. Trước khi rời Ripple, McCaleb đã được trao 9 tỷ XRP, trong đó khoảng hơn 6 tỷ đã được xử lý. Mặc dù người đồng sáng lập Ripple có thể làm như anh ấy hài lòng với các token, nhưng một thỏa thuận về số lượng XRP mà anh ấy được phép bán mỗi ngày đã được thiết lập để đảm bảo rằng giao dịch sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến giá XRP trên thị trường.

Cựu CTO của Ripple loại bỏ kho XRP của mình

Hiện tại, các nhà phân tích đã báo hiệu rằng McCaleb đang bán nhiều token XRP. Kể từ đầu tháng này, McCaleb đã bán được 95 triệu XRP, trị giá khoảng 56 triệu đô la. Vào ngày lễ tình nhân, người đồng sáng lập Stellar Lumens đã bán 38 triệu XRP trị giá 22 triệu đô la và doanh số bán XRP của anh ấy dự kiến ​​sẽ sớm chậm lại. Nhà phân tích thị trường Leonidas Hadjiloizou tiết lộ:

“Jed sẽ bán 38.345.406,53 XRP mỗi ngày trong tuần này. Con số này lên tới khoảng 268 triệu XRP hoặc 166 triệu đô la theo giá hiện tại trong 1 tuần.

Với tốc độ này, 2.896B XRP của anh ấy sẽ hết vào tháng 5.Với một nửa tốc độ đó (19 triệu mỗi ngày), anh ấy sẽ hết vào giữa tháng Bảy.

Vào lúc 10 giờ mỗi ngày vào cuối năm. ”

Nhà phân tích gợi ý rằng McCaleb có thể có khả năng loại bỏ toàn bộ kho XRP của mình vào cuối năm với các tính toán của mình. Ông cũng tiết lộ rằng để McCaleb bán được nhiều XRP hơn cùng một lúc, khối lượng giao dịch hàng ngày của tiền điện tử phải tăng nhiều hơn.

Hiện tại, cùng với việc bán phá giá XRP của McCaleb, mã thông báo đã hoạt động tốt. Những người đầu cơ giá lên dường như có ưu thế hơn với XRP vì nó đang giao dịch ổn định trên ngưỡng tâm lý 0,56 đô la. nếu đà giá được duy trì, xu hướng tăng có thể đưa XRP phá vỡ mốc 0,70 đô la.

XRP có phi tập trung không?

Mặc dù McCaleb không bị nêu tên trong vụ kiện của SEC về XRP vì chứng khoán chưa đăng ký, Brad Garlinghouse và Chris Larsen, đồng nghiệp cũ của anh ấy và giám đốc điều hành hiện tại của Ripple, lại có. Cả hai cũng nắm giữ XRP và đã bán một phần tiền điện tử để thu lợi nhuận, một hành động đủ để nâng cao sự giám sát của SEC. Thực tế là các mã thông báo XRP được phát hành từ ký quỹ hàng tháng và Garlinghouse và Larsen đều được hưởng lợi cá nhân từ việc bán XRP đã bị chỉ trích là bất hợp pháp. Nó cũng khiến nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ tranh luận rằng XRP không đủ phi tập trung để được quản lý như Bitcoin và Ethereum, các loại tiền điện tử hàng đầu được phân loại là hàng hóa ở Mỹ.

Trong khi một số chuyên gia trong ngành đã gợi ý rằng trạng thái của tiền điện tử có thể thay đổi khi nó trưởng thành, chẳng hạn như chuyển từ hàng hóa sang chứng khoán, những người khác vẫn phải vật lộn để áp dụng một quan điểm linh hoạt về tiền điện tử. Mặc dù các giám đốc điều hành Ripple hiện tại đã kiên quyết tuyên bố rằng XRP là phi tập trung, nhưng đã có dấu hiệu cho thấy McCaleb có thể không chia sẻ quan điểm này.

Trước đây, CTO của Ripple David Schwartz đã đùa cợt trên Twitter rằng có thể có một cách dễ dàng để tăng giá XRP. Vào thời điểm đó, XRP vẫn đang giao dịch dưới mức 0,29 đô la, ở mức khoảng 0,22 đô la. CTO của Ripple đã tweet suy nghĩ của mình, “XRP quá tệ là phân cấp hoặc ai đó có thể đốt một nửa nguồn cung và tăng giá lên 29 xu”. McCaleb cắn lại và trả lời: “Bạn đang nói về cái gì vậy. Các phòng thí nghiệm Ripple có thể đốt cháy một nửa nguồn cung XRP ”.

Nhận xét của người đồng sáng lập Ripple ngụ ý rằng anh ấy không chia sẻ quan điểm của Schwartz rằng XRP thực sự được phân cấp vì một phần chính của nguồn cung cấp mã thông báo được kiểm soát bởi các phòng thí nghiệm của Ripple.

Mặc dù một số người trước đây đã gợi ý rằng việc McCaleb bán XRP là dấu hiệu của tâm lý lạc quan, nhưng một lời giải thích hợp lý khác cũng có thể là người sáng lập Ripple trước đây nhận thấy tiền điện tử sẽ thất bại trong tương lai. Trong trường hợp đó, việc bán các token ngay bây giờ trước khi chúng giảm mạnh về giá trị có thể được coi là một động thái khôn ngoan hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nigeria Cấm tiền điện tử: Cơ quan liên quan, các chính trị gia Thực thi Chỉ thị của Ngân hàng Trung ương đối với các tổ chức tài chính

Bài viết kế tiếp

Lời kêu gọi của ‘mẹ tiền điện tử’ đối với các quy định rõ ràng trong bối cảnh việc áp dụng các tổ chức đang gia tăng

Bài viết liên quan