Xem xét các yếu tố đằng sau đợt bán tháo thị trường Bitcoin mới nhất

Tâm trạng thị trường bitcoin đã giảm xuống trong giây lát sau đợt bán tháo mới nhất trên thị trường giao ngay khiến tài sản kỹ thuật số giảm 13% vào đêm thứ Năm. Vụ tai nạn đã đẩy giá BTC xuống 28.845 đô la vào sáng thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ ngày 4 tháng 1 năm 2021.

Các nhà đầu tư tiền điện tử lo ngại rằng đồng tiền này đã rơi vào mức giảm mạnh nhất trong một tuần kể từ khi giảm 12% vào tháng 9 năm 2020, nhưng những con bò đực đã can thiệp để ngăn chặn bất kỳ sự sụt giảm nào tiếp theo.

Tại thời điểm bài viết này viết, BTCUSD đã phục hồi lên 31.780 đô la, nhưng nó vẫn giảm khoảng 14% trong biểu đồ hàng tuần.

TradingView

Nhiều nhà đầu tư suy đoán rằng đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã phải chịu áp lực bán ra lớn sau những nhận xét từ Janet Yellen, người đứng đầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Phát biểu tại phiên điều trần xác nhận ảo của mình vào ngày 20 tháng 1, lựa chọn của Joe Biden cho Bộ trưởng Tài chính đã gợi ý rằng tiền điện tử nên được hạn chế do vai trò của nó trong tài trợ khủng bố.

Yellen đã tiếp tục những lời chỉ trích của mình bằng những nhận xét tích cực tại phiên điều trần tại Thượng viện Hoa Kỳ được tổ chức vào ngày 22 tháng 1, làm rõ rằng tiền điện tử có tiềm năng trao quyền cho hệ thống tài chính hiện tại.

Tuy nhiên, nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) đã bao trùm thị trường do những nhận xét trước đó của cô ấy, một phần dẫn đến đợt bán tháo tồi tệ vào đêm thứ Năm.

Lỗ hổng bảo mật ‘chi tiêu gấp đôi’ khiến các nhà đầu tư kinh ngạc

Bên cạnh những nhận xét giảm giá từ một quan chức hàng đầu của Bộ Tài chính, một yếu tố khác có thể đã khiến các nhà giao dịch lo sợ khi dẫn đến đợt bán tháo hôm thứ Năm.

Nhiều người trong không gian tiền điện tử đã đưa bitcoin trượt giá qua đêm cho các báo cáo của BitMEX Research cho thấy mức “chi tiêu gấp đôi” đáng sợ trên mạng BTC. Lỗ hổng bảo mật cho phép người dùng sử dụng cùng một đồng tiền hai lần trên blockchain và có thể dẫn đến tổn thất thảm khốc cho các nhà giao dịch.

BitMEX sau đó đã xoa dịu nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư bằng cách làm rõ rằng lỗ hổng bảo mật không phải là một khoản chi tiêu gấp đôi mà là một giao dịch khác ít đáng lo ngại hơn. Tuy nhiên, nhiều người nắm giữ BTC đã giảm tải tiền của họ vào thời điểm đó.

Bitcoin có thể giảm nhưng không hết

BTC đã bị đánh bại trong vài ngày qua, nhưng đồng tiền vua vẫn tăng 6% tính đến thời điểm hiện tại. Do đó, có nhiều lý do để các nhà giao dịch tiếp tục lạc quan về triển vọng dài hạn của nó.

Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty đầu tư tiền điện tử Kenetic Capital, tin rằng giá BTC sẽ sớm chứng kiến ​​sự đảo chiều tăng giá và sự rung chuyển hiện tại là bình thường.

“Các nhà đầu tư kỳ cựu ở châu Á đang nắm giữ thế mạnh và tận dụng cơ hội để tăng cao hơn. Lịch sử của bitcoin trải dài với những đợt rung chuyển như vậy và chúng tôi dự đoán sẽ có một đợt đảo chiều xuống 50.000 USD trong thời gian ngắn.”

Chu khẳng định.

Triển vọng của Bitcoin về một đợt phục hồi mới càng được thúc đẩy bởi thông báo ngày hôm qua rằng MicroStrategy đã mua vào đợt giảm giá, thêm khoảng 314 đồng tiền vào kho bạc bitcoin của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ J. Yellen nhìn thấy tiềm năng trong tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Ripple: Lộ trình airdrop mã thông báo Spark cho chủ sở hữu XRP đã được xuất bản

Bài viết liên quan