VeChain nhắm mục tiêu áp dụng hàng loạt dApp với việc phát hành Sync 2

VeChain đã đưa ra một giải pháp mang tính cách mạng mà họ tin rằng sẽ tạo tiền đề cho việc áp dụng hàng loạt các ứng dụng phi tập trung (dApp).

Được gọi là Sync 2, nó cho phép các ứng dụng dựa trên blockchain chạy liền mạch như các ứng dụng web trên tất cả các hệ điều hành và loại thiết bị.

Quỹ VeChain đã công bố Sync 2 trong một bài đăng trên blog, mô tả nó là “đầu tiên cho ngành công nghiệp blockchain”. Nó tin rằng Sync 2 là mảnh ghép còn thiếu cuối cùng sẽ đưa dApps đến với công chúng bằng cách loại bỏ mọi rào cản gia nhập.

Ví kỹ thuật số cho kỷ nguyên dApp

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, việc sử dụng một ứng dụng dựa trên web trở nên dễ dàng nhất có thể. Tuy nhiên, việc sử dụng dApps có thể rất bận rộn, yêu cầu người dùng chuyển đổi giữa các trình duyệt và loại thiết bị cụ thể để truy cập chúng. Ngoài ra, người dùng dApp phải quản lý tiền điện tử mà họ sử dụng để thanh toán phí gas.

VeChain Foundation đang tìm cách chấm dứt sự phức tạp này bằng ứng dụng ví kỹ thuật số mới của mình. Trong bài đăng trên blog của mình, nó đã nêu:

Sync 2, ứng dụng ví kỹ thuật số mới được phát triển của chúng tôi, song song với các giao thức chính như VIP-191 (ủy quyền phí) và VIP-201 (DaaS) cung cấp các phần còn thiếu của cơ sở hạ tầng quan trọng trong việc cho phép áp dụng hàng loạt thực sự công nghệ dApp.

Thông qua việc tích hợp với các giao thức ủy quyền phí gốc của VeChain, ứng dụng sẽ loại bỏ gánh nặng phải quản lý tiền điện tử để trả phí gas. Thay vào đó, các nhà cung cấp dịch vụ dApp sẽ có thể thay mặt người dùng thanh toán phí gas.

Ứng dụng ví hoạt động với tất cả các trình duyệt web chính thống, bao gồm Safari, Chrome, Firefox và MS Edge. Bạn có thể cài đặt nó như một ứng dụng cục bộ trên thiết bị của mình hoặc sử dụng nó như một ứng dụng web.

Làm thế nào nó hoạt động

Khi người dùng yêu cầu ký giao dịch, dApp sẽ tự động gọi ứng dụng ví Sync 2 bật lên trong nền. Tổ chức giải thích thêm:

Lưu ý rằng nếu dApp không tìm thấy sự tồn tại của ứng dụng Sync 2 cục bộ, nó sẽ cố gắng chạy Sync 2 dưới dạng ứng dụng web hoặc cụ thể hơn là ứng dụng một trang (SPA). Nói một cách đơn giản, sẽ có một trang web bật lên tải và chạy Sync 2 ngay lập tức.

Ngoài Sync 2, nhóm VeChain cũng đang phát hành Connex 2, một thư viện JavaScript giúp các nhà phát triển tích hợp dApps của họ với ứng dụng wallet một cách dễ dàng và hiệu quả.

Connex 2 sẽ cung cấp các giao diện lập trình ứng dụng (API) cần thiết để các nhà phát triển tương tác với blockchain VeChain. Nó cũng sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng trực quan các tính năng độc đáo như giao dịch đa tác vụ và giao thức ủy quyền phí.

Thử nghiệm alpha Sync 2 và Connex 2 dành cho nhà phát triển hiện đã mở. Tuy nhiên, Quỹ cảnh báo không nên sử dụng hai công cụ mới ngoài mục đích phát triển. Chúng cũng không nên được sử dụng như một ví hàng ngày hoặc công cụ quản lý quỹ.

Với việc phát hành các công cụ mới, VeChain đang phấn đấu để đạt được mục tiêu vượt qua Ethereum với tư cách là blockchain dApp hàng đầu. CEO Sunny Lu trước đó đã tiết lộ rằng đây là mục tiêu cuối cùng của anh ấy. Trong một cuộc phỏng vấn podcast năm ngoái, anh ấy đã nói:

Nếu chúng ta có thể làm được điều đó vào một ngày nào đó, tôi sẽ thực sự hạnh phúc và tôi nghĩ điều đó cũng cho thấy rằng toàn bộ không gian blockchain đang thực sự bằng cách nào đó tạo ra đột phá, bởi vì chúng ta đang nói về việc áp dụng hàng loạt, không chỉ là phát minh ra công nghệ mà còn là việc áp dụng hàng loạt trong lĩnh vực kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nông dân chuyển sang tài sản mã hóa ở Argentina trong bối cảnh đồng Peso đang giảm giá

Bài viết kế tiếp

Sàn giao dịch Kriptomat liệt kê 12 mã thông báo

Bài viết liên quan