Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ J. Yellen nhìn thấy tiềm năng trong tiền điện tử

Ủy ban Tài chính đã nghe người đề cử cho Bộ trưởng Ngân khố và không quên về tiền điện tử.

Do thực tế là các bộ trưởng mới đang được bầu ở Hoa Kỳ, Thượng viện và Ủy ban Tài chính phải kiểm tra kỹ lưỡng từng người được đề cử.

Một trong số họ là Janet Yellen, người được tổng thống mới Joe Biden đề cử cho vị trí Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, và ủy ban đã không quên về tiền điện tử trong phiên điều trần dài 114 trang này.

Janet Yellen

Trong một bài phát biểu, Ủy ban Tài chính Hoa Kỳ lần đầu tiên thừa nhận những lợi ích tiềm năng của tiền điện tử đối với Hoa Kỳ và so sánh chúng với sự phát triển công nghệ. Tuy nhiên, đồng thời, ông nhấn mạnh rằng tiền điện tử tạo cơ hội cho các thực thể khác nhau muốn vượt qua hệ thống tài chính và làm suy yếu lợi ích của người Mỹ.

Câu hỏi như sau:

Tiến sĩ Yellen, ông xem những mối đe dọa tiềm tàng và lợi ích mà những đổi mới và công nghệ này sẽ có đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ là gì? Bạn có nghĩ rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo chúng tôi có các biện pháp bảo vệ và quy định thích hợp cho tiền điện tử và kỹ thuật số không?

Câu trả lời:

Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là chúng ta phải xem xét lợi ích của tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác và tiềm năng mà chúng có để cải thiện hiệu quả của hệ thống tài chính. Đồng thời, chúng tôi biết chúng có thể được sử dụng để tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, hỗ trợ rửa tiền và hỗ trợ các hoạt động xấu đe dọa lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ và tính toàn vẹn của hệ thống tài chính Hoa Kỳ và quốc tế.

Tôi nghĩ chúng ta cần xem xét kỹ cách khuyến khích sử dụng chúng cho các hoạt động hợp pháp trong khi hạn chế sử dụng chúng cho các hoạt động xấu và bất hợp pháp. Nếu được xác nhận, tôi dự định sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Dự trữ Liên bang và các cơ quan quản lý ngân hàng và chứng khoán liên bang khác về cách triển khai khuôn khổ quy định hiệu quả cho những cải tiến này và các đổi mới fintech khác.

Rõ ràng từ câu trả lời này rằng J. Yellen không thờ ơ với tiền điện tử và quan tâm đến việc tạo ra một khuôn khổ quy định hiệu quả. Vì vậy, nếu J. Yellen được bầu làm thư ký ngân khố Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là, với tư cách là một quốc gia, Hoa Kỳ sẽ không còn được coi là một trong những nơi tồi tệ nhất đối với các công ty tiền điện tử và fintech.

Chỉ nhớ lại sự phẫn nộ gần đây của Giám đốc điều hành Coinbase, người đã công khai kêu gọi mọi người chống lại các quy định mới về tiền điện tử từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Xu hướng gấu bắt đầu nắm giữ Bitcoin lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2020

Bài viết kế tiếp

Xem xét các yếu tố đằng sau đợt bán tháo thị trường Bitcoin mới nhất

Bài viết liên quan