Trung Quốc tuyên bố sắp hết thiết bị khai thác tiền điện tử

Trung Quốc luôn chiếm thế thượng phong khi nói đến khai thác bitcoin. Đất nước này có hai trong số những nhà phân phối và chế tạo thiết bị khai thác lớn nhất là Bitmain và Canaan Creative. Tuy nhiên, càng muộn, dường như đã có sự thiếu hụt chip quốc gia, điều này có nghĩa là Trung Quốc có thể đang mất lợi thế khi khai thác các đơn vị tiền điện tử mới.

Trung Quốc đang bắt đầu mất lợi thế

Ngay bây giờ, giá máy khai thác và các thiết bị liên quan đã tăng như không có ngày mai ở Trung Quốc do các chip khai thác trở nên hiếm như thế nào. Nhiều nhà phân tích tin rằng điều này có thể cho phép các đối thủ cạnh tranh của Trung Quốc có thể dễ dàng tiến lên trên nấc thang tài chính và điều này có thể giúp họ có thời gian để bắt kịp và thu hẹp khoảng cách khai thác mà họ đã chứng kiến ​​suốt những năm qua.

Alex Ao – phó chủ tịch của Innosilicon, nhà thiết kế chip và nhà cung cấp các công cụ khai thác – đã giải thích trong một tuyên bố gần đây:

Không có đủ chip để hỗ trợ sản xuất các giàn khai thác.

Hiện tại, tình trạng thiếu chip đang tồi tệ đến mức không chỉ hoạt động khai thác đang bị ảnh hưởng. Ao tuyên bố rằng hiện không có đủ chip để đáp ứng tốc độ sản xuất hiện tại của các sản phẩm như máy tính xách tay, xe cộ hoặc điện thoại di động.

Nhiều nhà giao dịch và nhà phân tích tin rằng với việc giá bitcoin tăng như điên vào cuối tháng 1 (vào đầu tháng 1, nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 40.000 đô la cho mỗi đơn vị), mọi người đều đang dồn hết tiền của mình vào lĩnh vực bitcoin. Điều này đã khiến nhiều người khai thác tăng tiền và làm việc chăm chỉ hơn để khai thác các đồng tiền mới. Nó cũng đã trao quyền cho một số thợ đào mới tham gia đấu trường, điều này giải thích tại sao các nhà cung cấp chip không thể theo kịp mức nhu cầu hiện tại.

Gordon Chen – người đồng sáng lập công ty quản lý tài sản tiền điện tử và người khai thác GMR – giải thích:

Khi giá vàng nhảy vọt, bạn cần nhiều xẻng hơn. Khi giá sữa tăng, bạn muốn có nhiều bò hơn.

Đương nhiên, với mức tăng đột biến mà bitcoin đang phải chịu đựng gần đây, các thợ đào cần nhiều máy hơn.

Mọi người sẽ trả bất cứ giá nào là cần thiết

Lei Tong – giám đốc điều hành dịch vụ tài chính của Babel Finance – nói rằng nhiều nhà cung cấp giàn khai thác đang làm tất cả những gì có thể để có được thiết bị hàng đầu và họ sẵn sàng trả giá cao cho những thiết bị nói trên. Đó là mức độ tuyệt vọng của họ trong những tuần gần đây. Tong nói:

Hầu hết tất cả các thợ mỏ lớn đều đang lùng sục thị trường để tìm kiếm các thiết bị khai thác, và họ sẵn sàng trả giá cao cho những chiếc máy cũ. Lượng mua từ Bắc Mỹ rất lớn, làm giảm nguồn cung ở Trung Quốc.

Vào thời điểm viết bài, trang web của Bitmain – một trong những nhà cung cấp thiết bị khai thác bitcoin hàng đầu của Trung Quốc – cho thấy nhiều mặt hàng của công ty đã được bán hết hoặc nguồn cung cực kỳ hạn chế, và một số người tin rằng sự hiếm có của thiết bị, kết hợp với Các công ty khai thác giá cao hiện đang chứng kiến, có thể sẽ khiến một số hoạt động khai thác nhỏ hơn bị phá sản trong những tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cardano: Phiên bản cập nhật của Sân chơi Plutus dành cho các hợp đồng thông minh ra mắt

Bài viết kế tiếp

Cú sốc thanh khoản nghiêm trọng sắp tới cho thị trường Bitcoin, cảnh báo JPMorgan

Bài viết liên quan