Tòa án từ chối chuyển động của nhà phát triển Ethereum để loại bỏ các khoản phí chống lại

Nhà phát triển cũ của Quỹ Ethereum, Virgil Griffith, đã bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế ở Triều Tiên. Các công tố viên tin rằng hành động của ông ta có thể cho phép Triều Tiên rửa tiền và lách các lệnh trừng phạt.

Các công tố viên tuyên bố Griffith đã hỗ trợ chế độ Triều Tiên bằng cách có bài phát biểu tại Bình Nhưỡng về việc sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ. Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã bác bỏ một kiến ​​nghị của Griffith, rằng bài phát biểu của ông đã được bảo vệ bởi quyền tự do ngôn luận của Tu chính án thứ nhất.

Trong khi Griffith khẳng định rằng anh ta cung cấp thông tin rất cơ bản về Blockchain cho một số lượng hạn chế người Bắc Triều Tiên và thông tin được cung cấp cũng có sẵn trên internet, tòa án đã tiết lộ một thông điệp buộc tội được gửi đến một trong những đồng nghiệp của anh ta vào năm 2018. Thông điệp này tiết lộ ý định thiết lập một nút Ethereum và giúp Triều Tiên lách các lệnh trừng phạt hiện tại.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ, Kevin Castel, bác bỏ đề nghị của Griffith, cho rằng có những cáo buộc thích đáng chống lại anh ta. Castel nhận xét:

“Xem xét bản cáo trạng dựa trên lập luận của các bên, tòa án kết luận rằng họ cung cấp thông báo đầy đủ về các cáo buộc chống lại Griffith đủ để anh ta chuẩn bị cho phiên tòa xét xử và nếu cần thiết, sẽ biện hộ nguy hiểm gấp đôi. Hơn nữa, khi xem xét luật điều chỉnh hành vi phạm tội, bản cáo trạng tuyên bố tội phạm liên bang và không vi phạm điều cấm của hiến pháp. “

Griffith là một trong tám cá nhân đã tham dự hội nghị ‘PyongYang Blockchain và Cryptocurrency’ ở Triều Tiên. Griffith bị bắt vào cuối năm 2019 khi trở về Hoa Kỳ, nhưng đã được tại ngoại vào ngày 30 tháng 12. Anh ấy đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng tiền điện tử, với những người có ảnh hưởng như John McAfee lên án vụ bắt giữ anh ấy.

Nhà phát minh Ethereum Vitalik Buterin cũng trực tiếp lên tiếng ủng hộ Griffith, ký một bản kiến ​​nghị giải phóng anh ta. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, chỉ có vài trăm chữ ký được thêm vào bản kiến ​​nghị đòi trả tự do cho Griffith.

Trong khi nhà phát triển Ethereum được tại ngoại, các cáo buộc vẫn chống lại anh ta. Với kiến ​​nghị mới nhất của Griffith bị tòa án Liên bang Hoa Kỳ từ chối, sự ủng hộ dành cho cá nhân này dường như đang giảm dần. Ngày ra tòa của anh ta hiện được ấn định vào tháng 9 năm 2021.

Trường hợp này mang đến sự xem xét kỹ lưỡng về tiền điện tử và sức mạnh của công nghệ này đối với các quốc gia lớn như Hoa Kỳ và Trung Quốc. Việc Triều Tiên biết rất nhiều về công nghệ này, có nghĩa là tiền điện tử là mối đe dọa đối với các siêu cường thế giới và là một công cụ tiềm năng cho các quốc gia muốn thúc đẩy tham vọng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nền tảng tiền điện tử Bakkt giới thiệu kế hoạch kết hợp tất cả phần thưởng kỹ thuật số

Bài viết kế tiếp

Quỹ phát triển Stellar khởi động lộ trình ba trụ cột năm 2021

Bài viết liên quan