Tòa án Hoa Kỳ tuyên án Kẻ lừa đảo ICO đến 6 tháng trong tù: Ra lệnh buộc tội phải trả hơn 4 triệu đô la tiền bồi thường

Một tòa án Hoa Kỳ đã kết án Jerry Ji Guo, một cư dân của San Francisco, sáu tháng tù giam có hiệu lực vì vai trò của anh ta trong một vụ lừa đảo cung cấp tiền xu ban đầu (ICO).

Ngoài án tù, tòa án buộc Guo phải bồi thường hơn 4 triệu USD. Hơn nữa, Guo cũng sẽ hợp tác với chính phủ trong việc xác định và trả lại tài sản bị đánh cắp.

Biển thủ tiền của khách hàng

Trong một tuyên bố, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) cho biết Guo, người đã nhận tội vào ngày 26 tháng 8 năm 2019, đã tự giới thiệu mình là một nhà tư vấn ICO và hứa với khách hàng của mình rằng anh sẽ thực hiện các dịch vụ tiếp thị và công khai. Tuy nhiên, thay vì thực hiện lời hứa của mình, Guo đã biển thủ tiền mặt và tiền điện tử của khách hàng.

Như các tài liệu của tòa án cho thấy, ban đầu, một bồi thẩm đoàn Hoa Kỳ đã truy tố Guo vào ngày 15 tháng 11 năm 2018, buộc tội anh ta với “tám tội danh gian lận điện thoại, vi phạm 18 U.S.C. § 1343. ” Tuy nhiên, tuyên bố nói rằng Guo chỉ nhận tội một tội danh trong khi những tội danh còn lại đã bị bác bỏ.

Bồi thường cho nạn nhân

Trong khi đó, trong nhận xét của mình, Luật sư Hoa Kỳ David L. Anderson, gợi ý rằng cơ quan thực thi pháp luật của đất nước hiện đã bắt kịp bọn tội phạm tiền điện tử. Anh ta nói:

Một số tội phạm lầm tưởng rằng tiền điện tử nằm ngoài tầm với của cơ quan thực thi pháp luật. Trường hợp này cho thấy chúng ta có thể sử dụng biện pháp tịch thu hình sự để bồi thường cho nạn nhân gian lận ngay cả khi tiền điện tử được sử dụng trong gian lận.

Theo tuyên bố của DOJ, sau cáo trạng của Guo, chính phủ đã tiếp tục nhận được một đơn xin quy định cho lệnh tịch thu sơ bộ vào ngày 14 tháng 11 năm 2019. Hơn nữa, chính phủ cũng có được lệnh thu giữ tiền và tiền điện tử bị đánh cắp trong khi lệnh cuối cùng tịch thu tài sản trộm cắp được vào ngày 26/02/2020.

Trong khi đó, tuyên bố của DOJ tiếp tục nói rằng Bộ phận Rửa tiền và Thu hồi Tài sản, một bộ phận của Bộ phận Hình sự của DOJ sẽ sử dụng quy trình phục hồi nạn nhân để trả lại tài sản bị đánh cắp cho nạn nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Vượt qua Bitcoin: Vị trí DOGE 300 triệu đô la được thanh lý dưới dạng giá Dogecoin Phục hồi 1000% sau 24 giờ

Bài viết kế tiếp

Ray Dalio hiện đang xem xét một vị thế Bitcoin dài hạn

Bài viết liên quan