Thống đốc BOE: Bitcoin và các loại tiền điện tử xu hướng có thể không khả dụng trong tương lai nhưng Stablecoin là ngoại lệ

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey đã thảo luận về cách tiền điện tử sẽ phù hợp với hệ thống quản trị hiện tại.

Anh ấy đã tiết lộ trong một hội thảo về “Đặt lại tiền tệ kỹ thuật số” rằng mặc dù anh ấy không nghĩ rằng Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác sẽ tồn tại lâu dài và chịu được thử thách của thời gian, nhưng stablecoin có thể có một vị trí trong hệ thống tài chính hiện tại.

Thống đốc giải thích rằng nhìn chung, tiền kỹ thuật số có thể không phải là một lựa chọn khả thi cho các khoản thanh toán, vì tiền điện tử có bản chất quá dễ bay hơi. Khi thảo luận về tiền điện tử, anh ấy nói rằng anh ấy không nghĩ rằng có một loại tiền điện tử lâu dài chưa được hình thành, bao gồm cả Bitcoin và chúng có thể không phải là giải pháp tốt nhất cho tiện ích.

Bailey nói rằng trong khi có sự đổi mới kỹ thuật số rất lớn trong thanh toán, vẫn còn “khoảng trống lớn cần được lấp đầy trong chuyển tiền xuyên biên giới và thanh toán xuyên biên giới,” vì chi phí phát hành thanh toán quá cao.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương nói rằng có cả một câu hỏi đằng sau việc mọi người cần đảm bảo rằng “các khoản thanh toán của họ sẽ được thực hiện bằng thứ gì đó có giá trị ổn định, như bài học lịch sử cho biết cuối cùng liên kết trở lại với thứ mà chúng ta gọi là tiền tệ fiat.” Nhập stablecoin.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh nhận thấy tiềm năng trong stablecoin và CBDC

Bailey thừa nhận rằng có chỗ cho sự đổi mới kỹ thuật số nói chung, nhưng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Bailey đặc biệt quan tâm đến stablecoin, được hỗ trợ 1: 1 cho tiền tệ fiat hoặc các tài sản khác do chính phủ phát hành. Ông gợi ý rằng có tiềm năng mới chớm nở và chỗ cho sự đổi mới trong tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và stablecoin, cần được khám phá thêm.

Mặc dù thống đốc không đồng tình với Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác, nhưng theo ông, các stablecoin lại hữu ích cho việc giao dịch.

Trước đây, Bailey đã nói rằng stablecoin có thể được sử dụng để giảm bớt xích mích trong thanh toán bằng cách tăng hiệu quả và tốc độ giao dịch với chi phí thấp. Theo ông, stablecoin cũng mang lại sự tiện lợi hơn, vì các khoản thanh toán có thể được thực hiện kỹ thuật số và từ xa, theo cách thức có quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

DeFi Staple Aave đạt mức cao kỷ lục quan trọng khi vi phạm Niche $26 tỷ

Bài viết kế tiếp

Các nhà đầu tư tận hưởng thẻ tín dụng tiền điện tử đầu tiên với Axion

Bài viết liên quan