Thị trường chứng khoán Bubble tìm kiếm cao điểm khi GameStop (GME) Giá cổ phiếu tăng 600% trong ngày

Sự tăng vọt của bong bóng thị trường chứng khoán đã đạt mức cao nhất mọi thời đại khi sự điên cuồng của GameStop tiếp tục diễn ra với toàn lực khi giá tăng vọt trong những giờ trước giờ mở cửa.

Năm 2020 hóa ra là một trong những năm hoạt động tốt nhất của S&P bất chấp đại dịch. Có vẻ như xu hướng tăng giá tổng thể trong năm qua đang thu hút nhiều nhà đầu tư và thương nhân hơn đến với thị trường chứng khoán. Dữ liệu cho thấy rằng các tìm kiếm cho “bong bóng thị trường chứng khoán” đang đạt đỉnh điểm khi cơn sốt gần đây nhất khi chứng khoán GameStop tăng giá.

Thị trường chứng khoán 2020 Tóm tắt: Một vài từ

Đại dịch hoành hành đã chứng kiến ​​hàng triệu người mất mạng và việc làm. Những điều này lẽ ra là quá đủ để kích hoạt một thị trường con gấu đang rình rập, nhưng trong điều có vẻ như là một vòng xoay của số phận, thị trường chứng khoán tiếp tục phát triển mạnh.

Đây là biểu đồ của S&P 500 trông như thế nào:

S&P 500
Biểu đồ S&P 500. Nguồn: TradingView

Ảnh hưởng của đại dịch đã thể hiện rõ ràng trên các thị trường tài chính khác, khi dự trữ liên bang buộc phải in thêm tiền fiat cho các chương trình cứu trợ COVID-19. Hoa Kỳ đã in gần 20% số USD hiện có trong thời kỳ cao điểm của đại dịch. Điều này làm gia tăng lo ngại về lạm phát, khiến các nhà giao dịch và nhà đầu tư ưa chuộng bitcoin và các tài sản chống lạm phát khác.

Không chỉ S&P 500 đang bùng nổ. Các chỉ số chính khác cũng đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc, cũng như các công ty đại chúng như Tesla có cổ phiếu của họ tăng vọt.

2021 Cho đến nay Giữ Nguyên vẹn Xu hướng

Năm nay, cho đến nay, không có gì khác biệt. Các chỉ số chính tiếp tục in mức cao mới khi các cổ phiếu khác nhau tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên, điều này cũng làm dấy lên lo ngại về tình trạng thị trường sôi động.

Dữ liệu từ Google Xu hướng cho thấy kết quả tìm kiếm trên thị trường chứng khoán tăng theo cấp số nhân. Từ khóa “bong bóng thị trường chứng khoán” dường như đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm qua.

stockmarketbubble_searches
Tìm kiếm Bong bóng Thị trường Chứng khoán trên Google Xu hướng.

Các nhà đầu tư hiện tại và những người mới tham gia thị trường đều chú ý vào bối cảnh công nghệ do sự gia tăng của năm ngoái. Với việc những gã khổng lồ như Facebook, Apple và Microsoft chuẩn bị công bố thu nhập hàng quý của họ trong tuần này, nó giống như một năm lĩnh vực khác đối với cổ phiếu công nghệ. Theo nhà phân tích của Wedbush, Dan Ives, thách thức lớn nhất đối với các nhà đầu tư vẫn là khám phá ra thị trường ngách công nghệ sẽ hoạt động tốt.

“Câu hỏi lớn và cuộc tranh luận giữa các nhà đầu tư là xoay quanh chủ đề thế tục công nghệ nào sẽ tiếp tục diễn ra trong lĩnh vực này trong năm tới. Theo quan điểm của chúng tôi, bất chấp sự tăng trưởng lịch sử mà chúng tôi đã thấy ở các cổ phiếu công nghệ trong năm qua, vẫn còn nhiều dư địa đáng kể để tăng trưởng cao hơn khi những câu chuyện tăng trưởng mang tính chuyển đổi trong đám mây, an ninh mạng và 5G mới bắt đầu xuất hiện trong lĩnh vực này. ”

Ives đã viết trong một ghi chú.

Nhưng đó không phải là tất cả.

GameStop (GME) Frenzy đưa cổ phiếu tăng vọt

Cổ phiếu GameStop (GME) đã tăng mạnh do các nhà đầu tư định hướng bán lẻ đặt cược vào các vị thế bán khống ở Phố Wall. Trường hợp của GME đã trở nên lan truyền, với nhiều tài khoản lớn nói về nó. Tại thời điểm viết bài này, cổ phiếu GME đang giao dịch ở mức $ 294 trong giờ trước giờ mở cửa. Vào ngày 21 tháng 1, cổ phiếu có giá 43 đô la. Điều này đánh dấu mức tăng khoảng 600% trong một vài ngày.

Elon Musk cũng chắc chắn phản ánh điều này.

Toàn bộ cộng đồng tiền điện tử dường như đã tập trung vào chứng khoán và các tài khoản lớn đang bình luận về sự điên cuồng này. Sàn giao dịch phổ biến FTX thậm chí đã niêm yết trên nền tảng của mình.

Có vẻ như câu chuyện có thể kết thúc, mặc dù vậy, Meliv Capital đóng cửa khỏi vị trí của nó theo CNBC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

2 Chính phủ hỗ trợ Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Giáo sư Kinh tế Harvard: Chính phủ sẽ không cho phép Bitcoin ở quy mô lớn và họ sẽ thắng

Bài viết liên quan