Ripple mở rộng ở Châu Á Thái Bình Dương bất chấp sự không chắc chắn về pháp lý

Bitcoin có vẻ ổn định sau một thời kỳ biến động cao mà không cần làm rõ nó sẽ đi đâu tiếp theo.

Bitcoin vẫn không hoạt động sau khi trải qua một thời kỳ biến động cao. Trong khi một số chỉ số trên chuỗi đã bắt đầu chuyển sang xu hướng tăng, các chỉ số kỹ thuật cho thấy sự hợp nhất nhiều hơn ở phía trước.

Bitcoin thể hiện triển vọng mơ hồ

Với đợt tăng giá ấn tượng của Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 42.000 đô la vào ngày 8 tháng 1, chỉ báo Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu được điều chỉnh (aSOPR) đã tăng lên giá trị 1,28. Hành vi được thấy trong chỉ số trực tuyến này cho thấy rằng xu hướng tăng của BTC đã đến mức cạn kiệt.

Điều tiếp theo xảy ra là mức giảm 31,60% đã đẩy giá trị thị trường của Bitcoin xuống dưới 29.000 đô la.

Theo Glassnode, hành động giảm giá của Bitcoin đã giúp aSOPR đặt lại lần đầu tiên kể từ giữa tháng 12 năm 2020, cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh gần đây đã kết thúc.

“ASOPR của Bitcoin đã đặt lại… [nghĩa là] các đồng tiền di chuyển giữa các nhà đầu tư mỗi giờ (MA 24 giờ) trung bình không còn được bán với lợi nhuận nữa,” Glassnode gợi ý. “Để SOPR xuống thấp hơn, các nhà đầu tư sẽ phải sẵn sàng bán lỗ, điều này khó có thể xảy ra với hình dạng hiện tại của thị trường.”

Bitcoin aSOPR by Glassnode
Bitcoin aSOPR của Glassnode

Tuy nhiên, Bitcoin tiếp tục củng cố trong một tam giác giảm dần trên biểu đồ 4 giờ.

Từ góc độ kỹ thuật, việc thiết lập lại chỉ số aSOPR gần đây có thể giúp Bitcoin phục hồi từ trục x của tam giác đến cạnh huyền ở mức 33.500 đô la. Nhưng do sự kháng cự đáng kể phía trước, việc từ chối có thể xảy ra, đẩy BTC trở lại mức hỗ trợ $ 31,000.

Bitcoin US dollar price chart
BTC / USD trên TradingView

Luận điểm về việc củng cố hơn nữa được đưa ra khi xem xét mô hình IntoTheBlock’s In / Out of the Money Around Price (IOMAP).

Dựa trên lịch sử giao dịch, khoảng 1,40 triệu địa chỉ trước đó đã mua hơn 860.000 BTC trong khoảng từ 32.550 đô la đến 34.630 đô la. Một rào cản nguồn cung đáng kể như vậy có thể có sức mạnh để giữ cho hành động tăng giá của Bitcoin ở mức thấp.

In/Out of the Money Around Price by IntoTheBlock
Vào / Ra số tiền xung quanh giá bằng IntoTheBlock

Điều đáng chú ý là trong khi vùng kháng cự có vẻ cứng, vùng hỗ trợ có vẻ yếu. Các nhóm thuần tập của IOMAP cho thấy rằng bức tường nhu cầu quan trọng nhất bên dưới Bitcoin là 31.000 đô la. Tại đây, khoảng 224.000 địa chỉ đang nắm giữ gần 250.000 BTC.

Do đó, chỉ một thanh nến 4 giờ đóng cửa trên hoặc dưới phạm vi $ 31,000- $ 33,500 sẽ xác định giá Bitcoin sẽ hướng tới đâu tiếp theo.

Di chuyển qua ngưỡng kháng cự trên có thể thấy nó lấy lại 40.000 đô la làm hỗ trợ và dẫn đến mức cao hơn. Trong khi đó, việc cắt giảm mức hỗ trợ cơ bản có thể kích hoạt bán hoảng loạn giữa các nhà đầu tư, đẩy giá trị thị trường của Bitcoin lên mức 22.500 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giáo sư Kinh tế Harvard: Chính phủ sẽ không cho phép Bitcoin ở quy mô lớn và họ sẽ thắng

Bài viết kế tiếp

Đó là thời đại của nhà đầu tư vi mô và điều này rất tốt cho Bitcoin – Người sáng lập SkyBridge Capital Scaramucci

Bài viết liên quan