Mua U Coin là nạn nhân của một vụ vi phạm dữ liệu tiềm ẩn

Các vụ hack tiền điện tử khá nổi bật trong không gian kỹ thuật số, nhưng đôi khi, không phải lúc nào bản thân tiền cũng bị xâm phạm. Đôi khi, những kẻ tấn công theo dõi dữ liệu cá nhân của khách hàng, như Buy U Coin đang tìm hiểu trong tuần này.

Khách hàng của Buy U Coin đã mất quyền kiểm soát dữ liệu của họ

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Ấn Độ bị cáo buộc là nạn nhân của vụ vi phạm dữ liệu khiến thông tin cá nhân của một số khách hàng bị rò rỉ trực tuyến. Dữ liệu được phát hành trên internet bao gồm địa chỉ email, tên, hồ sơ giao dịch, chi tiết ngân hàng và thậm chí cả số điện thoại của nhiều khách hàng của công ty.

Nói chung, người ta ước tính rằng thông tin cá nhân của khoảng 325.000 khách hàng của Buy U Coin có thể đã bị rò rỉ, mặc dù các nguồn tin khác cho rằng con số này ít hơn đáng kể ở mức 161.000.

Vụ rò rỉ được cho là do một nhà nghiên cứu tên Rajshekhar Rajaharia phát hiện, người đã tìm thấy thông tin được đăng lên một diễn đàn hack ngầm. Đáng sợ hơn nữa là với tư cách là một khách hàng của Buy U Coin, anh ta thấy rằng dữ liệu của chính mình đã bị rò rỉ.

Người ta tin rằng vụ việc được xúi giục bởi một nhóm có tên Shiny Hunters, nhóm đã từng thực hiện các vụ vi phạm tương tự trong quá khứ. Cũng có bằng chứng cho thấy tổ chức có thể đã thu thập thông tin trong ba thời điểm khác nhau vào năm 2020 chứ không phải tất cả cùng một lúc.

Trong một tuyên bố, Buy U Coin đã cố gắng hết sức để trấn an khách hàng và nói với họ rằng họ hiện đang đầu tư vào vụ hack. Ngoài ra, nó đã nhắc nhở người dùng về nhiều giao thức bảo mật có sẵn để chống lại những sự cố như thế này. Công ty giải thích:

Chúng tôi đang đầu tư kỹ lưỡng từng khía cạnh của báo cáo về các hoạt động tội phạm mạng độc hại và bất hợp pháp của các tổ chức nước ngoài vào giữa năm 2020. Mỗi người dùng Buy U Coin có danh mục đầu tư đang hoạt động đều có tài khoản giao dịch được kích hoạt 3FA. Tất cả các tài sản danh mục đầu tư của người dùng của chúng tôi đều an toàn và lành mạnh trong một môi trường an toàn và 95% số tiền của người dùng được giữ trong kho lạnh và không thể truy cập vào bất kỳ chi nhánh máy chủ nào.

Mặc dù có vẻ như tiền an toàn, nhưng dữ liệu cá nhân của người dùng có thể không an toàn. Nền tảng giao dịch kỹ thuật số hiện cho biết họ đang có kế hoạch cải tiến tất cả các quy trình bảo mật hiện tại trong suốt thời gian còn lại của năm để đảm bảo thông tin khách hàng luôn được ẩn và an toàn.

Điều này cũng xảy ra với Livecoin

Những sự cố như thế này dường như đang lan tràn vào cuối giờ. Mới tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử Livecoin của Nga đã đưa ra một tuyên bố nói rằng họ đang tự rút phích cắm và đóng cửa tốt sau khi không thể giành lại quyền kiểm soát bất kỳ máy chủ, nút hoặc trang mạng xã hội nào của mình sau một vụ tấn công dữ liệu bị cáo buộc xảy ra vào tháng 12 năm ngoái.

Các giám đốc điều hành của công ty nói rằng đó là một quyết định khá khó khăn để đưa ra và rằng bất kỳ khoản tiền nào của khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ hack sẽ được hoàn trả trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Ethereum được Reddit khai thác để mang công nghệ blockchain và mở rộng quy mô đến diễn đàn trực tuyến

Bài viết kế tiếp

Nông dân chuyển sang tài sản mã hóa ở Argentina trong bối cảnh đồng Peso đang giảm giá

Bài viết liên quan