Một tương lai DeFi hoặc Bust

Đầu năm 2021 đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của Bitcoin – loại tiền điện tử chính hoạt động như một lực kéo cho phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Và mặc dù sự gia tăng giá của nó đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của nó, một câu hỏi lớn vẫn là về khả năng tồn tại của phần còn lại của thị trường và hiện tượng DeFi đã dẫn đến việc phổ biến tiền điện tử làm phương tiện thanh toán vào năm 2020.

Không có nghi ngờ gì rằng tiền điện tử bị che đậy bởi nhiều nghi ngờ hơn là cơ hội vì hầu hết những người tham gia trong cộng đồng tiền điện tử có thái độ khác nhau đối với thị trường DeFi. Một số đang nhiệt tình theo dõi thành công của nó và ca ngợi khả năng của các loại tiền kỹ thuật số, trong khi những người khác đang sử dụng DeFi để kiếm tiền trong vòng đời của nó. Vẫn còn những người khác, những người đang tìm kiếm các giải pháp thay thế để kiếm tiền trên thị trường do những tai ương kinh tế đang bao trùm thế giới.

Nhưng tương lai giữ một số điểm tranh luận cho thị trường DeFi và có những câu hỏi về việc liệu nó có thể tồn tại vào năm 2021. Mặc dù ứng dụng hạn chế của hầu hết các dự án nổi lên trên đỉnh của sự cường điệu blockchain, DeFi đã được chứng minh là một trong những khía cạnh được chấp nhận nhất của các công nghệ phi tập trung trong thế giới thực. Yếu tố đưa ra cho thấy rõ ràng rằng DeFi sẽ chiếm một vị trí thích hợp nhất định trên thị trường tài chính. Một dấu hiệu gián tiếp về khả năng tồn tại của DeFi là sự xuất hiện của các dự án mới được hỗ trợ bởi những người chơi lớn trên thị trường, chẳng hạn như Binance và các sàn giao dịch khác.

Một khía cạnh quan trọng khác của phân quyền là khả năng cung cấp thêm thu nhập thụ động thông qua việc đặt cọc và đầu tư. Vì BTC đã trở nên phụ thuộc nhiều vào một số lượng nhỏ các nhóm khai thác lớn mà ít người có thể cạnh tranh được, các blockchain như ETH đang mang lại cho những người sở hữu tài sản trung bình cơ hội trở thành người xác nhận trong việc đặt cược mà không cần phải có thiết bị đắt tiền. Rào cản gia nhập tương đối thấp đảm bảo phân cấp và ngăn chặn sự xâm nhập của mạng blockchain cùng với thu nhập.

Ưu điểm chính của các giải pháp DeFi là bản chất phi tập trung của chúng, loại bỏ các hạn chế pháp lý và cho phép người dùng nhanh chóng thực hiện các giao dịch với tiền điện tử một cách khá đáng tin cậy do việc sử dụng blockchain và không có yêu cầu KYC vượt quá. Một ví dụ khác về kết quả tăng trưởng của DeFi là những đổi mới trong lĩnh vực công nghệ và dịch vụ liên quan, chẳng hạn như Wrapped ILCOIN – sự phát triển mới nhất được phát hành bởi nhóm Phát triển ILCOIN.

ILCOIN là một công nghệ độc đáo được hỗ trợ bởi các giải pháp Giao thức RIFT lớp thứ hai trong khi WILC hoạt động như một stablecoin theo cách tương tự như Wrapped Bitcoin hoạt động và cho phép cơ hội tạo thu nhập thụ động. WILC là mã thông báo ERC-20 hoạt động trên Máy ảo Ethereum và có thể giao dịch trực tiếp với tài sản ILCOIN và Ethereum bởi những người đam mê tiền điện tử mới và chuyên gia. Một trong những mục đích chính của WILC là cho phép phát triển hệ thống hợp đồng thông minh DCB có khả năng lưu trữ lượng lớn dữ liệu theo cách phi tập trung. WILC dự kiến ​​phát hành vào đầu tháng 2 năm 2021 và sẽ có thể giao dịch cho ILCOIN với tỷ lệ 1: 1 kể từ thời điểm ra mắt.

Sự ra mắt thành công của WILC và DCB mà nó được thiết kế để tài trợ và hỗ trợ nhưng là một trong những ví dụ về cách DeFi đang được sử dụng không chỉ để trao quyền cho người dùng trung bình tìm cơ hội kiếm tiền mới mà còn hỗ trợ các công nghệ đầy hứa hẹn. Nếu xu hướng này tiếp tục, năm 2021 có thể chứng kiến ​​sự ra đời của một số phát triển thú vị có thể hoạt động như một con đường tắt để áp dụng tiền điện tử nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các nhà đầu tư tận hưởng thẻ tín dụng tiền điện tử đầu tiên với Axion

Bài viết kế tiếp

3 điều mà các nhà giao dịch Bitcoin nên xem trong Cuộc họp đầu tiên của FOMC vào năm 2021

Bài viết liên quan