Marathon Patent Group đã đầu tư 150 triệu đô la Dự trữ của mình bằng BTC

Giám đốc điều hành của tập đoàn khai thác khổng lồ Marathon, Merrick Okamoto, cho biết hôm thứ Hai rằng công ty đã mua được 4.813 Bitcoin. Rõ ràng, ban quản lý của doanh nghiệp tin tưởng rất nhiều vào thị trường tăng giá BTC nên một phần dự trữ kho bạc đã được chuyển sang Bitcoin.

Merrick Okamoto đã xác nhận điều này. Ông đã viết rằng bằng cách đầu tư các quỹ miễn phí vào BTC, công ty sẽ cải thiện tiềm năng của mình và đầu tư trong tương lai. Đây là một khoản đầu tư dài hạn tốt hơn là nắm giữ tài sản bằng đô la, như nhiều công ty thiển cận vẫn làm.

Thỏa thuận được thực hiện thông qua nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử NYDIG. Việc mua đã hoàn tất vào ngày 21 tháng 1. Chỉ một vài giờ trôi qua từ thời điểm tạo đến khi hoàn thành giao dịch. Công ty đã trả khoảng 31.135 đô la cho một đồng BTC.

Vào năm 2020, cổ phiếu Marathon đã tăng kỷ lục 892%, trong khi Bitcoin tăng khoảng 300% trong một năm. Vào tháng Giêng, công ty đã huy động được 250 triệu đô la trong một vòng tài trợ, do đó, có tiền mặt để dự phòng.

Công ty đã hoạt động từ năm 2017 với thu nhập từ khai thác đạt 1,5 đến 2 Bitcoin mỗi ngày. Năng lực sản xuất của nó là 2560 giàn khai thác. Để mở rộng tiềm năng, Marathon đã mua lại 100.500 thợ đào S19 từ Bitmain với giá trị 270 triệu đô la.

Việc gửi thiết bị đã mua sẽ diễn ra vào đầu tuần này. Sau khi triển khai các cài đặt mới, tổng tỷ lệ băm sẽ là 10,34 exahashes, mang lại cho cô ấy 55-60 Bitcoin mỗi ngày.

Thêm vào đó, nhờ quan hệ đối tác với Beowulf Energy, Marathon được tiếp cận với nguồn điện giá rẻ.

Theo Merrick Okamoto, hiện nay chi phí điện trung bình để khai thác tiền điện tử là 0,05-0,06 đô la mỗi kWh. Nhờ Beowulf, chi phí khai thác cho Marathon chỉ là $ 0,028 cho mỗi kWh.

Điều này làm giảm giá khai thác của một đồng BTC từ $ 7.700 xuống còn $ 4.400. Vì vậy, công ty có cơ hội thực sự trở thành công ty khai thác BTC lớn nhất hành tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cú sốc thanh khoản nghiêm trọng sắp tới cho thị trường Bitcoin, cảnh báo JPMorgan

Bài viết kế tiếp

Bitcoin Bull Chamath Palihapitiya tranh cử Thống đốc California

Bài viết liên quan