Mã thông báotăng 92% trong một tuần, vượt qua $15

Mã thông báo UNI của Uniswap đã tăng gần gấp đôi giá của nó trong 7 ngày. Sàn giao dịch phi tập trung cũng đang thấy khối lượng giao dịch cao hơn so với mùa hè năm ngoái.

Sàn giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) trao đổi mã thông báo gốc (UNI) của Uniswap đã phá vỡ $ 15 cho mỗi mã thông báo vào sáng thứ Tư trên Coinbase. Nó tăng hơn 92% trong một tuần và tăng 1.300% kể từ khi mã thông báo ra mắt vào tháng 9 năm 2020, theo CoinGecko vào thời điểm báo chí.

Được định giá 4,2 tỷ đô la, UNI của Uniswap có vốn hóa thị trường cao nhất so với bất kỳ mã thông báo DeFi nào trên thị trường, theo công ty nghiên cứu Messari.

Mã thông báo quản trị đã được bắt kịp trong đợt tăng giá 2020-21 của bitcoin cùng với các mã thông báo DeFi khác. Ở mức 25,1 tỷ đô la, chỉ số Tổng giá trị đã khóa (TVL) của DeFi Pulse – tương tự như tài sản được quản lý (AUM) – tăng gần 10 tỷ đô la so với ngày 1 tháng 1. Chỉ số DeFi Pulse của TokenSets, đo lường một bộ giá mã thông báo DeFi, cũng tăng 136% so với năm ngoái.

Lãi theo tỷ lệ phần trăm trong 7 ngày của UNI / USD (Cam) và SUSHI / USD (Xanh lam).
Nguồn: Parsec Finance

Một mã thông báo quản trị, chủ sở hữu UNI có thể bỏ phiếu về hướng của Uniswap phiên bản 2, chẳng hạn như cách ngân quỹ Uniswap sẽ được chi tiêu. Khối lượng hàng tuần của sàn giao dịch cũng đã vượt qua lần chạy ban đầu ấn tượng của nó trong “mùa hè DeFi”. Trong ba tuần đầu tiên của tháng 1, khối lượng giao dịch đạt trung bình khoảng 5,6 tỷ đô la trong khi thanh khoản có sẵn trên sàn giao dịch liên tục ở mức trên 3 tỷ đô la, theo info.uniswap.

Những con số đó thậm chí còn tốt hơn so với hoạt động mùa hè của Uniswap, chứng kiến ​​việc sàn giao dịch này nhanh chóng vượt qua khối lượng giao dịch trên Coinbase sắp IPO. Không tệ cho một con kỳ lân.

Vào thời điểm đó, Uniswap đã tiến hành cái gọi là airdrop mã thông báo cho bất kỳ ai đã từng sử dụng sàn giao dịch trước đó. Việc giảm mã thông báo là để đáp lại việc trao đổi đối thủ SushiSwap lấy mã cơ sở của Uniswap và cố gắng thu hút người dùng bằng mã thông báo mới, SUSHI, trong lĩnh vực hiện được gọi là khai thác ma cà rồng. Mỗi người dùng danh nghĩa được cấp 400 mã thông báo UNI tương đương với 60% trong số 1 tỷ UNI được đúc. Mỗi đợt airdrop hiện trị giá khoảng 6.000 đô la; nó được gọi đùa vào thời điểm đó là kiểm tra kích thích của riêng tiền điện tử. SUSHI cũng tăng 177% trong 30 ngày qua, theo Messari.

Các nhà đầu tư, cố vấn và thành viên trong nhóm của Uniswap cũng tăng lên đáng kể sau khi phân bổ mã thông báo ban đầu, mặc dù lịch trình bốn năm vẫn được áp dụng. Theo một bài đăng trên blog Uniswap, 21% hoặc 212.660.000 UNI (tại thời điểm báo chí: 3,2 tỷ đô la), được phân bổ cho các thành viên nhóm hiện tại và tương lai. Thêm 18% hoặc 180.440.000 UNI (2,7 tỷ đô la) được dành cho các nhà đầu tư cộng với 0,69% hoặc 6.900.000 UNI (103,5 triệu đô la) cho các cố vấn.

Uniswap, có nhóm cốt lõi có trụ sở tại Brooklyn, N.Y., đã huy động được 11 triệu đô la trong Series A được hỗ trợ bởi Andreeson Horowitz, Paradigm, Union Square Ventures và VersionOne.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Đó là thời đại của nhà đầu tư vi mô và điều này rất tốt cho Bitcoin – Người sáng lập SkyBridge Capital Scaramucci

Bài viết kế tiếp

Theo Lark Davis, những token Ethereum DeFi này có tiềm năng gấp 100 lần

Bài viết liên quan