Luật sư thảo luận về các tình huống xấu nhất của vụ kiện SEC chống lại Ripple Labs

Jeremy Hogan của công ty luật Hogan & Hogan ở Orlando (Hoa Kỳ) đã xem xét những gì mà ông cho là tình huống xấu nhất có thể xảy ra với Ripple Labs trong trường hợp chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong một video trên YouTube. Ngay từ đầu, ông đã tuyên bố liên quan đến việc đánh giá XRP như một bảo mật theo luật pháp Hoa Kỳ rằng không bao giờ có thể có một “quyết tâm” chung chung.

Trạng thái, anh ấy nói, luôn là một bức ảnh chụp kịp thời. Để nhấn mạnh lập luận này, Hogan đã trích dẫn một phép tương tự từ cựu giám đốc SEC Clayton trong một bài phát biểu năm 2018:

Trong bài phát biểu của mình, Clayton nói rằng nếu ai đó bán cho bạn một mã thông báo để cho phép bạn sử dụng tiệm giặt là của họ, đó không phải là bảo mật. NHƯNG nếu ai đó bán cho bạn và mười mã thông báo của người khác mà họ có thể sử dụng tại một tiệm giặt là vẫn đang được xây dựng và sau đó sử dụng số tiền bán được để xây dựng tiệm giặt là và bạn mong đợi có thể bán mã thông báo cho một người khác để kiếm thêm tiền một khi tiệm giặt là hoàn thành, ĐÓ là một bảo mật.

Nhưng một khi tiệm giặt là được xây dựng, mọi hoạt động bán token vào thời điểm đó không phải là bán chứng khoán – đó chỉ là một loại tiền tệ. Vì vậy, như Clayton nói ở cuối câu chuyện “Chỉ vì hôm nay là bảo mật không có nghĩa là ngày mai sẽ là bảo mật.

Luật sư tin rằng đây chính xác là những gì chúng ta đang thấy với việc bán XRP. Khi nhiều trường hợp sử dụng hơn cho XRP được tạo ra và sổ cái XRP trở nên phi tập trung hơn, thì ít khả năng XRP sẽ là một bảo mật.

Giống như cựu Ủy viên SEC Joseph Grundfest, Hogan cũng đặt câu hỏi về “động cơ thực sự” của hành động của SEC chống lại Ripple. Tuy nhiên, trong lời khai của mình, Hogan đã đi theo một hướng khác, đồng ý với Giám đốc điều hành Ripple Labs, Brad Garlinghouse rằng có thể có một “cuộc tấn công” vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đằng sau vụ kiện.

Nếu bạn muốn kiểm soát một ngành liên quan đến hơn một nghìn công ty khác nhau, nhiều công ty trong số đó là phi tập trung và khó kiểm soát – cách nào hiệu quả hơn để kiểm soát nó? Kiện từng công ty riêng lẻ hay bằng cách kiểm soát một số thị trường lớn nơi giao dịch hàng hóa của các công ty đó?

Các tình huống xấu nhất cho Ripple

Ngoài ra, Hogan lạc quan rằng XRP sẽ không được xếp vào loại bảo mật. SEC “đã không gửi yêu cầu Tuyên bố từ tòa án rằng XRP là một“ bảo mật ”, mà SEC có thể đã yêu cầu từ tòa án nhưng đã không yêu cầu”. Do đó, Hogan kết luận:

Điều đó khiến tôi chú ý rằng ảnh hưởng của vụ kiện này sẽ chỉ giới hạn ở các thiệt hại về tiền tệ và chỉ ảnh hưởng đến XRP trong ký quỹ.

Hơn nữa, vụ kiện có thể kết thúc mà không có “người chiến thắng rõ ràng”, như các vụ kiện trước đó của SEC chỉ ra. Giống như các chuyên gia pháp lý khác, Hogan suy đoán rằng một thỏa thuận giữa Ripple và SEC là kết quả có thể xảy ra nhất của vụ việc. Để tìm hiểu điều này có thể trông như thế nào trong trường hợp xấu nhất, Hogan đã lấy gợi ý của mình từ các trường hợp chống lại Paragon và Kik Interactive.

Trong vụ kiện của Paragon, có một dàn xếp tài chính và một lệnh cấm vi phạm luật chứng khoán. Về ý nghĩa pháp lý, Hogan nói:

Điều này khiến tôi chú ý rằng ngay cả một dàn xếp tồi cũng chỉ ảnh hưởng đến XRP do Ripple nắm giữ trong ký quỹ và đó có lẽ là điểm mấu chốt trong các cuộc đàm phán dàn xếp.

Vụ kiện chống lại Kik đã được SEC khởi kiện đến cùng và kết thúc với “100% thất bại” cho Kik. Tuy nhiên, ông nói rằng đây chính xác là lý do tại sao phán quyết này rất thú vị, bởi vì nó cho thấy rằng ngay cả trong trường hợp xấu nhất, vẫn có một cơ chế bán XRP dưới dạng ký quỹ có thể cho phép Ripple tiếp tục mở rộng việc sử dụng XRP trong khi hạn chế Ripple bán phá giá XRP trên thị trường. Do đó, về kết quả có thể xảy ra nhất, Hogan đã tuyên bố:

Kết luận của tôi là kết quả có khả năng cao nhất của vụ kiện SEC sẽ là một dàn xếp liên quan đến một khoản tiền phạt hoặc hình phạt lớn đối với việc bán hàng từ năm 2013-14 và có thể là năm 2015 và một số loại kiểm soát hoặc giới hạn đối với việc bán XRP ký quỹ. Và đó là một kết luận thận trọng về phần tôi. Kết luận đó chắc chắn sẽ khiến Ripple bị tổn thương nhưng sẽ không có nghĩa là sẽ là một kẻ tử thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhà máy DeFi tiếp tục phát triển

Bài viết kế tiếp

Hollywood sẽ được hưởng lợi từ quá trình chuyển đổi blockchain

Bài viết liên quan