Lloyd Blankfein: Các cơ quan quản lý có khả năng thử và can thiệp khi nó liên quan đến BTC

Bitcoin đã giảm một chút trong những ngày gần đây. Mặc dù đồng tiền này mạnh hơn so với 24 giờ trước, nhưng tài sản này vẫn thiếu so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 40.000 USD.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã tăng vọt như không có ngày mai, và theo Lloyd Blankfein – cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs – chính phủ thực sự có thể cố gắng cản đường sự phát triển của bitcoin nếu điều đó xảy ra. tiếp tục tăng như thế này.

Lloyd Blankfein: Chúng tôi có khả năng sẽ sớm thấy quy định

Là cựu lãnh đạo của một trong những công ty tài chính lớn nhất thế giới, Blankfein biết một hoặc hai điều về quy định tiền tệ và ông tự tin rằng các nhà lập pháp sẽ cố gắng và có tiếng nói về cách thức và vị trí của bitcoin trong những tháng tới. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nói:

Nếu tôi là một cơ quan quản lý… tôi sẽ rất vui mừng trước sự thành công của [bitcoin] vào thời điểm này và tôi sẽ tự trang bị cho mình để đối phó với nó. Bạn không biết mình đang thanh toán cho Bắc Triều Tiên hay Al Qaeda hay Vệ binh Cách mạng. Kho lưu trữ của yếu tố giá trị là một chút khó khăn.

Blankfein đang lặp lại những lời của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, người trong một tuyên bố gần đây, đã tuyên bố rằng cô ấy có khả năng tìm cách hạn chế hoạt động bitcoin và tiền điện tử ở Hoa Kỳ vì nó bị cáo buộc liên quan đến rửa tiền và các tội phạm tài chính khác – một trong số những lập luận chống bitcoin lâu đời nhất xung quanh. Cô ấy nói:

Tôi nghĩ rằng nhiều [tiền điện tử] được sử dụng, ít nhất là theo nghĩa giao dịch, chủ yếu là để tài trợ bất hợp pháp và tôi nghĩ rằng chúng ta thực sự cần phải kiểm tra các cách mà chúng ta có thể hạn chế sử dụng chúng và đảm bảo rằng chống rửa tiền không xảy ra thông qua các kênh đó .

Blankfein tin rằng Yellen không phải là người duy nhất theo đuổi bitcoin ngay bây giờ. Khi tiền tệ tiếp tục phát triển, nhiều người có thể sẽ bước vào sau khi cảm thấy áp lực từ các đồng nghiệp của họ. Anh ấy bình luận:

Vào cuối ngày, nếu [bitcoin] đã đủ lớn để trở thành một phương tiện trao đổi thực sự, thì làm sao các nhà quản lý có thể tập trung vào chống rửa tiền như vậy? Chúng ta có muốn điều đó diễn ra tốt đẹp về lâu dài không? [Bitcoin] lạnh lùng là có thể làm được, nhưng [các quy định] sẽ làm suy yếu quyền tự do và tự do cũng như sự thiếu minh bạch mà mọi người thích về nó ngay từ đầu, do đó đó là câu hỏi hóc búa mà bitcoin sẽ phải tự giải quyết.

Phố Wall đang xem xét BTC

Một số nhà phân tích cũng tự tin rằng bitcoin đã thu hút được sự chú ý của những người chơi ở Phố Wall khi xem xét nó hoạt động tốt như thế nào. Kay Van Petersen – chiến lược gia vĩ mô toàn cầu tại Ngân hàng Saxo – gần đây cho biết:

Chúng tôi đã bước vào một thị trường tăng giá mới khi bitcoin vượt qua mức cao nhất 20.000 đô la được thấy vào năm 2017, gửi tín hiệu rằng các nhà đầu tư tổ chức và các quỹ đầu cơ lớn sẵn sàng đặt cược rằng tiền điện tử là tài sản thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giám đốc điều hành Visa cho biết Gã khổng lồ thanh toán sẽ thêm tiền điện tử vào mạng thanh toán của mình

Bài viết kế tiếp

Mã thông báo DEX tăng cao khi niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung đang bị xói mòn

Bài viết liên quan