JPMorgan: BTC không thể đa dạng hóa danh mục đầu tư như chúng ta vẫn nghĩ

JPMorgan vẫn tiếp tục nói về bitcoin cho đến nay. Gần đây, các nhà phân tích từ gã khổng lồ tài chính tuyên bố rằng nếu nó không tăng vọt trở lại mức 40.000 đô la sớm, các nhà giao dịch có thể sẽ thấy danh mục đầu tư của họ giảm dần và các khoản đầu tư của họ có thể gặp phải những đau khổ lớn.

Với mức giảm 9.000 đô la gần đây của tài sản sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, người ta phải tự hỏi liệu sẽ mất một thời gian trước khi BTC nhảy vào lãnh thổ 40.000 đô la một lần nữa.

JPMorgan: Bitcoin không mạnh như chúng ta nghĩ

Giờ đây, JPMorgan tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số không phải là cách tốt nhất để đa dạng hóa danh mục đầu tư của một người. Họ tuyên bố rằng quan điểm gần đây của bitcoin đóng vai trò như một công cụ phòng hộ là không hoàn toàn đúng và trong quá khứ, nó đã không hoạt động tốt khi loại bỏ các tác động của việc giảm tài sản.

Kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu tấn công thị trường tài chính thế giới, bitcoin và tiền điện tử đã có những hình thức mới. Ví dụ, trước đây bitcoin chỉ là một tài sản đầu cơ; một thứ gì đó mạo hiểm, nhưng điều đó vẫn có thể khiến một người giàu có chỉ sau một đêm nếu họ chơi đúng các lá bài của mình.

Tuy nhiên, sau sự ra đời của COVID-19, nhiều người nhìn bitcoin theo một khía cạnh hoàn toàn mới. Họ coi nó như một tài sản có khả năng giữ cho danh mục đầu tư của họ ổn định và an toàn trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Kết quả của sự tôn trọng mới được tìm thấy này, tài sản đã tăng vọt vào lãnh thổ năm con số khó khăn và nhiều nhà phân tích tin rằng tài sản có thể nhìn thấy lãnh thổ sáu con số từ 100.000 đô la trở lên trước khi hết năm.

Nhưng JPMorgan không hoàn toàn đồng ý. Trong một báo cáo gần đây, công ty tài chính tuyên bố rằng tài sản này chủ yếu vẫn phổ biến với các nhà đầu tư bán lẻ và khẳng định đó là lý do tại sao bitcoin vẫn bị ràng buộc chặt chẽ với “tài sản chu kỳ”. Do đó, các đợt bán tháo và sụt giảm lớn không có khả năng sớm biến mất khỏi tương lai của bitcoin.

John Normand và Federico Manicardi – các nhà phân tích của công ty – đã viết trong báo cáo rằng bitcoin là “hàng rào ít đáng tin cậy nhất trong thời kỳ thị trường căng thẳng nghiêm trọng”. Họ cũng nói rằng mặc dù họ có thể hiểu tại sao các nhà đầu tư lại bị hấp dẫn bởi nó, nhưng bitcoin không có khả năng hoạt động như một “tài sản phòng thủ truyền thống” vào bất kỳ thời điểm nào trong tương lai sắp tới.

Họ viết:

Việc lồng ghép quyền sở hữu tiền điện tử đang nâng cao mối tương quan với các tài sản theo chu kỳ, có khả năng chuyển đổi chúng từ bảo hiểm thành đòn bẩy.

Họ cũng tuyên bố rằng trong những năm trước, tài sản có mối tương quan thấp với kim loại quý và fiat, những ngày gần đây nó đang di chuyển nhiều hơn song song với các công cụ đầu tư tiêu chuẩn, và do đó, nó không có khả năng thực hiện đa dạng hóa như nhiều nhà giao dịch tin tưởng. sẽ.

Các nhà phân tích nói:

Nếu duy trì lâu dài, sự phát triển này có thể làm xói mòn giá trị đa dạng hóa theo thời gian.

Sự tăng vọt lớn nhất trong lịch sử tài chính?

Tuy nhiên, không phải tất cả tình cảm của họ đều tiêu cực. Báo cáo kết thúc bằng:

Cho dù tiền điện tử cuối cùng được đánh giá là một sự đổi mới tài chính hay một bong bóng đầu cơ, thì bitcoin đã đạt được mức tăng giá nhanh nhất từ ​​trước đến nay so với bất kỳ tài sản phải có nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người dùng Tether chọn TRC20 thay vì ERC20 do phí cao

Bài viết kế tiếp

Firo tiền điện tử lấy quyền riêng tư làm trọng tâm bị tấn công 51% vào mạng của nó

Bài viết liên quan