Giáo sư Kinh tế Harvard: Chính phủ sẽ không cho phép Bitcoin ở quy mô lớn và họ sẽ thắng

Giáo sư Kinh tế Harvard và cựu Kinh tế trưởng tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kenneth Rogoff tin rằng các chính phủ sẽ không cho phép bitcoin phát triển trên diện rộng.

Ông nói:

“Quy định sẽ có hiệu lực. Chính phủ sẽ thắng.”

Giáo sư cũng thảo luận về khả năng xảy ra bong bóng bitcoin.

Giáo sư Harvard cảnh báo về quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử

Giáo sư Đại học Harvard Kenneth Rogoff đã chia sẻ một số suy nghĩ về quy định bitcoin trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Surveillance vào tuần trước. Rogoff là Giáo sư Chính sách Công Thomas D. Cabot và là giáo sư kinh tế tại Đại học Harvard. Ông cũng là Chuyên gia kinh tế trưởng tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) từ năm 2001-2003.

“Đó là suy đoán. Tôi là một người hoài nghi bitcoin và chắc chắn giá đã tăng.”

Rogoff bắt đầu.

Tuy nhiên, Rogoff lập luận,

“Có một câu hỏi cuối cùng là công dụng của nó là gì. Nó chỉ có giá trị vì mọi người nghĩ nó có giá trị? Đó là một bong bóng sẽ nổ tung. “

Anh ấy tiếp tục:

“Tôi có thể thấy bitcoin được sử dụng ở những trạng thái thất bại. Có thể hình dung được rằng nó có thể có một số công dụng trong một tương lai lạc hậu. “

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh,

“Tôi nghĩ chính phủ sẽ không cho phép các giao dịch giả mạo trên quy mô lớn. Họ sẽ không cho phép điều đó. “

Giáo sư kinh tế học Harvard nói rõ:

Quy định sẽ được áp dụng. Chính phủ sẽ thắng. Không quan trọng công nghệ là gì.

“Vì vậy, tôi nghĩ về lâu dài nếu không sử dụng, bong bóng sẽ vỡ. Tôi hy vọng đó không phải là cách sử dụng có giá trị như vậy nhưng tôi cho rằng đó là hàng rào chống lại tật cận thị “, anh ấy nhấn mạnh thêm.

Rogoff sau đó được hỏi,

“Bạn sẽ khuyên Bộ trưởng Yellen tại Bộ Tài chính rằng Hoa Kỳ nên chủ động đưa ra quy định có thể làm sụp đổ giá tiền điện tử?”

Anh ấy chỉ trả lời đơn giản:

“Vâng, điều đó hoàn toàn đúng. Nó cần được quản lý… Tôi nghĩ các chính phủ đang vào cuộc. Nó không được sử dụng rộng rãi và tôi nghi ngờ mặc dù những người vận động hành lang bitcoin đã thành công trong việc đưa nó ở một số nơi, nhưng điều đó sẽ không kéo dài”.

Rogoff từ lâu đã là một người hoài nghi bitcoin. Vào năm 2018, anh ấy nói với CNBC rằng tiền điện tử có nhiều khả năng trị giá 100 đô la hơn 100 nghìn đô la một thập kỷ kể từ đó.

“Về cơ bản, nếu bạn loại bỏ khả năng rửa tiền và trốn thuế, thì mục đích sử dụng thực tế của nó như một phương tiện giao dịch là rất nhỏ.”

cựu kinh tế trưởng IMF nói.

Tuần trước, lựa chọn của Joe Biden cho Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Janet Yellen, đã tuyên bố rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp. Sau đó, cô ấy đã giảm nhẹ lập trường của mình một chút và hứa sẽ làm việc với Hội đồng Dự trữ Liên bang và các cơ quan quản lý khác để thực hiện một quy định tiền điện tử hiệu quả. Một tuần trước, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, đã kêu gọi các quốc gia điều chỉnh bitcoin, tuyên bố rằng tiền điện tử đã tiến hành một số hoạt động kinh doanh hài hước và một số hoạt động rửa tiền hoàn toàn đáng trách. Bất chấp niềm tin của các nhà quản lý, một báo cáo trong ngành cho thấy rằng vào năm 2020 tội phạm chỉ chiếm 0,34% tổng số giao dịch tiền điện tử.

Trong khi đó, một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã nói rằng các chính phủ không nên cố gắng ngăn chặn bitcoin. Dân biểu Patrick McHenry trước đây đã nói:

Do bản chất công nghệ của Bitcoin, các chính phủ không thể giết nó, cũng như không nên.

Hơn nữa, Hoa Kỳ hiện có một nhà lập pháp thân thiện với bitcoin. Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis đã tuyên bố sẽ đảm bảo Quốc hội hiểu rằng bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời. Cô ấy là một người thích kiếm tiền, người tin rằng bitcoin đã cho thấy nhiều hứa hẹn và có thể tăng lên như một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế khả thi đối với đô la Mỹ cả ở cấp độ tổ chức và cấp độ cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thị trường chứng khoán Bubble tìm kiếm cao điểm khi GameStop (GME) Giá cổ phiếu tăng 600% trong ngày

Bài viết kế tiếp

Ripple mở rộng ở Châu Á Thái Bình Dương bất chấp sự không chắc chắn về pháp lý

Bài viết liên quan