Giao dịch USDT trên Tron đã vượt qua giao dịch Tether Ethereum mỗi ngày vào năm 2021

Trong hai tháng qua, giao dịch bằng tether đã tăng đáng kể. Tuy nhiên, gần đây hơn, các giao dịch USDT trên mạng Tron đã vượt xa số lượng chuyển giao tether trên chuỗi khối Ethereum. Mặc dù có rất nhiều đồng tiền mã hóa dựa trên ERC20 trong tự nhiên, nhưng stablecoin được đúc bằng cách sử dụng tiêu chuẩn TRC20 đã chứng kiến ​​số lượng giao dịch lớn hơn nhiều trong suốt cả năm.

Tether (USDT) là một stablecoin thống trị và nó được sử dụng trên rất nhiều sàn giao dịch vì mã thông báo được ghép nối với gần như mọi tài sản kỹ thuật số có giá trị thị trường. USDT đứng thứ ba về vốn hóa thị trường với mức định giá 24,9 tỷ đô la ngày hôm nay.

Dữ liệu thị trường trong 24 giờ qua cho thấy rằng tether (USDT) đã đạt 17 tỷ USD khối lượng thương mại toàn cầu. Trong những ngày đầu tiên, tether được đúc trên mạng Omni Layer nhưng trong bốn năm qua, mã thông báo USDT đã chuyển sang các blockchain khác.

USDT Transactions on Tron Surpassed Ethereum Tether Transactions Every Day in 2021
Mỗi ngày trong năm 2021, các mã tethers dựa trên TRC20 (USDT) đã chứng kiến số lượng giao dịch cao hơn so với mã thông báo Tether dựa trên ERC20 (USDT).

Vào năm 2021, USDT được phát hành trên vô số chuỗi bao gồm Ethereum, Tron, Bitcoin Cash, EOS, Liquid, Solana và Algorand. Phần lớn các mã tether được đúc bằng tiêu chuẩn ERC20 của Ethereum và những mã thông báo này đã có số lượng giao dịch đáng kể trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, năm nay lại là một câu chuyện khác khi số lượng giao dịch tether (USDT) bắt nguồn từ mạng Tron đã vượt trội so với đối thủ ERC20 của nó. Mỗi ngày trong năm 2021, số lượng giao dịch dựa trên tether (USDT) (số lượng tx) đã lớn hơn.

USDT Transactions on Tron Surpassed Ethereum Tether Transactions Every Day in 2021
Tron nắm bắt nhiều giao dịch hơn cả ETH và BTC cộng lại.

Ví dụ: dữ liệu từ Coin Metrics cho thấy lần đếm gần đây nhất cách đây ba ngày, các tethers TRC20 đã chứng kiến ​​247.000 giao dịch trong khi tethers ERC20 là 179.000 vào ngày hôm đó. Giờ đây, mặc dù các bộ kết nối TRC20 có tổng số tx lớn hơn, khối lượng tổng hợp của các ERC20 USDT vẫn có giá trị hơn gấp 2 lần về mặt thanh toán.

USDT Transactions on Tron Surpassed Ethereum Tether Transactions Every Day in 2021
Phí giao dịch mạng trung bình trên chuỗi khối Ethereum vào ngày 25 tháng 1 năm 2021.

Tether dựa trên TRC20 đã đánh bại số lượng tether tx dựa trên Ethereum tuần này qua tuần khác trong cả năm. Tất nhiên, những người đề xuất tiền điện tử nghi ngờ rằng việc di chuyển từ Ethereum sang Tron khi các giao dịch tăng tốc có thể là do phí mạng ETH tăng.

Phí trên mạng Tron gần như không tồn tại và dữ liệu Coin Metrics cho thấy chuỗi xử lý 3,1 triệu giao dịch mỗi ngày so với 254,000+ giao dịch mỗi ngày của BTC vào ngày 24 tháng 1 năm 2021.

Giao dịch Ethereum mỗi ngày hiện là hơn một triệu mỗi 24 giờ nhưng phí giao dịch bằng ether cao hơn nhiều so với chi phí chuyển không đáng kể của mạng Tron.

Tại thời điểm công bố, phí giao dịch trung bình trên mạng Ethereum theo dữ liệu từ bitinfocharts.com cho thấy phí hiện vào khoảng 4,80 đô la cho mỗi giao dịch. Đã có một số ngày trong năm 2021, nơi phí giao dịch ETH đã tăng trên phạm vi $ 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bitcoin Bull Chamath Palihapitiya tranh cử Thống đốc California

Bài viết kế tiếp

DeFi Staple Aave đạt mức cao kỷ lục quan trọng khi vi phạm Niche $26 tỷ

Bài viết liên quan