Giao dịch Bitcoin Cash tăng cường, Đếm hàng ngày bằng BTC, Khối lớn giúp thông lượng rõ ràng

Mới gần đây, cộng đồng Bitcoin Cash đã thảo luận về số lượng lớn các giao dịch mà mạng lưới đã thấy hàng ngày trong tháng trước.

Thống kê cho thấy rằng các giao dịch hàng ngày bằng bitcoin cash đã tăng lên hàng ngày kể từ tuần cuối cùng của năm 2020. Các thợ đào bitcoin Cash đã xử lý hơn 300.000 giao dịch hàng ngày vào các ngày khác nhau trong tuần qua.

Nền kinh tế tiền điện tử và vô số mạng lưới blockchain đã được chú ý nhiều hơn trong vài tháng qua. Không chỉ có một số tài sản kỹ thuật số đã tăng vọt về giá trị, mà nhiều mã thông báo trong số này cũng đang được tăng cường sử dụng.

Gần đây hơn, những người đề xuất Bitcoin Cash đã nhận thấy rằng chuỗi BCH đang xử lý nhiều giao dịch hơn bình thường. Kể từ tuần cuối cùng của tháng 12 năm 2020, số lượng giao dịch BCH mỗi ngày đã tăng đều đặn theo hướng bắc và gần đến mức khớp với sản lượng hàng ngày của mạng Bitcoin (BTC).

Tại thời điểm viết bài, dữ liệu onchain cho thấy chuỗi BCH đã xử lý 282.010 giao dịch trong 24 giờ qua trong khi BTC đã xử lý 334.793 trong thời gian đó. Điều này cho thấy BTC đang xử lý 3,87 giao dịch mỗi giây, trong khi BCH thực hiện 3,26 ở tốc độ giao dịch này.

Ngoài ra, số liệu thống kê từ messari.io cho thấy bitcoin cash (BCH) hiện là blockchain hoạt động mạnh thứ tư theo dogecoin (DOGE). Hầu hết thời gian trong tháng trước, BCH là blockchain hoạt động tích cực thứ ba.

Về phương diện giải quyết, trong 24 giờ qua, dữ liệu cho thấy mạng Bitcoin Cash đã thanh toán 4,34 tỷ đô la trong số 80.529 địa chỉ đang hoạt động. Vào thứ Sáu, những người ủng hộ Bitcoin Cash đã thảo luận về số lượng giao dịch ngày càng tăng trên Reddit.

Một chủ đề lưu ý rằng vào ngày 29 tháng 1 năm 2021, BCH có 322,26 nghìn giao dịch so với số lượng hàng ngày là 322,22 nghìn của BTC. “Sự phát triển cộng đồng và tiện ích đang gia tăng và đó là điều quan trọng nhất”, tác giả của bài đăng trên Reddit nhấn mạnh. Một người khác được mệnh danh là “Nhà tối đa hóa giao dịch” đã viết:

Thông lượng như nhau nhưng phí giao dịch vẫn là 0,001 đô la. Mát mẻ.

Ngay cả khi tăng thông lượng giao dịch, phí giao dịch BCH vẫn không tăng. BCH có thông số kích thước khối 32MB và vào tháng 9 năm 2018, những người tham gia đã quan sát thấy chuỗi xử lý hơn 2 triệu giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ.

Trong khoảng thời gian này vào năm 2018, thời điểm mà cộng đồng gọi là “kiểm tra căng thẳng”, các thợ đào BCH đã xử lý các khối có kích thước lớn trong suốt cả tuần. Các công cụ khai thác tiền mặt bitcoin vẫn xử lý các khối rất lớn, trong khi các công cụ khai thác BTC vẫn xử lý giới hạn 1MB và các cải tiến về nhân chứng (segwit) riêng biệt.

Vào thứ Bảy, những người ủng hộ BCH đã kỷ niệm một khối 4723.044kB (4,7MB) lớn ở chiều cao khối 672.532. Khối lớn đã xử lý 14.910 giao dịch và với phần thưởng khối BCH 6,25 chỉ có 25 đô la phí được trả cho việc xác nhận giao dịch. Nhà phát triển phần mềm Jonathan Toomim cũng nói về khối có kích thước lớn hơn vào sáng thứ Bảy.

“Khối này (672532) được khai thác lúc 8:30 sáng UTC. Khối trước đó (672531) chỉ bao gồm [một] giao dịch (Hathormm, aaarg!). Khối trước đó (672530) được khai thác lúc 7:12 sáng UTC. Vì vậy, khối 4,7 MB này bao gồm giá trị 1h28 triệu giao dịch. Đó là khoảng 0,53 MB mỗi 10 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giá XRP tăng 80% sau phản ứng của Ripple đối với phí SEC

Bài viết kế tiếp

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Báo cáo các vấn đề kỹ thuật sau Cảnh báo “Thị trường công bằng” của SEC

Bài viết liên quan