Giám đốc điều hành Visa cho biết Gã khổng lồ thanh toán sẽ thêm tiền điện tử vào mạng thanh toán của mình

Al Kelly, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Visa, đã gợi ý rằng gã khổng lồ thanh toán có thể thêm tiền điện tử vào danh sách hơn 160 loại tiền tệ của mình vì chúng có thể nâng cao mạng lưới thanh toán và tạo ra khả năng truy cập lớn hơn.

Kelly đã phát biểu trong cuộc gọi thu nhập tài chính quý đầu tiên năm 2021 của công ty, nơi ông mô tả tiền điện tử như Bitcoin là “vàng kỹ thuật số” “không được sử dụng như một hình thức thanh toán một cách quan trọng tại thời điểm này”.

Ông đề cập rằng gã khổng lồ thẻ được định vị để giúp làm cho tiền điện tử trở nên hữu ích hơn, an toàn hơn và có thể áp dụng cho các khoản thanh toán.

Kelly nói rằng Visa có thể biến điều này thành hiện thực bằng cách sử dụng thương hiệu đáng tin cậy, cách tiếp cận đối tác và sự hiện diện toàn cầu.

Ông tiết lộ một chiến lược cụ thể mà công ty dự định áp dụng. Anh ấy nói:

“Chiến lược của chúng tôi ở đây là hợp tác với các ví và sàn giao dịch để cho phép người dùng mua các loại tiền này bằng thông tin đăng nhập Visa của họ hoặc rút tiền từ thông tin đăng nhập Visa của chúng tôi để thực hiện mua hàng fiat tại bất kỳ điểm bán hàng nào trong số 70 triệu điểm chấp nhận Visa trên toàn cầu.

Giám đốc điều hành thanh toán phân loại tài sản blockchain thành hai loại: tiền điện tử như Bitcoin đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị và stablecoin, được hỗ trợ trực tiếp bởi các loại tiền tệ fiat hiện có, có thể được sử dụng cho thương mại toàn cầu, giống như bất kỳ loại tiền tệ fiat nào khác.

Cuối cùng, Visa đang tích cực theo đuổi các khoản thanh toán tiền điện tử, bao gồm đầu tư vào Zap, một công ty khởi nghiệp thanh toán tiền điện tử và hình thành quan hệ đối tác để kích hoạt thẻ ghi nợ tiền điện tử. Kelly thông báo với các nhà đầu tư rằng công ty sẽ sẵn sàng tận dụng lợi thế của tiền điện tử đang nổi lên như một lực lượng chi phối trong thanh toán vì các mối quan hệ đã tồn tại, theo đó hơn 35 nhà cung cấp ví và nền tảng tiền kỹ thuật số lớn như BitPanda, Fold, BlockFi và Crypto. com, trong số những người khác, đã chọn hợp tác với Visa để phát hành thanh toán tiền điện tử.

Kelly nói:

“Các mối quan hệ ví này thể hiện tiềm năng cho hơn 50 triệu thông tin đăng nhập Visa.”

Ông tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số đã trở thành một phương tiện trao đổi được công nhận và không có lý do gì Visa không thể thêm nó vào mạng của mình, mà ngày nay đã hỗ trợ hơn 160 loại tiền tệ.

Tiền điện tử xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn

Trong khi một số tổ chức tài chính vẫn còn hoài nghi về Bitcoin và tiền điện tử nói chung và thay vào đó tập trung vào công nghệ nền tảng của nó, blockchain, thì tập đoàn Visa đã chấp nhận cả blockchain và tiền kỹ thuật số. Công ty tin rằng tiền ảo cung cấp một con đường thú vị để họ tiếp tục làm những gì tốt nhất. Visa hoạt động tại 230 quốc gia và vùng lãnh thổ và muốn giành được nhiều giao dịch nhất có thể.

Tiền điện tử là một trong những chất tăng tốc kỹ thuật số trong đại dịch coronavirus. Bitcoin đang đặc biệt tạo ra một kỷ lục lớn và công ty nhận thấy tiền ảo đóng một vai trò lớn hơn trong hoạt động kinh doanh của mình trong những năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Báo cáo các vấn đề kỹ thuật sau Cảnh báo “Thị trường công bằng” của SEC

Bài viết kế tiếp

Lloyd Blankfein: Các cơ quan quản lý có khả năng thử và can thiệp khi nó liên quan đến BTC

Bài viết liên quan