Giám đốc điều hành Nasdaq cho biết họ có thể ngừng giao dịch trong trường hợp ‘Gia tăng trò chuyện trên mạng xã hội’ sau khi cổ phiếu GME Fiasco

Giám đốc điều hành của Nasdaq cho biết họ có khả năng sẽ ngừng giao dịch chứng khoán trong trường hợp “các cuộc trò chuyện gia tăng đáng kể trên các kênh truyền thông xã hội”. Điều này xảy ra trong bối cảnh hiện tượng kho GameStop đang diễn ra.

Sự gia tăng theo hình parabol của cổ phiếu GME do các nhà đầu tư bán lẻ và một nhóm Reddit thúc đẩy đã thu hút sự chú ý của mọi người, bao gồm cả Giám đốc điều hành của Nasdaq, Adena Friedman.

Cô ấy đề cập rằng sàn giao dịch khổng lồ có thể xem xét khả năng ngăn một số cổ phiếu nhất định giao dịch nếu có sự gia tăng trò chuyện trên mạng xã hội.

Nasdaq Tạm dừng Giao dịch Chứng khoán Vào Những dịp Nhất định?

CryptoPotato đã báo cáo trước đó rằng các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào nhóm Reddit với hơn hai triệu người đăng ký đã chống lại các tổ chức Phố Wall đã bán khống cổ phần của nhà phân phối trò chơi điện tử GameStop. Với hành động của mình, họ đã bơm cổ phiếu GME lên khoảng 600% chỉ trong vài ngày, gây thiệt hại lớn cho một số quỹ đầu cơ.

Trong khi một số người dùng Reddit khoe khoang với lợi nhuận sáu chữ số của họ, thì Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Nasdaq, Adena Friedman, trong số những người khác, đưa ra ý kiến ​​của mình về trường hợp này. Mặc dù cô ấy từ chối nêu tên công ty nhưng có thể an toàn nếu giả sử rằng cô ấy đã nói về sự tăng giá của GME và các cổ phiếu tương tự khác.

Friedman thừa nhận rằng Nasdaq đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể của các nhà đầu tư bán lẻ. Tuy nhiên, bà cảnh báo rằng sàn giao dịch có thể thực hiện các biện pháp cực đoan để chống lại các kịch bản như vậy, thậm chí đề xuất tạm dừng các cổ phiếu cụ thể đó.

“Khi chúng tôi đánh giá cách chúng tôi sẽ quản lý thông qua một tình huống mà bạn thấy một đợt tăng đáng kể với một cổ phiếu không dựa trên tin tức hoặc các nguyên tắc cơ bản, chúng tôi có công nghệ đánh giá cuộc trò chuyện trên mạng xã hội và nếu chúng tôi thấy sự gia tăng đáng kể trong cuộc trò chuyện trên các kênh truyền thông xã hội và chúng tôi cũng khớp điều đó với hoạt động giao dịch bất thường – chúng tôi có khả năng sẽ tạm dừng cổ phiếu đó. “

Cô ấy nói thêm rằng nếu cuộc điều tra của sàn giao dịch kết luận rằng có sự thao túng, nhóm sẽ liên hệ với các cơ quan giám sát của Hoa Kỳ để có cái nhìn chi tiết hơn về tình hình.

Giám đốc điều hành của BlackRock, Rick Rieder cũng nhận xét về sự phát triển này, nói rằng anh ấy không phải là một “người hâm mộ lớn khi bạn nhận được loại phong trào sai lầm này vì nó làm mất đi đầu tư chất lượng tốt.”

Nasdaq CEO Adena Friedman. Source: BusinessInsider
Giám đốc điều hành Nasdaq Adena Friedman. Nguồn: BusinessInsider

Twitter tiền điện tử phản ứng khi phân quyền xuất hiện

Cộng đồng tiền điện tử, rao giảng về một cách tiếp cận phi tập trung hơn trong tài chính, đã chỉ trích những lời của Friedman rằng một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới có thể quyết định dừng một số cổ phiếu nhất định.

Nhà bình luận và nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng theo dõi Twitter The Wolf Of All Streets đã tố cáo ý tưởng tạm dừng các cổ phiếu cụ thể vì “mọi người tweet quá nhiều”. Hơn nữa, ông thúc giục rằng “chúng ta có thể chọn không tham gia hệ thống gian lận này.”

Những người khác lập luận rằng sự kiểm duyệt như vậy chỉ có lợi cho một số bên nhất định và đưa ra câu trả lời là phân quyền.

Để so sánh, các sàn giao dịch phi tập trung trong không gian tiền điện tử thiếu cơ quan trung ương có thể tạm dừng giao dịch đối với các tài sản cụ thể trong trường hợp có sự hiện diện đáng kể trên mạng xã hội. Mặc dù chúng chứa đựng những rủi ro khác, chẳng hạn như tiền lừa đảo, nhưng bản chất phi tập trung cho phép bất kỳ ai từ khắp mọi nơi có quyền truy cập vào một nền tảng nơi anh ta có thể tham gia vào các hoạt động giao dịch miễn là có tính thanh khoản.

Đầu ngày hôm nay, Anthony Scaramucci của SkyBridge Capital đã nhấn mạnh rằng sự gia tăng của GME cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho Bitcoin do hệ sinh thái phi tập trung của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

SimpleMoneyLyfe: 67% Millennials chọn BTC

Bài viết kế tiếp

Người dùng tiền điện tử xây dựng giàn khai thác ở phía sau chiếc ô tô BMW hybrid của mình với sáu thẻ đồ họa

Bài viết liên quan