Firo tiền điện tử lấy quyền riêng tư làm trọng tâm bị tấn công 51% vào mạng của nó

Tiền điện tử bằng chứng công việc (PoW) Firo đã thông báo rằng giao thức của họ đã bị tấn công 51%, thông báo cho người nắm giữ ngừng giao dịch. Trước đây được gọi là Zcoin, đồng tiền riêng tư được cho là đối tượng của một cuộc tấn công tổ chức lại blockchain.

Nhóm Firo đã làm rõ Cuộc tấn công không thể được gán cho ‘Lỗi mã hóa’
Theo một loạt các tweet được Firo công bố, kẻ tấn công đã vi phạm giao thức vào ngày 19 tháng 1 và họ đang làm việc để khôi phục hoạt động. Tuy nhiên, nhóm Firo đã làm rõ rằng cuộc tấn công khai thác 51% không phải là kết quả của “lỗi mã hóa mà là [bản chất] của PoW.”

Một trong những báo cáo đầu tiên về cuộc tấn công đến từ Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, người cho biết:

XZC (FIRO) tấn công 51%, 306 khối đã quay trở lại, đến 2021-01-18 17:24:20 (UTC). Một tình huống lộn xộn khác.

Vào thời điểm công khai cuộc tấn công, Firo đã đăng một dòng tweet cho biết:

Chúng tôi đang làm việc với các sàn giao dịch và nhóm hiện tại. Chainlock ngăn chặn điều này đang được thử nghiệm trên testnet và còn vài tuần nữa mới được triển khai.

Nhóm Telegram của nhóm Firo đã đăng một số cập nhật về vụ việc. Một số bài đăng tiết lộ rằng kẻ tấn công “mồ côi” đã xác nhận các giao dịch từ ngày 18 tháng 1.

Như một biện pháp phòng ngừa để đối phó với sự cố, Firo đã phát hành ví hotfix vào ngày 21 tháng 1, yêu cầu mọi người nâng cấp ví và masternode của họ. Theo thời gian báo chí, nhóm nghiên cứu cho biết cuộc tấn công đã dừng lại.

Theo dữ liệu của market.Bitcoin.com, Zcoin (XZC) đang báo giá ở mức 4,2568 đô la, giảm -16,51% vào ngày 21 tháng 1. Tuy nhiên, nó vẫn tích cực hàng năm.

Các sự cố gần đây liên quan đến Cryptos Proof-of-Work

Cuộc tấn công gần đây nhất vào một loại tiền điện tử bằng chứng công việc bắt đầu từ tháng 11 năm 2020. Grin, một đồng tiền riêng tư khác đã bị tấn công 51% vào mạng blockchain của nó. Nhóm Grin đã xây dựng mã thông báo của mình trên giao thức Mimblewimble.

Vào ngày 17 tháng 2 năm 2020, Zcoin (nay là Firo) đã báo cáo rằng một lỗi đánh máy đã khiến kẻ tấn công kiếm được khoản lợi nhuận khoảng 400.000 đô la vào thời điểm đó. Họ giải thích sự cố xảy ra như thế nào:

Một lỗi đánh máy trên một ký tự bổ sung duy nhất trong mã đã cho phép kẻ tấn công tạo các giao dịch chi tiêu Zerocoin mà không có tiền tương ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

JPMorgan: BTC không thể đa dạng hóa danh mục đầu tư như chúng ta vẫn nghĩ

Bài viết kế tiếp

Bill Miller thảo luận thêm lý do khiến Bitcoin tăng giá

Bài viết liên quan