Dogecoin (DOGE) có phải là GameStop mới không?

Các sự kiện xảy ra liên quan đến việc tăng giá cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử của Mỹ, GameStop đã khiến nhiều người thấy được sức mạnh của việc sở hữu tiền điện tử.

Khi Quốc hội quyết định tổ chức các phiên điều trần về các điều kiện thị trường hiện tại, Dogecoin đã thực hiện một đợt tăng giá nhanh trong 24 giờ qua với giá tiền điện tử DOGE tăng gần 400%.

Những gì bắt đầu như một cuộc đấu tay đôi giữa những người bán khống tổ chức và một nhóm Redditors đầy tham vọng được tổ chức trong phòng trò chuyện r / wallstreetbets (r / WSB) đã khuấy động các nhà chức trách ủng hộ các ông lớn trên Phố Wall với chi phí của những kẻ trên ‘chính đường phố ‘như một người dùng Twitter đặt nó. Động thái này đã khiến Redditors tức giận hơn nhiều.

Khi giá cổ phiếu của GameStop tăng lên mức cao chưa từng có vào năm 2020, tăng hơn 1800%, nhiều công ty môi giới và ứng dụng giao dịch bắt đầu tạm dừng giao dịch cổ phiếu, với lý do cần phải bảo vệ khách hàng của họ khỏi những tổn thất sắp xảy ra. Những người bán khống đã mất hơn 5 tỷ đô la trên GameStop kể từ khi các nhà khai thác r / WSB thống nhất đẩy giá cổ phiếu và các nhà chức trách không thể để thêm bất kỳ ông lớn nào mất thêm tiền mặt.

Hiện tại là nền tảng giao dịch được mọi người tin tưởng nhất, Robinhood đã cùng với những người khác ngừng giao dịch GameStop, giáng một đòn mạnh vào đội quân bán lẻ r / WSB để đẩy giá cổ phiếu lên 500 USD / cổ phiếu.

Chuyển sang tiền điện tử và Dogecoin

Nhìn thấy nhà nước đang ra tay giải cứu những người bán khống, đội quân bán lẻ trên r / WSB và Twitter dường như đã quyết định chuyển sang tiền điện tử, loại tài sản có thể đầu tư mới nổi không bị kiểm duyệt. Trong một bước ngoặt kép, Dogecoin dường như là đồng tiền khiến các nhà đầu tư tức giận quyết định bơm giá của nó.

Sau đợt khuyến mãi chưa từng có này của DOGE, đồng tiền này đã tăng vọt trong 24 giờ qua, tăng tới 374% lên mức cao nhất trong ngày là 0,056 đô la theo CoinMarketCap. Doge hiện đang giao dịch ở mức 0,043 tại thời điểm viết bài.

Việc đẩy giá DOGE đã đưa nó vượt qua một số loại tiền kỹ thuật số hàng đầu và hiện nó được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 10 theo vốn hóa thị trường.

Các nỗ lực để bơm giá Dogecoin đã được thực hiện trước đó và có lẽ, sự sốt sắng của các nhà đầu tư bán lẻ r / WSB và Twitter có thể đẩy Dogecoin chạm mức 1 đô la trong những ngày tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

SEC tuyên bố sẽ “Hành động để bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ” trong bối cảnh thị trường phẫn nộ

Bài viết kế tiếp

Nền tảng tiền điện tử Bakkt giới thiệu kế hoạch kết hợp tất cả phần thưởng kỹ thuật số

Bài viết liên quan