Công ty tiền điện tử niêm yết Nasdaq Kiện, bị cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư với hoạt động kinh doanh khai thác Bitcoin giả

Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại một công ty khai thác bitcoin được niêm yết trên Nasdaq. Đơn kiện trích dẫn một báo cáo tuyên bố rằng doanh nghiệp hoàn toàn gian lận, với các hoạt động khai thác bitcoin không tồn tại.

Vụ kiện cáo buộc hoạt động kinh doanh khai thác Bitcoin của công ty tiền điện tử là ‘Hoàn toàn gian lận’

Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình vào thứ Tư tại Tòa án Quận phía Nam của New York chống lại Bit Digital Inc., Giám đốc điều hành Min Hu và Giám đốc tài chính Erke Huang.

Bit Digital, một công ty mẹ được niêm yết trên Nasdaq với ký hiệu BTBT, có ý định tham gia vào hoạt động kinh doanh khai thác bitcoin thông qua các công ty con ở Hoa Kỳ và Hồng Kông. Tên của nó đã được đổi từ Golden Bull Ltd. (mã DNJR) vào tháng 9 năm 2020.

Vụ kiện trích dẫn một báo cáo của J Capital Research được công bố vào ngày 11 tháng 1 cáo buộc rằng Bit Digital hoạt động kinh doanh tiền điện tử giả, được thiết kế để đánh cắp tiền từ các nhà đầu tư.

J Capital cáo buộc rằng tuyên bố của Bit Digital rằng họ đang vận hành 22.869 máy khai thác bitcoin ở Trung Quốc đơn giản là không thể. Công ty nghiên cứu tuyên bố rằng họ đã xác minh với chính quyền địa phương được cho là tổ chức hoạt động khai thác BTBT rằng không có thợ đào bitcoin nào ở đó, nói thêm:

Chúng tôi cho rằng việc kinh doanh bitcoin mà BTBT tiết lộ là hoàn toàn lừa đảo.

Nguyên đơn Anthony Pauwels, với tư cách cá nhân và đại diện cho tất cả những người khác đã mua chứng khoán Bit Digital từ ngày 21 tháng 12 năm 2020 đến ngày 8 tháng 1, cáo buộc các bị đơn vi phạm luật chứng khoán liên bang. Họ nói rằng các bị cáo đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và / hoặc gây hiểu lầm nghiêm trọng, cũng như không tiết lộ những thông tin bất lợi quan trọng về hoạt động kinh doanh, hoạt động và triển vọng của công ty.

Sau khi công bố báo cáo của J Capital, “Giá cổ phiếu của Bit Digital đã giảm 6,27 đô la / cổ phiếu, tương đương 25%, đóng cửa ở mức 18,76 đô la / cổ phiếu vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, do khối lượng giao dịch lớn bất thường”, đơn kiện nêu chi tiết.

Chính quyền địa phương Trung Quốc chưa bao giờ nghe nói đến công ty

Bit Digital trước đây đã tuyên bố:

“Các hoạt động khai thác của chúng tôi ở Vũ Hải, Zhundong, Xinlinhot và Tứ Xuyên, Trung Quốc.”

J Capital giải thích rằng:

“Ở Trung Quốc, bạn phải đăng ký với chính phủ để có một trung tâm dữ liệu và các chính quyền địa phương có hồ sơ về tất cả các trung tâm dữ liệu và hoạt động khai thác bitcoin”.

Công ty nghiên cứu lưu ý thêm rằng nếu không có một tổ chức đăng ký tại Trung Quốc, điều đó sẽ không hợp pháp. Hơn nữa, các Công ty phải xuất trình tài liệu đăng ký từ một pháp nhân trong nước trước khi họ có thể ký hợp đồng thuê hoặc hợp đồng lưu trữ. Tuy nhiên, công ty tuyên bố rõ ràng rằng họ vừa vận hành vừa cho thuê các cơ sở khai thác ở Trung Quốc.

Để xác minh các tuyên bố của Bit Digital, J Capital đã liên hệ với chính phủ của các khu vực này.

“Trong các cuộc điện thoại, các quan chức chính quyền địa phương của mỗi địa phương nói với chúng tôi rằng họ không có hoạt động khai thác bitcoin và chưa nghe nói về Bit Digital.”

J Capital mô tả.

Một quan chức của Zhundong nói với J Capital:

“Dữ liệu lớn, tiền điện tử, công viên điện toán đám mây hoặc trung tâm dữ liệu – không ai trong số này đăng ký ở đây”.

Một quan chức của Xilinhot cũng xác nhận, “Không có trung tâm bitcoin nào ở đây.” Tương tự, một quan chức của Wuhai nói với J Capital:

Không có trung tâm bitcoin nào ở đây. Tôi chưa bao giờ nghe nói về Bit Digital.

Các nhà sản xuất giàn khoan khai thác cũng ‘Drew a Blank’

Để xác minh rằng Bit Digital có các công cụ khai thác bitcoin mà họ tuyên bố, J Capital cho biết họ đã nói chuyện với “tất cả các nhà sản xuất thiết bị khai thác bitcoin lớn ở Trung Quốc” nhưng “Không ai nghe nói về BTBT.”

Một nhân viên của Microbt, nhà sản xuất giàn khoan khai thác mà BTBT cho biết họ đã mua 21.713 máy vào năm 2020, nói với J Capital rằng BTBT đã không mua thiết bị từ họ.

“Tôi chưa bao giờ nghe nói về Bit Digital. Chúng tôi đã cung cấp tên của VIE trước đây của công ty không có kết quả tốt hơn.”

J Capital giải thích.

Bit Digital cũng cho biết họ đã mua 256 máy khai thác từ Bitmain trong chín tháng đầu năm 2020. Tuy nhiên, J Capital nói rằng Bitmain đã “bỏ trống” khi hỏi về BTBT.

Tuyên bố về Bit Digital Các cáo buộc sai lầm

Bit Digital Inc. đã phản hồi các cáo buộc vào thứ Ba, tuyên bố rằng chúng là sai sự thật.

“Vì chúng tôi chưa bao giờ mua bất kỳ máy khai thác mới nào từ các nhà cung cấp vào năm 2020 nên họ sẽ không biết về công ty hoặc các công ty con của nó.”

công ty tuyên bố.

Bit Digital cũng khẳng định rằng, như được tiết lộ trong kết quả tài chính quý 3 vào ngày 18 tháng 12 năm 2020, nó sở hữu 40.865 thợ đào bitcoin.

Ngoài ra, công ty cho biết:

“Chúng tôi chưa ký hợp đồng thuê các cơ sở khai thác bitcoin. Để đạt được chi phí tiện ích thấp hơn, các cơ sở khai thác được duy trì bởi các nhà cung cấp bên thứ ba của chúng tôi… Các cơ sở khai thác bitcoin ở Trung Quốc do các nhà cung cấp Hồng Kông duy trì ”.

Hơn nữa, Bit Digital giải thích rằng họ đã mua lại Xmax Hong Kong và Tất cả các hoạt động khai thác bitcoin ở Trung Quốc đại lục đều do Xmax Hong Kong thực hiện.

Nguyên đơn và tập thể đang tìm kiếm các khoản bồi thường thiệt hại, các chi phí hợp lý và chi phí phát sinh trong vụ kiện này, bao gồm phí luật sư và phí chuyên gia, và các khoản bồi thường khác và các khoản giảm nhẹ khác mà tòa án có thể cho là công bằng và phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Vũ khí tường thuật ‘Bitcoin là xấu’ vì các ngân hàng Úc đã báo cáo rằng đã rửa 385 triệu đô la cho các thùng ma túy

Bài viết kế tiếp

Uhive, Nền tảng xã hội dựa trên tiền điện tử mới, tạo ra rất nhiều Moolah

Bài viết liên quan