Cathie Wood: Sẽ sớm có thêm nhiều công ty đầu tư vào Bitcoin

Tại thời điểm viết bài, bitcoin đã dừng lại. Đồng tiền điện tử số một thế giới tính theo vốn hóa thị trường cuối cùng đã giảm xuống chỉ còn hơn 30.000 đô la, thấp hơn khoảng 2.000 đô la so với những gì nó đã giao dịch trong khoảng 24 giờ trước và ít hơn 10.000 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại mới mà nó cố gắng đạt được vào đầu Tháng Giêng.

Giá Bitcoin đã giảm, nhưng có thể không quá tệ

Tuy nhiên, theo một nhà đầu tư Tesla, mọi thứ không quá tệ đối với tài sản này. Trên thực tế, nhà đầu tư này tin tưởng rằng ngày càng có nhiều công ty sẽ mua BTC trong những tuần và tháng tới và thêm nó vào bảng cân đối kế toán của họ. Cathie Wood – giám đốc điều hành của Ark Investment Management, công ty nắm giữ cổ phần lành mạnh của công ty xe hơi Tesla – giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ nghe về việc nhiều công ty đặt hàng rào [bitcoin] này vào bảng cân đối kế toán của họ… đặc biệt là các công ty công nghệ hiểu công nghệ và cảm thấy thoải mái với nó. Tôi tin rằng không có biện pháp phòng ngừa lạm phát nào tốt hơn bitcoin.

Loại hành vi này trở nên khá đáng chú ý vào năm 2020 khi các công ty như MicroStrategy bắt đầu đầu tư hàng trăm triệu đô la vào tiền tệ kỹ thuật số chính của thế giới. Người ta ước tính rằng MicroStrategy có thể đã đầu tư hơn nửa tỷ đồng vào tài sản này. Điều này cuối cùng đã mở đường cho các công ty tổ chức khác bao gồm Square, MassMutual và Stone Ridge làm điều tương tự.

Rõ ràng, bitcoin đã hoạt động rất tốt chỉ trong vài tháng qua, đến mức đồng tiền này không còn được coi là tài sản đầu cơ nữa. Nhiều công ty và cá nhân đều coi bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hoặc công cụ phòng hộ có thể có khả năng giữ cho tài sản của một người an toàn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế và với lạm phát gia tăng vào cuối năm, nhiều doanh nghiệp hiện cảm thấy tin tưởng rằng bitcoin sẽ giữ chúng ổn định.

Wood chắc chắn rằng nhiều công ty – khi họ biết đến bitcoin nhiều hơn – sẽ làm tất cả những gì có thể để mua các đơn vị hiện có và thêm chúng vào danh mục đầu tư của họ. Ngoài ra, cô ấy nhận xét rằng nhiều công ty đã liên hệ với cô ấy để hỏi về lợi ích của bitcoin và liệu cô ấy có nghĩ nên mua hàng vào thời điểm này hay không.

Các công ty đang tò mò hơn

Từ đó, Ark đã phát hành báo cáo nghiên cứu hàng năm của mình trong đó nêu rõ:

Nếu tất cả các công ty thuộc S&P 500 phân bổ một phần trăm tiền mặt của họ cho bitcoin, giá của nó có thể tăng lên khoảng 40.000 đô la. Square và MicroStrategy đều đầu tư vào bảng cân đối kế toán vào bitcoin, đang chỉ ra cách để các công ty đại chúng triển khai bitcoin như một giải pháp thay thế hợp pháp cho tiền mặt.

Công ty đề cập thêm rằng họ tin rằng giá trị tổng thể của bitcoin sẽ tăng lên khoảng 1 – 5 nghìn tỷ đô la trong vòng 5 đến 10 năm tới. Vào thời điểm báo chí, bitcoin chỉ được định giá khoảng 600 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cộng đồng DeFi và Crypto bùng nổ khi Robinhood tạm dừng giao dịch GameStop (GME)

Bài viết kế tiếp

Sovryn tăng 2,5 triệu đô la tiền bán trước mã thông báo

Bài viết liên quan